5 suy nghĩ giết chết động lực phát triển của bạn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 5/6/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,157
  Điểm thành tích:
  6,063
  Thật khó để có tư duy thật khác biệt và có thể mơ những giấc mơ mới. Tất cả chúng ta đều muốn mình trở thành những nhà tư duy có tầm nhìn như Branson, Bezos, Buffet và đạt được những thành tựu tuyệt vời. Nhưng hầu hết chúng ta không có được tầm nhìn táo bạo. (Tôi cũng vậy, còn rất xa mới được là coi là có tầm nhìn).

  [​IMG]

  Và đó là bình thường bởi vì mặc dù bạn và tôi có thể không bao giờ nghĩ đến việc lớn (The Big Thing) nhưng chúng ta vẫn quyết định để nghĩ và tin một cách khác biệt với hầu hết mọi người - trong quá trình này, chúng ta đạt được những gì cũng khác với hầu hết những người khác.

  Quá trình bắt đầu bằng việc bỏ đi những điều mà nhiều người tin tưởng:

  1. "Tôi không bao giờ có cơ hội phù hợp"

  Nào, tham gia một câu lạc bộ thật lớn. Không vấn đề gì về việc nó được nhìn ra sao, không ai được nhận cơ hội xứng đáng. Cơ hội chỉ có được bằng cách tìm được. Và thậm chí nếu ai đó đã nhận được một cơ hội mà bạn cảm thấy bạn xứng đáng, bạn cũng không thể thay đổi thực tế, vậy tại sao lại dừng ở đó?

  Có lẽ nhiều năm trước bạn phải chờ đợi để được chấp nhận, để được lên chức, để được lựa chọn, hay được phát hiện.

  Hãy truy cập vào những cơ hội gần như không giới hạn. Bạn có thể kết nối với bất cứ ai qua mạng xã hội. Bạn có thể tạo và bán sản phẩm của riêng mình, phát triển và phân phối những phần mềm, tìm nguồn tài trợ,.. hoặc giống như Taylor Swift nắm được người phù hợp trong quá trình giúp anh ta thành lập hãng thu âm riêng của mình.

  Bạn không cần phải chờ đợi cho người khác cho bạn cơ hội. Bạn có thể cho mình cơ hội - trong đó, bằng cách này, là những gì những người thành công đã làm trong nhiều thế kỷ . Điều duy nhất giữ bạn lại từ nắm lấy một cơ hội là bạn - và sự sẵn sàng để thử .

  Không suy nghĩ về cơ hội bạn cần phải được chọn; suy nghĩ về cơ hội bạn cần phải thực hiện.

  2. "Tôi sẽ trả giá nếu tôi biết nó sẽ có giá trị"

  Bạn có từng bao giờ nghe người ta nói: "Nếu tôi biết sẽ được tăng lương, tôi sẽ sẵn sàng làm việc khó khăn hơn nhiều?" hoặc "Nếu tôi biết công ty khởi nghiệp của tôi thành công thì tôi chắc chắn sẽ làm việc nhiều hơn cho nó" hoặc "Nếu tôi biết được trả một khoản lớn thì tôi sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều hơn".

  Nhân viên thành công sẽ được thăng chức và lương cao hơn bằng cách là trước hết cần làm việc khó khăn hơn; nói cách khác, họ kiếm được thành công của họ . Doanh nghiệp thành công kiếm được thu nhập cao hơn bằng cách trước hết cung cấp giá trị lớn; họ kiếm được thành công của họ.

  Những người thành công, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, kiếm được "phần thưởng" lớn hơn bằng cách làm việc vô cùng khó khăn trước khi bất kỳ tiềm năng trở lại là trong tầm nhìn; họ kiếm được thành công của họ thông qua nỗ lực và hy sinh.

  Hầu hết mọi người mong đợi để nhận được nhiều hơn trước khi chúng sẽ xem xét việc làm hơn .

  Đầu tiên quyết định cách bạn định nghĩa thành công . Sau đó suy nghĩ sự đền bù không phải giống người lái xe đòi hỏi cho nỗ lực đặc biệt nhưng là phần thưởng xứng đáng.

  3. "Những người khác cứ kéo tôi lại"

  Có thể ai đó đã bị hủy hoại một cơ hội hoặc ngăn chặn một ý tưởng hoặc chiếm mất những gì bạn xứng đáng được hưởng. Có lẽ các nhà cung cấp đã không được thông suốt . Có thể đối tác của bạn không giữ cam kết. Có lẽ khách hàng tiềm năng là không đủ thông minh để nhận ra giá trị mà bạn cung cấp.

