5 sai lầm ai cũng mắc khi nấu đậu phụ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi minhthai0907, 2/10/2015.

  1. minhthai0907

    minhthai0907 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/4/2015
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Không ép nước, không ướp gia vị và đảo liên tục khi nó chưa chín là những sai lầm phổ biến khi nấu món này.
    1. Chọn đậu phụ

    Để tìm mua được nguồn đậu phụ an toàn, bạn nên mua ở một hàng quen, siêu thị, cửa hàng rau sạch với nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua phải đậu phụ làm từ nguồn đậu nành biến đổi gen.

    Tùy vào từng món ăn mà bạn chọn loại đậu phụ cho phù hợp. Đậu phụ non được dùng tốt nhất cho món sốt và bánh. Tuy nhiên, khi làm những món ăn khác như chiên giòn, bọc thịt, nấu chuối đậu... bạn nên mua loại đậu phụ bình thường, nếu không muốn món ăn bị vỡ nát.

    [​IMG]
    Ảnh: instructables.

    2. Không ép nước cho miếng đậu phụ

    Nhiều khi rán đậu, bạn có để ý mới rán một vài phút mà nước trong đậu tiết ra còn nhiều hơn cả dầu mỡ. Đó là vì bạn không để ý phải ép nước cho những thanh đậu phụ. Thực tế, nước ảnh hưởng lớn đến hương vị của món này. Vì vậy, khi mua về hãy lấy đậu ra khỏi túi, để ráo nước. Trước khi cắt nhỏ để nấu thì phải ép cho nước thoát ra. Bạn có thể đặt nó lên một giấy hút nước, mua một máy ép đậu phụ, hoặc đè một vật nặng vừa phải lên thanh đậu và nhớ thường xuyên đổ nước ép đi.

    Nếu muốn món đậu chắc hơn, hãy để nó vào ngăn đá một vài giờ. Đây là một kỹ thuật khá hay để áp dụng nếu bạn muốn món đậu phụ cứng và không lo bị vỡ khi ép.

    3. Cắt đậu sai

    Để món đậu phụ ngon nhất, bạn hãy nhớ một nguyên tắc là luôn luôn cắt nhỏ nó. Tùy vào từng món ăn mà bạn cắt thành miếng cho phù hợp. Ví dụ khi rán nên cắt thành khối như bao diêm, khi nấu canh nên cắt hình con chì, để trang trí cho các món ăn hoặc cho trẻ em ăn thì có thể cắt thành các hình thù đẹp mắt như trái tim, gấu...

    4. Không ướp gia vị cho món đậu phụ

    Thực tế không ai để ý đến việc nêm gia vị vào đậu phụ trước khi nấu. Trong khi với món thịt bò, thịt lợn thì ai cũng biết phải ướp nó một khoảng thời gian đủ dài để đảm bảo món ăn ngon nhất.

    Hãy chọn một số loại gia vị và thảo mộc để ướp cho đậu phụ như tỏi, ớt bột, xì dầu, rau thơm, dầu ăn, nước dùng...Trộn chúng lại với nhau và cho vào một bát nhỏ, chà gia vị lên các bề mặt của đậu phụ. Khi bạn chiên đậu, chắc chắn nó sẽ cho một lớp vỏ ngon.

    Trong công thức nấu ăn của một số dân tộc trên thế giới, người ta luôn có nước xốt cho món đậu phụ.

    5. Nấu đậu phụ sai cách

    Nếu như bạn đã cố gắng ép nước, cắt đậu phụ đẹp mắt và ướp gia vị cho nó thơm lừng thì có thể bạn vẫn mắc phải sai lầm này. Đó là việc bạn đảo đậu phụ khi nó chưa căng dai trong các món nấu và chưa vàng khi chiên rán.

    Đậu phụ là món ăn rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe, vì thế hãy ăn nó nhiều hơn. Những miếng đậu ướp bột rong giềng, bột bắp trước khi chiên sẽ làm nó siêu giòn, ăn nóng kèm nước sốt, đặc biệt trong thời tiết mát mẻ... cũng tuyệt vời không kém các món thịt, cá là bao.

    Phan Dương (Theo instructables)
    Nguồn: vnexpress.net
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhthai0907
    Đang tải...


  2. tit248

    tit248 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/6/2013
    Bài viết:
    2,324
    Đã được thích:
    359
    Điểm thành tích:
    223
    có những cái giờ e mới biết.hj. trước giờ toàn làm sai. tk chủ top nhé
     
  3. i love Bobee

    i love Bobee Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/4/2015
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Nghe lạ quá. Chả lẽ trc h toàn làm sai :-o
     
  4. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,773
    Đã được thích:
    6,050
    Điểm thành tích:
    3,063
    Mình giờ mới nghe đến điều này .
     
  5. xì tóp

    xì tóp Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/12/2014
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    143
    Điểm thành tích:
    83
    e làm sai 2/5 cái trên :D :D
     
  6. hoangngan1990

    hoangngan1990 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/8/2015
    Bài viết:
    350
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    từ trước đến giờ em mua đậu về cứ thế cho vào nấu luôn, bây giờ mới biết làm đúng cách khi nấu đậu phụ đấy
     
  7. vymy

    vymy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    1/10/2015
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    43
    Đúng là mua về cứ nấu thế nào thì nấu :D. Chắc phải học hỏi xem thử có ngon ko :). Nhưng e cũng đọc thấy bảo đậu phụ bây giờ cũng độc lắm và ăn nhiều cũng ko tốt. Trong khi e lại rất thích món này. Có Mẹ nào có kinh nghiệm ko ạ?
     
  8. mebetom.vp

    mebetom.vp Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    13/10/2014
    Bài viết:
    4,511
    Đã được thích:
    780
    Điểm thành tích:
    823
    Phần 5. Nấu đậu phụ sai cách, cái này mình cứ tưởng mình làm đúng đọc xong mới thấy mình sai, thanks chủ top nhé
     
  9. Lusm Pearce

    Lusm Pearce Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/9/2015
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    28
    đậu phụ mát, nhiều dưỡng chất tốt lại ko dầu mỡ. độc là nếu mua phải đậu phụ làm từ đậu nành biến đổi gen, đậu có thêm thạch cao/ phụ gia độc hại, đậu để lâu,... còn chính ra đậu phụ là đạt chuẩn ngon - bổ - rẻ.
     
  10. vymy

    vymy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    1/10/2015
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    43
    Bây giờ toàn khuất mắt trông coi, chứ chẳng thể biết mình có mua phải đồ độc hại ko, haizz :confused:
     

Chia sẻ trang này