6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Ly Ta, 20/12/2014.

  1. Ly Ta

    Ly Ta Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/11/2014
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Chắc hẳn ai trong các bạn cũng từng làm món nem rán rồi đúng không ạ? Nhưng để làm món nem rán ngon thì không phải ai cũng biết. Với bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày sẽ giúp các bạn làm cho món nem giòn rụm và thơm ngon hơn rất nhiều. Nào hãy xem 6 bí quyết đó là gì nhé …

    1. Hạt tiêu

    - Hạt tiêu cũ đã bị mất mùi thơm đặc biệt, còn hạt tiêu xay mịn dễ làm nem bị bột, thịt bị bở; bởi vậy bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ vừa và trộn với nguyên liệu làm hai lần:

    Lần đầu trộn với thịt băm cùng với chút hành củ băm để thịt được thơm ngọt và có vị cay đặc trưng.
    Lần thứ hai khi đã có tất cả nguyên liệu thì trộn đều thêm hạt tiêu trước khi cuốn và rán.

    2. Các nguyên liệu khác

    - Món nem truyền thống các bạn hay làm thường chỉ dùng thịt heo. Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế và thời gian cho phép bạn nên trộn thêm chút tôm nõn, nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, dễ ăn.

    3. Sơ chế nguyên liệu

    - Các bạn thường thái sợi cà rốt, su hào thành một cỡ đồng nhất. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian; nhưng nếu có thể hãy xắt cà rốt, su hào hoặc mộc nhĩ thành hai cỡ, trong đó có một số sợi hoặc miếng to hơn để khi rán xong rồi thì những miếng này ăn vẫn còn giòn và ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của các loại nguyên liệu này; tuy nhiên chú ý đừng để nhiều miếng to quá, nem lổn nhổn khó ăn sẽ mất ngon.

    4. Trộn nguyên liệu

    - Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó khăn với việc làm nem đó là khi nguyên liệu ra nước. Để tránh tình trạng này bạn cần chú ý khi trộn nguyền liệu nên trộn đều, nhẹ nhàng; tuyệt đối không bóp. Dùng trứng với lượng vừa đủ, trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.

    5. Bánh tráng (bánh đa nem)

    - Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.
    - Khi gói nem bạn có thể cho thêm nước hàng và giấm vào tô nước nhúng bánh tráng, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.

    6. Rán nem

    - Rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.

    Nguồn: http://cachnauanngon.net/6-bi-quyet-cho-mon-nem-ran-gion-rum-thom-ngon.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ly Ta
    Đang tải...


  2. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,975
    Đã được thích:
    795
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    Mình cũng thấy rán nem 2 lần ăb giòn hơn
     
  3. sau0111235

    sau0111235 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/11/2014
    Bài viết:
    1,762
    Đã được thích:
    249
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    cảm ơn chủ top nhé, em rất thích ăn nem rán ạ, lại có thêm 1 kinh nghiệm
     
  4. thobongtrinity

    thobongtrinity Thành viên mới

    Tham gia:
    22/11/2014
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    Bánh tráng khó chọn lắm, vì nó trong gói mẹ nó nhỉ. Còn rán nem là thứ tốn dầu nhất quả đất rồi!
     
  5. maimai2207

    maimai2207 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/12/2014
    Bài viết:
    1,048
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    có mẹ nào rám nem bằng nồi cơm điện chưa ạ, nhà hết gas đành phải làm thê mà ăn vẫn ngon lắm ạ :)
     
  6. hanhdat

    hanhdat Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/12/2014
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    Cảm ơn mn về cách dùng nước hàng + giấm xoa lên bánh tráng nhé, em đã làm thử rất ngon và giòn, màu lại đẹp nữa. Thích lăm ạ :x
     
  7. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,624
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    em thì thích rán cái ăn ngay ngon nhất :)
     
  8. nhunguyetdva

    nhunguyetdva Thẩm mỹ viện Á Đông

    Tham gia:
    26/1/2015
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon

    cảm ơn bài viết của chủ top nhé, rất hữu ích
     

Chia sẻ trang này