Khác: 6 bài tập thể dục không mất sức cực tốt cho mẹ bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi memaiyeucon_2015, 6/5/2015.

 1. memaiyeucon_2015

  memaiyeucon_2015 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Những bài tập thể dục nhẹ nhàng và hiệu quả khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn dễ dàng hơn.  Bài tập 1
  Đứng dựa lưng vào tường, cánh tay duỗi ra, lòng bàn tay hướng ra bên ngoài. Hít một hơi thật sâu, thở ra và từ từ nâng cánh tay của bạn hết mức có thể. Giữ vậy trong 15 giây. Nếu bạn không thể giữ bàn tay trên tường thì hạ tay xuống. Giữ vị trí đó và tiếp tục duỗi căng.
  [​IMG]
  Bài tập 2
  Ngồi trên mép ghế vững chắc. Đặt một dải băng co giãn (hoặc một vạt áo choàng tắm) dưới một chân; tay thì giữ đầu kia. Hãy hít thở, sau đó thở ra, từ từ ngả người cho đến khi bạn cảm thấy cơ bụng của mình co lại. Giữ như vậy trong khoảng 5 giây. Quay trở lại vị trí ban đầu; lặp lại 10 lần. Rồi tiếp tục đổi chân.
  Bài tập 3
  Đứng với chân giang rộng hơn vai, cánh tay thẳng ra hai bên, lòng bàn tay hướng lên trên. Hãy hít thở, thở ra và uốn cong về bên phải. Giữ đầu gối thẳng; không vặn mình. Trượt cánh tay phải của bạn xuống chân phải khi bẻ cong người. Giữ chân hoặc mắt cá chân trong một vài giây. Lặp lại với bên trái.
  [​IMG]
  Bài tập 4
  Tư thế này là bài tập thể dục hoàn hảo khi mang thai nếu bạn thấy cơ bắp của mình bị căng. Từ từ đặt đặt tay và đầu gối trên một bề mặt mịn. Hít thật sâu. Thở ra và kéo giãn cơ bụng, xương cụt và mông. Nhấn tay của bạn xuống, nâng lưng về hướng lên để cột sống của bạn được luyện tập. Quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 5-10 lần.
  Bài tập 5
  Ngả lưng trên một bề mặt mịn. Tay nâng đỡ phần trên. Hai tay để vuông góc với phần vai, trong khi một chân nâng cao và kéo giãn hết mức có thể. Giữ tư thế đó càng lâu càng tốt, sau đó hạ chân xuống. Đổi bên chân và tiếp tục tư thế ban đầu.
  [​IMG]
  Bài tập 6
  Từ từ đặt tay và đầu gối đặt lên một bề mặt mịn. Tay để dưới vai, đầu gối dưới hông của bạn. Kéo dài một cánh tay cho đến khi nó ngang với vai. Nhấc chân đối diện cho đến khi nó ngang với hông của bạn. Giữ tư thế đó trong năm giây, sau đó đổi bên. Mỗi bên làm 5 lần.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi memaiyeucon_2015
  Đang tải...


Chia sẻ trang này