Thông tin: 5 Sai Lầm Chị Em Hay Gặp Khi Luộc Trứng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 1/4/2016.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    152
    Điểm thành tích:
    103
    Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng luộc trứng đúng cách!

    1. Sử dụng nồi luộc sai kích cỡ


    Một số chị em nội trợ cho rất nhiều trứng vào trong một nồi luộc có kích cỡ quá nhỏ, điều này làm trứng chín không đều mà còn bị nứt trong quá trình luộc.

    [​IMG]

    Luộc nhiều trứng với nồi có kích cỡ nhỏ sẽ làm trứng chín không đều, vỏ trứng bị nứt (Ảnh: Internet)

    Giải pháp là sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng.

    [​IMG]

    Sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng (Ảnh: Internet)

    2. Sử dụng nước nóng để luộc

    Nếu bạn luộc trứng bằng nước nóng thì nên dừng việc này lại vì cách này sẽ làm cho trứng dễ nứt. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt!

    [​IMG]

    Nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu (Ảnh: Internet)

    3. Luộc trứng quá mới

    Trứng mới có thể trở nên khó bóc vỏ, nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ. Nguyên nhân vì khi trứng để một thời gian, chúng mất bớt độ ẩm thông qua các lỗ li ti ở vỏ và túi khí ở đầu ở trứng to hơn. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng một đến hai tuần trước khi ăn, bảo quản nó trong tủ lạnh.

    4. Luộc trứng quá chín

    Khi luộc trứng quá chín bên trong lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su.

    Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.

    [​IMG]

    Trứng luộc chín tới vừa ngon lại đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    5. Không ngâm trứng trong nước lạnh

    Về lý thuyết, những quả trứng sau khi luộc đủ thời gian nhưng nếu không được ngâm trong nước lạnh, nhiệt ở quá trứng vẫn còn nó sẽ làm cho trứng trở nên quá chín.

    Ngâm trứng luộc xong vào bát nước lạnh cho trứng nguội hoàn toàn giúp trứng rất dễ bóc vỏ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    cảm ơn chủ top, mình thích ăn trứng luộc :)
     
  3. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Mình có thói quen luộc xong xả nước lạnh luôn cho nó nguội dễ lột vỏ
     
  4. maihuongpham2109

    maihuongpham2109 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/3/2016
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Cảm ơn đã chia sẻ bài viết này, từ nay mình sẽ làm theo các cách này thôi
     
  5. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    tắt bếp và đậy vung 15 phút. hình như thông thường cta k có thói quen này
     
  6. cubu1989

    cubu1989 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/9/2012
    Bài viết:
    4,315
    Đã được thích:
    641
    Điểm thành tích:
    823
    em thường sợ sống nên đun rất chi là lâu :(
     
  7. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng vậy mn ah :D
     

Chia sẻ trang này