Các món luộc ngày càng được ưa chuộng vì hạn chế được chất béo không tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo mẹo vặt bếp núc 6 cách luộc rau củ sau đây để kiểm chứng và áp dụng nhé. 1. Thêm muối vào nước luộc rau Muối ngoài việc giúp món rau luộc của bạn đậm đà hơn, còn có thể giúp rau sau khi luộc có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, cho một chút muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa cà phê muối trên nửa lít nước sôi. 2. Chờ nước sôi rồi mới cho rau vào. Bạn nên đợi nước sôi rồi mới cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và tan ngay khi cho rau vào nước. Vì vậy, khi nước thật sôi mới cho rau vào luộc, không nên ngâm rau trong nước quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng. >>> Top 11 thực phẩm giàu vitamin C nhất 3. Ngâm rau vào nước đá sau khi luộc Rau sau khi luộc chín, vớt ra cho vào tô nước có thêm vài viên đá lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ làm cho rau có màu xanh đẹp mắt mà còn giúp giữ lại các vitamin trong rau. Hơn nữa, đá có thể giữ cho rau củ được giòn trong khi ăn. 4. Thêm dầu ăn vào nước luộc rau Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước sôi. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn có thể giúp rau xanh tươi lâu hơn mà không bị biến màu. Tuy nhiên, nước đun sôi sẽ có váng, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể dùng hoặc không. >>> Lòng gà xào gì ngon 5. Nên luộc rau trên lửa lớn Nếu luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn phá hủy các vitamin trong quá trình luộc. Thời gian nấu sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng khiến rau của bạn bị nát và không còn ngon nữa. 6. Dùng chanh hoặc giấm Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu cho một số loại rau củ như súp lơ và cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị cho rau củ Hi vọng qua một số mẹo vặt nhà bếp trên đây sẽ giúp bạn giữ lại được nhiều vitamin nhất trong món rau luộc. Nếu bạn còn mẹo nào khác, hãy chia sẻ với mình ở khung bên dưới nhé! ------------------- Website đề xuất: Kinggroup.info