Kinh nghiệm: 5 Sai Lầm Của Ba Mẹ Khiến Con Mãi “nhát Tiếng Anh"

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi henchamno, 1/5/2021.

 1. henchamno

  henchamno Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/4/2021
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  5 SAI LẦM CỦA BA MẸ KHIẾN CON MÃI “NHÁT TIẾNG ANH"

  Con đã học tiếng Anh từ lâu nhưng vẫn không thể nói hay giao tiếp tiếng Anh? Có nhiều lý do cho những trường hợp như trên, đôi khi xuất phát từ chính sai lầm mà ba mẹ vô tình mắc phải, hãy cùng AAB tìm hiểu nhé.


  1️⃣ Quá coi trọng ngữ pháp

  Việc học ngữ pháp không có gì xấu, nhưng lại khiến con trẻ quá tập trung vào việc chỉnh câu cho đúng mà bỏ quên đi sự tự nhiên trong giao tiếp. Mỗi khi muốn nói câu gì đó, con lại phải suy nghĩ thật kĩ câu này liệu có đúng ngữ pháp thì phản xạ sẽ khá chậm? Hãy nhớ rằng con học ngôn ngữ nào cũng như nhau, cũng cần môi trường, tiếp xúc với ngôn ngữ thường xuyên, lâu dần sẽ thấm nhuần vào trong não bộ của trẻ, từ đó con mới có thể giao tiếp tự nhiên. Lúc này vai trò của ngữ pháp mới bắt đầu xuất hiện.


  2️⃣ Ba mẹ đặt ra yêu cầu cao cho con

  Việc ba mẹ đặt kỳ vọng vào con là điều đương nhiên, ai cũng muốn con mình giỏi và tốt nhiều mặt. Nhưng ba mẹ nhớ rằng khi con còn nhỏ, có rất nhiều điều mới mẻ cần học nên hãy từ từ, kiên nhẫn với con. Nếu con chưa thể phát âm chuẩn từng từ, phản xạ nhanh thì ba mẹ cũng đừng nản lòng. Thay vào đó chúng ta hãy khen ngợi con từ những từ vựng, câu đơn giản nhất để con cảm thấy tự tin và có hứng thú trong việc học hơn nhé.


  3️⃣ Sự nhút nhát, rụt rè của con

  Tính cách này ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao tiếp của con trong cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Con sẽ không sẵn sàng nói những điều mình muốn hay phản hồi câu mình biết. Đây là lúc cần tạo cho con một môi trường mới để con bộc lộ bản thân mình. Môi trường này cần chính là ba mẹ, bạn bè, các thầy cô và phương pháp giúp bé học và thể hiện tiếng Anh một các tự nhiên.


  4️⃣ Nói chuyện nửa Việt, nửa Anh

  Trong lúc học hoặc những lúc con sẵn sàng giao tiếp bằng tiếng Anh, ba mẹ nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên sử dụng tiếng Việt. Bởi vì con có thể không tư duy và chấm dứt cuộc hội thoại tiếng Anh để chuyển sang nói tiếng Việt cùng ba mẹ.


  5️⃣ Phương pháp học không phù hợp

  Mỗi lứa tuổi, mỗi kỹ năng tiếng Anh lại có một phương pháp dạy và học khác nhau. Để tìm được chương trình thích hợp với con là một điều không hề dễ đối với ba mẹ.

  Nếu con đang trong giai đoạn 4 - 12 tuổi và muốn phát triển kỹ năng nghe và nói thì ba mẹ hãy tìm hiểu ngay đến GrapeSEED. Đây là một chương trình giúp trẻ làm quen và học tiếng Anh một cách tự nhiên với khả năng nghe nói và giao tiếp tương đương như ngôn ngữ đầu tiên của trẻ.


  Mong rằng 5 lý do chủ quan và khách quan trên đã giúp ba mẹ tìm ra được đúng nguyên nhân cho việc con không chịu nói tiếng Anh và giúp con khắc phục, dần hoàn thiện hơn.


  Đặc biệt, AAB đang tổ chức sự kiện Làm quen với Tiếng Anh GrapeSEED - Xoá bỏ bệnh “Nhát Tiếng Anh” ở trẻ từ 4 - 6 tuổi hoàn toàn miễn phí.

  ⏩Đăng ký bằng cách inbox fanpage https://www.facebook.com/activeandbrightenglish/ hoặc liên hệ hotline 090 227 0788

  ________________________

  Active & Bright English Center

  Trung tâm Tiếng Anh cho bé từ 4 - 12 tuổi

  090 227 0788

  Tầng 2A, Toà N09B2, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

  https://activeandbrightenglish.com/


  #TiengAnhChoBe #DayTiengAnh #TrungTamTiengAnh #ActiveBrightEnglish #GrapeSEED #ABB

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi henchamno
  Đang tải...


 2. hoangminhanh12

  hoangminhanh12 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/6/2018
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  18
  Liệu rằng e có đặt yêu cầu quá cao cho con không đây? :( Về nguyện vọng của con e cũng có 1 chút định hướng. Nhưng thấy mình cũng hơi áp đặt thì phải.
   

Chia sẻ trang này