Kinh nghiệm: 5 Tuyệt Chiêu Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Michelle Deetask, 22/3/2021.

 1. Michelle Deetask

  Michelle Deetask Deetask.com - Kết nối người và việc

  Tham gia:
  1/2/2021
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  5 TUYỆT CHIÊU GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH

  Việc dạy con học tiếng Anh ở nhà là một điều hoàn toàn nên làm nhưng đừng tự biến mình thành “cô giáo thứ 2”, mà hãy biến mình thành “người bạn học lớn tuổi” của con em mình. Nhiệm vụ chính của các ông bố bà mẹ chính là tạo hứng thú học tiếng Anh và dùng tiếng Anh cho trẻ song song với việc tạo một môi trường để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên mà không nhàm chán, mong rằng các vị phụ huynh có thể tùy cơ ứng biến sao cho phù hợp nhất với gia đình mình. Lưu ý, hãy chắc chắn về trình độ của mình trước khi dạy các em, hoặc ít nhất cũng phải chắc chắn về những kiến thức mình sẽ dạy, tránh để các em “ngấm” những kiến thức không chuẩn:

  1. Đặt một tên gọi ở nhà bằng tiếng Anh (nickname) cho con.

  Tên ở nhà có thể là những tên nhân vật hoạt hình các bé yêu thích hoặc diễn viên thần tượng, điều này sẽ giúp bé có hứng thú “bắt chước” ngôn ngữ, điệu bộ và hòa nhập vào môi trường ngoại ngữ nhanh hơn.

  2. Tạo cho trẻ hứng thú học bằng cách liên kết những gì các em thích với tiếng Anh

  Có rất nhiều em nhỏ sau khi xem một chương trình trên kênh Disney Channel đã hỏi bố mẹ rằng “Tại sao các bạn ý lại cười, phim gì thế bố?”. Đây chính là những cơ hội quý báu để bạn cho con bạn biết được phần nào tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay chỉ đơn giản là dạy thêm cho con bạn một từ mới: “Phim Phù thủy xứ Waverly – Wizards of Waverly Place – đấy. Con có biết Wizard là gì không?”

  Tương tự như vậy, có rất nhiều em nhỏ đã yêu thích một bài hát tiếng Anh đến nỗi chỉ trong vài ngày đã thuộc lòng được bài hát mặc dù phát âm chưa chuẩn và chưa hiểu nội dung bài hát. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các em thích, nghe và tự nhớ chứ không bị bắt buộc phải nhớ như trong lớp học. Việc này càng làm cho trẻ thích học tiếng Anh hơn, chỉ đơn giản là vì học tiếng Anh các em có thể hiểu được bài hát nói về cái gì và cũng có thể hát được thêm nhiều bài hát mới.

  3. Tạo cho trẻ một môi trường ngoại ngữ

  khi chào con, bạn hãy chào cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau làm mẫu, bạn yêu cầu con cũng làm lại như vậy. Các em sẽ thấy đó là một việc nên làm, một việc công bằng vì bố mẹ cũng chào mình bằng 2 thứ tiếng.

  Ngoài ra, để phát huy được tối đa mục đích phương pháp này bố mẹ có thể thuê cho con mình một gia sư tiếng Anh trên Deetask.com, có hàng trăm giáo viên với hàng nghìn kinh nghiệm khác nhau, các thầy cô có thể dạy tại nhà hoặc dạy online.

  4. Luyện tập thường xuyên

  Trong những lúc rảnh rỗi, hãy cùng con chơi trò chơi đố chữ bằng tiếng Anh. Mẹ hỏi bằng tiếng Việt và con trả lời bằng tiếng Anh hoặc ngược lại. Sau mỗi câu hỏi của mẹ thì đến lượt câu hỏi của con.

  Thỉnh thoảng, với những kiến thức dễ, mẹ có thể có tình trả lời sai để con “sửa” cho mẹ. Đây là cách để trẻ không chán khi chơi. Tuy nhiên cần lưu ý đừng lạm dụng, nếu không bố mẹ sẽ mang một hình tượng không tốt trong mắt trẻ, làm mất đi lòng tin của các em.

  5. Luôn động viên kịp thời

  Dù các em đã có cả một hộp đầy kẹo nhưng vẫn rất hào hứng nếu được thưởng một cái kẹo cho mỗi câu trả lời đúng của mình.


  Phải kiên trì nhưng nếu thấy dấu hiệu con không còn hứng thú cần dừng lại hoặc thay đổi cách tiếp cận. Với trẻ em, đừng nói nhiều – hãy để các em là người nói, hãy hỏi các em các câu hỏi. Đừng bao giờ làm trẻ chán ghét tiếng Anh. Hãy tự nhủ rằng “học ít mà hiệu quả nhiều còn hơn học nhiều mà hiệu quả ít”.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Michelle Deetask
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,232
  Đã được thích:
  813
  Điểm thành tích:
  773
  nên tạo cho con môi trường tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ
   
 3. anhvienshop

  anhvienshop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  4/9/2019
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Đọc bài này làm tui nhớ đến con gái mình chưa biết 29 chữ cái mà đã hát được baby shark, do ngày nào cũng xem
   

Chia sẻ trang này