  Điều đó không quan trọng. Bạn không thể kiểm soát người khác. Bạn chỉ có thể kiểm soát chính mình.

  Luôn luôn quyết định đó là lỗi của bạn bất cứ khi nào bạn thất bại. Không chỉ là một cách thông minh để suy nghĩ, nhưng nó cũng gần như luôn luôn đúng. Mặc dù đôi khi một cái gì đó hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của bạn sẽ làm cho bạn thất bại, hầu hết thời gian các nguyên nhân gốc rễ là bạn.

  Tất cả mọi người thành công đã thất bại nhiều lần. Hầu hết đã thất bại rất nhiều thường xuyên hơn bạn có ; đó là lý do tại sao họ rất thành công ngày hôm nay.

  Vì vậy, hãy nắm lấy mỗi thất bại. Sở hữu nó, học hỏi từ nó, và chịu trách nhiệm đầy đủ để đảm bảo rằng thời gian tới, bạn sẽ làm những gì nó cần để đảm bảo những kết quả khác.

  Không bao giờ nghĩ rằng đó là lỗi của người khác; khi bạn làm, bạn cần đảm bảo nó sẽ luôn luôn là như vậy.

  4. "Tôi không có thời gian."

  Chắc chắn rồi. Bạn có cùng một lượng thời gian như mọi người khác. Điều quan trọng là quyết định cách bạn lấp đầy thời gian của bạn.

  Ví dụ, bất cứ ai có thể tạo ra một lịch trình. Nhưng hầu hết mọi người không đảm bảo mọi việc chỉ kéo dài đúng mức nó cần phải có. Hầu hết mọi người làm chỉ là lấp vào một khối thời gian trống, có thể tự xác định, hay chỉ đơn giản bởi vì đó là thời gian quy định.

  Đừng điều chỉnh nỗ lực của bạn chỉ để lấp đầy một khoảng thời gian. Thay vào đó, hãy làm tất cả mọi thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả hết mức bạn có thể. Sau đó sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để hoàn thành những thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Đừng bao giờ nghĩ để thời gian kiểm soát bạn - thay vào đó, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể kiểm soát tốt nhất thời gian của bạn.

  Khi bạn làm, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mình có rất nhiều thời gian hơn bao giờ bạn tưởng tượng.

  5. "Tôi không có năng khiếu đặc biệt"

  Thật dễ dàng, và cực kỳ hấp dẫn, để cho rằng những người thành công có sở hữu một cái gì đó vô hình - ý tưởng , tài năng, động lực, kỹ năng , sự sáng tạo... mà bạn không có.

  Đó là hiếm khi thực sự. Tài năng thường bộc lộ chỉ trong nhận thức muộn màng. Thành công không bao giờ được đảm bảo; có vẻ là cách duy nhất có được là sau khi đã đạt được nó.

  Chắc chắn, những người khác có thể có những kỹ năng bạn không có - ít nhất là chưa - nhưng bạn có kỹ năng của người khác không có. Bạn không cần phải là một thiên tài. Bạn chỉ cần là chính mình - và sẵn sàng để đưa vào một lượng lớn công việc khó khăn , nỗ lực và sự kiên trì - bởi vì đó là nơi mà tài năng sẽ đến.

  Đừng bao giờ suy nghĩ về những gì bạn không có . Tập trung vào những gì bạn làm có - và quan trọng hơn, những gì bạn đang sẵn sàng để làm điều mà những người khác thì không.

  Đó là món quà thực sự của bạn , và đó là món quà chúng ta đều được Thượng Đế ban cho.

  Bạn chỉ cần sử dụng nó.

  Nguồn: Business Insider


  XEM THÊM
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. nguyenxuanvu1293

  nguyenxuanvu1293 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  30/5/2013
  Bài viết:
  1,061
  Đã được thích:
  239
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: 5 suy nghĩ giết chết động lực mà bạn cần bỏ

  E đọc nhiều trên mạng rùi, dù sao cũng cảm ơn chủ top :D
   
 3. hieupt1005

  hieupt1005 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2013
  Bài viết:
  685
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: 5 suy nghĩ giết chết động lực mà bạn cần bỏ

  Thanks, oánh dấu để ghi nhớ. Nói chung là phải tự tin vào mình :D
   

Chia sẻ trang này