Toàn quốc: 5 Quy Tắc Chăm Sóc Hoa Lan Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Mẹ Mít 090715, 3/8/2020.

 1. Mẹ Mít 090715

  Mẹ Mít 090715 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/3/2019
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Hoa Lan là một loài hoa đã được yêu thích và bùng nổ trong vài năm qua. Hoa Lan không khó tìm và dễ yêu, nhưng ai cũng biết hoa lan có tiếng là khó chăm sóc. Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn đơn giản giúp Lan luôn tươi tốt và lộng lẫy, dù là bất cứ loài hoa lan nào nhé

  [​IMG]

  Dưới đây là một số quy tắc chăm sóc cơ bản cho cây lan của bạn

  Ở cấp độ cơ bản, hầu hết các loại lan cần có những điều kiện sau đây để tồn tại:

  1. Tưới nước

  [​IMG]
  Chỉ tưới nước cho Lan khi giá thể đã thực sự khô
  Thời gian tưới phụ thuộc vào thời tiết. Ta chỉ tưới khi giá thể trồng lan đã thực sực khô. Mùa hè, nên tưới nước buổi sáng và buổi chiều do lượng hơi nước bốc hơi nhanh, tránh tưới vào buổi trưa. Ngược lại mùa đông - xuân độ ẩm cao chỉ cần tưới vào buổi trưa.

  Yêu cầu về nước đối với hoa Lan có thể thay đổi dựa trên môi trường mà cây sống, kích thước và thời gian trong năm.

  >>> Cách tưới nước cho Lan đúng chuẩn theo lời chuyên gia

  2. Ánh sáng mặt trời
  Việc cũng rất quan trọng đó là phải tránh ánh sáng trực tiếp cho cây, chúng ta nên để cây hấp thụ ánh sáng vào buổi sáng khung giờ từ 6h đến 7h dưới bóng râm. Khoảng thời gian giuawx trưa mùa hè là lúc lượng ánh sáng cao nhất, cần hạn chế để lan tiếp xúc với nắng lúc đó. Bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm lá lan bị vàng, bị bỏng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây

  Để đảm bảo cho sự phát triển cũng như sự hấp thụ ánh sáng đều, nên thiết kế giàn lưới che cho lan

  3. Độ ẩm
  Một điểm cần lưu ý là chúng ta phải kiểm tra độ ẩm thường xuyên theo thời tiết nếu thời tiết hanh khô thì độ ẩm rất thấp,thì cần phải tăng mức nước, ngược lại trời mưa thì độ ẩm càng cao lúc này ta không cần phải giữ nước.

  Độ ẩm cũng đóng vai trò rất quan trọng để giúp cải thiện sự tăng trưởng phát triển của cây đạt mức hoàn hảo nhất. Cho nên bạn có thể cung cấp độ ẩm cho khu vực xung quanh cây lan bằng cách chỉ phun những chiếc lá với một làn nước mờ vài lần.

  Chú ý: giữ độ ẩm vừa đủ cho cây không được để úng đất, để giữ môi trường phát triển thoát nước tốt nhất.

  4. Cắt tỉa

  [​IMG]

  Cũng như các loài cây thông thường, sau một thời gian dài phát triển cây và lá sẽ bị già đi điều đó sẽ khiến cho cây khó lưu thông không khí,dễ mắc bệnh và đặc biệt là giảm đi giá trị thẩm mỹ của cây.

  Để cắt tỉa cây thì bạn hãy cắt những ngọn lá bị khô quăn, cần phải quan sát kỹ tình trạng của cây để cắt bỏ hoặc giữ lại những chiếc lá khỏe mạnh. Một trong những yếu tố làm tiêu hao chất dinh dưỡng lớn của cây đó chính là nụ hoa, vì vậy bạn không nên giữ nhiều mà chỉ nên giữ 1 đến 2 nụ hoa mà thôi.

  5. Bón phân
  Trong phân bón có rất nhiều dưỡng chất đáp ứng nhu cầu cần thiết cho cây. Vậy nên người mới chơi Lan phải cần tìm hiểu rõ về phân bón. Sau đó lựa chọn loại phù hợp cho từng loài Lan cũng như từng giai đoạn phát triển của cây.

  Hoa lan không ưa phân bón hóa học. Cần phải có thời gian tìm hiểu nguồn phân bón cũng như liều lượng cho từng cây. Nếu sử dụng sai cách hoặc phân bón không đạt chất lượng sẽ khiến cây lan bị chết.

  Nên bón phân khi cây đã cứng cáp, rễ tương đối nhiều

  Khi cây còn non, cây yếu, không được sử dụng phân bón

  Khi bón không được để rễ tiếp xúc trực tiếp với phân, sẽ làm rễ bị đen và cây bị xót

  Cây mới ghép và cây đang yếu, ta nên sử dụng phân bón hữu cơ sinh học. Loại phân này nguồn gốc vi sinh giúp cây chóng hồi phục lại và mang lại sự an toàn cho cây.

  6. Một số lưu ý khi chăm sóc hoa Lan
  Nên bón phân theo mùa. Khi cây cần nhiều chất dinh dưỡng để ra hoa là lúc phù hợp nhất để bón phân. Đó là vào mùa xuân và mùa hè

  Mùa thu và mùa đông, Lan phát triển chậm lại so với các mùa trong năm. Lượng phân bón cho Lan không nên vượt mức khiến dư thừa dinh dưỡng

  Thời gian bón phân thích hợp nhất vào buổi sáng, từ 7 – 9 giờ và chiều mát 4 – 5 giờ. Trước khi bón phân, ta phải chú ý xem thời tiết để bón sớm hơn hay muộn hơn. Để đảm bảo phân không bị dính lên lá, gây cháy lá, sau vài tiếng, tưới lại bằng nước sạch. Nếu sử dụng phân bón vi sinh thì không cần tưới rửa lá bằng nước nữa.

  Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi mới chơi Lan. Để tạo ra những giò lan khỏe và bền nhất, nên sử dụng chế phẩm sinh học chăm Lan. Chúc bạn luôn vui bên những giò lan xinh tươi của mình

  ---------------------

  Chi tiết liên hệ: Trung tâm Nghiên cứu và phát triển vi sinh Việt Nhật Biora
  SĐT: 0339022234
  Website: biora.vn - hoahongvuon.blogspot.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Mít 090715

Chia sẻ trang này