5 Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Quảng Cáo Facebook Nhà Làm Kinh Doanh Nên Biết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi BinhAn1995, 31/10/2018.

 1. BinhAn1995

  BinhAn1995 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/10/2018
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Quảng cáo Facebook ads là một kênh quảng bá sản phẩm khá hiệu quả trong các kênh quảng cáo trực tuyến trong những năm gần đây . Dịch vụ quảng cáo trên Facebook như một sàn đấu giá, bạn phải đấu thầu trả một số tiền cho Facebook sao cho đủ để cạnh tranh với những đối thủ khác.
  [​IMG]
  Xem thêm: Quảng cáo Facebook :Những bí kíp quảng cáo tuyệt đỉnh
  Sau đây là những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook:
  1. Xác định đối tượng nhìn thấy mẫu quảng cáo trên FacebookBạn nên biết rằng việc xác định đối tượng và phạm vi xuất hiện mẫu quảng cáo sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí bạn phải bỏ ra, phạm vi càng lớn, đối tượng càng không rõ ràng thì chi phí để chạy quảng cáo sẽ cao và ngược lại.
  Để có thể xác định đối tượng chính xác thì bạn phải am hiểu về sản phẩm của mình để xác định được sản phẩm của mình đáp ứng được nhóm khách hàng nào và nhu cầu của họ là gì.
  2. Tối ưu mẫu quảng cáo FacebookCó thể bạn chưa biết, mẫu quảng cáo càng được tối ưu thì phí chạy quảng cáo càng thấp. Một mẫu quảng cáo được tối ưu bạn có thể rút ngắn chi phí xuống gần như là 0đ. Một mẫu quảng cáo có nhiều người xem thì sẽ được Facebook đánh giá mẫu quảng cáo đó quan trọng với người dùng thì tự khác hệ thống sẽ giảm chi phi quảng cáo và tăng số lần xuất hiện lên. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều người thường nói chạy quảng cáo Facebook Ads 0đ là thế. Vì thế, hãy tập trung tối ưu mẫu quảng cáo của mình nhé.
  3. Chọn vị trí quảng cáoFacebook hiện tại cung cấp khá nhiều hình thức quảng cáo để tính phí. Những hình thức này cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định đến chi phí chạy quảng cáo. Bạn có thể tự mình test và kiểm chứng.
  5. Thời điểm chạy quảng cáoTheo mình thì thời điểm chạy quảng cáo ảnh hưởng không nhiều đến chi phí chạy quảng cáo nếu bạn tối ưu tốt 4 yếu tố trên, mình đã từng test thử 1 mẫu ads ở 2 thời điểm khác nhau trong 2 tuân thì chi phí chênh lệch thật sự không nhiều.
  Trên đây là 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook. Chỉ cần bạn tối ưu được càng nhiều thì càng nhiều yếu tố thì chắc chắn chi phí chạy quảng cáo càng giảm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BinhAn1995
  Đang tải...


 2. vietcuong7

  vietcuong7 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/11/2017
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8

Chia sẻ trang này