Thông tin: 51 Quốc Gia Mà Người Việt Không Cần Xin Visa Khi Đi Du Lịch

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi sunsun.shop, 10/5/2016.

?

Bạn thấy thông tin này có hữu ích và cần thêm các thông tin thế này?

 1. Có.

  1 phiếu
  100.0%
 2. Không.

  0 phiếu
  0.0%
 1. sunsun.shop

  sunsun.shop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/6/2012
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  :h::h::h: 51 quốc gia không cần xin Visa khi đi Du lịch, chỉ cần có hộ chiếu Việt Nam

  Với cuốn hộ chiếu Việt Nam còn hạn 6 tháng trong tay, bạn có thể du lịch đến 1/5 số quốc gia, vùng lãnh thổ trên trái đất này mà không cần xin visa. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn khi nhu cầu du lịch của người Việt Nam ngày càng gia tăng và việc các nước đang nới lỏng dần thị thực đã tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng.


  Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam
  1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
  3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
  4. Cambodia:Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
  6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, với điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
  7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
  8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
  9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.
  11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.
  12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
  13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
  14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
  15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.
  16. Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe): Thời gian lưu trú 30 ngày.
  17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.
  18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.
  Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm
  19. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương): không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.
  20. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
  21. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày.
  22. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.
  23. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
  24. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
  25. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.
  26. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.
  27. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.
  28 Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch
  29. Djibouti, tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.
  30. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.
  31. Nhật bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.
  32. Kenya: Thời hạn 3 tháng.
  33. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju.
  34. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày
  35. Mali
  36. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày
  37. Mauritania
  38. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày
  39. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày
  40. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần
  41. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày
  42. Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.
  43. Cộng hòa Seychelles (đây là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.
  44. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.
  45. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.
  46. Tanzania
  47. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.
  48. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.
  49. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
  50. Tuvalu ( là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc):Thời gian lưu trú 1 tháng.
  51. Mauritius (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

  :h::h::h: Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:

  1. Algeria
  2. Afghanistan
  3. Mông Cổ
  4. Nicaragua
  5. Romania
  6. Cuba
  Trên đây là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

  Sưu tầm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sunsun.shop
  Đang tải...


 2. hthandmade

  hthandmade Tinh bột nghệ, bột sắn dây

  Tham gia:
  26/10/2011
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  60
  Điểm thành tích:
  28
  Ôi, em mong ước được một lần đi cộng hoà Dominica quá, xem phim Fast and furious 7, cảm thấy đất nước này thật tuyệt vời.
   
 3. sunsun.shop

  sunsun.shop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/6/2012
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  ko có gì :) Có thông tin nên muốn chia sẻ với mọi người thôi Chị ạ
   
 4. sunsun.shop

  sunsun.shop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/6/2012
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Mình xem phim cũng thích nên ra rạp 1 cái là phải đi xem ngay =)))
   
 5. dv.phucan

  dv.phucan Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  10/12/2013
  Bài viết:
  3,940
  Đã được thích:
  664
  Điểm thành tích:
  873
  đánh dấu, cảm ơn mẹ nó .nha
   
 6. Nhat Linh Dang

  Nhat Linh Dang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/4/2015
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Nước Cuba thấy nó nghèo nghèo vậy chứ biển đẹp lắm, đẹp hơn cả cộng hòa Dominica nữa. Cậu mình đi cả 2 nước này rồi, và chụp hình cho mình coi luôn quả thật biển ở Cuba còn hoang sơ nên rất rất đẹp, Dominica cũng đẹp nhưng bị đô thị hóa rồi.
   
 7. mebihung

  mebihung Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/7/2013
  Bài viết:
  1,540
  Đã được thích:
  207
  Điểm thành tích:
  153
  Cảm ơn mn, thông tin bổ ích quá
   
 8. dulichgiare29

  dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  16/6/2014
  Bài viết:
  1,501
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  48
  thanks chủ top
   
 9. quynhnhu.xt

  quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  20/5/2014
  Bài viết:
  9,006
  Đã được thích:
  2,575
  Điểm thành tích:
  963
  Cảm ơn thông tin của chủ top. Đúng là dân quê chưa 1 lần được ra nước ngoài nên chả hiểu gì về mấy vấn đề này :(
   
 10. __joker

  __joker Phibrows Artist

  Tham gia:
  17/3/2011
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Lưu thông tin lại để có cơ hội đi. Em đang cố gắng đi Thái Lan, cảm ơn mẹ nó nhiều.
   

Chia sẻ trang này