6 cách để tạo một tuần hạnh phúc hơn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 16/6/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,143
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ngày thứ 2 đầy căng thẳng? Dưới đây là sáu hành động mà bạn có thể làm để có được tuần làm việc thoải mái và hiệu quả.

  Tôi nghĩ rằng thứ 2 thường gắn kèm với những ràng buộc khó khăn. Vì vậy mà rất nhiều người muốn đến cuối tuần và họ sợ hãi phải quay lại guồng quay bận rộn của tuần mới. Tôi cảm thấy may mắn mà tôi thích công việc tôi làm, vì vậy tôi thứ hai có vẻ như một ngày vui vẻ, sáng tạo và tình bạn thân thiết như tôi tham gia vào các dự án mới thú vị.

  [​IMG]

  Nhưng tôi có thể hiểu được áp lực bắt đầu một tuần mới. Nhiều người không có quyền kiểm soát đầy đủ các áp lực gây căng thẳng, có thể là hạn chót, những đòi hỏi của nhân viên, khách hàng phàn nàn hoặc một tình trạng trách nhiệm quá tải. Vâng, đây là sáu lời khuyên để cung cấp cho bạn lại một số kiểm soát môi trường của bạn và làm cho nó dễ chịu hơn. Chúng là tốt để thiết lập một giai điệu hàng tuần cho dù áp lực bắt đầu vào buổi sáng thứ hai hay chiều thứ Sáu.

  1. Hoàn thành một dự án lớn

  Để lại nhiều những thứ chưa hoàn chỉnh vào cuối tuần sẽ để lại cho bạn căng thẳng khi bạn đến vào đầu tuần mới. Hãy tạo cho mình sự hài lòng hoàn thành đúng ngay từ đầu. Chọn một dự án lớn đã khó khăn của bạn. Tái lập các ưu tiên, điều động nhân sự và phân chia công việc một cách cụ thể. Nó có thể mất cả tuần, nhưng bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhõm khi nó cuối cùng ra khỏi danh sách việc cần làm.

  2. Gỡ rối những thứ lộn xộn

  Đến và nhìn thấy bàn làm việc hoặc văn phòng lộn xộn chắc chắn sẽ làm cho tâm trạng của một tuần làm việc mới sẽ không được thoải mái. Hãy làm cái gì đó để cải thiện. Hãy dành vài giờ để thu dọn. Tổ chức lại các tài liệu, sắp xếp lại các đồ dùng, các file... Bạn có thể nghĩ rằng đây là ưu tiên thấp hơn so với phần còn lại của công việc, nhưng thử nghĩ về việc tốn bao nhiêu thời gian để tìm kiếm trong một mớ hỗn độn để tìm thấy những gì bạn cần. Khi mọi thứ được tổ chức gọn gàng bạn cảm thấy sẵn sàng hơn. Nếu bạn không thể tự mình làm thì thuê ai đó và giải phóng tâm trí cho bạn trong những mớ hỗn độn.

  3. Bắt đầu gì đó đặc biệt

  Tạo một danh sách những thứ bạn đã muốn làm nhưng chưa bao giờ cho phép mình bắt đầu. Chọn một thứ trong đó phù hợp với niềm đam mê của bạn và thiết lập các bước hành động cho mỗi ngày trong tuần. Đến cuối tuần, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều năng lực. Bạn sẽ hiểu được rằng bạn có quyền kiểm soát số phận của mình nếu bạn sẵn sàng biến những điều đặc biệt thành hiện thực.

  4. Hãy có một cuộc hẹn đặc biệt

  Bạn thật sự rất muốn gặp ai đó? Hoặc có thể bạn muốn tránh mặt ai đó? Dù thế nào hãy cứ lập một cuộc hẹn trong tuần. Năng lượng từ đó có thể sẽ thúc đẩy bạn tiến lên. Nếu đó là cơ hội, bạn sẽ được thưởng thức các khả năng của mình. Nếu là sự xung đột thì bạn sẽ thêm gia vị cho những giải pháp. Nhưng dù cho thế nào thì bạn cũng đang tiến lên với với cảm giác rằng mọi thứ trở nên tốt hơn.

  5. Tạo một kinh nghiệm học tập

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người hạnh phúc nhất và thành công nhất nhất khi học tập. Nếu bạn chỉ làm điều tương tự ngày này qua ngày khác mà không có sự kích thích tinh thần bạn đang bị ràng buộc để cảm thấy chán nản. Cách duy nhất để thoát khỏi nó là để cải thiện chính bạn. Có rất nhiều công cụ để mở rộng tâm trí của bạn và cải thiện tầm vóc của bạn. Bắt đầu đọc một cuốn sách mạnh mẽ hoặc đăng ký cho một cuộc hội thảo sẽ giúp bạn nâng cao khả năng của bạn đến một cấp độ hoàn toàn mới. Chẳng bao lâu bạn sẽ nhìn lại vào ngày này và tự hỏi những gì bạn đã quá lâu để hành động.

  6. Lên lịch cho bữa chiêu đãi

  Làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình. Lập kế hoạch một bữa ăn trưa đặc biệt, đặt một sự kiện hoặc đi đến một nơi đặc biệt mà bạn đã luôn luôn muốn đến. Nó sẽ làm cho một tuần để nhớ. Nếu bạn đang mang sự căng thẳng và sợ hãi của tuần làm việc, bạn rất có thể không tự thưởng cho mình vì những đóng góp mà bạn đang làm và điều đó sẽ dẫn đến kiệt sức. Nếu bạn muốn thưởng cho việc cải thiện tâm trí, bao gồm một người nào khác từ văn phòng đến dự sự kiện đặc biệt của bạn. Mời dự tiệc cả những người đóng góp nhiều nhưng dường như có vẻ đã được đánh giá không cao. Sự ghi nhận mà bạn thể hiện sẽ làm gần như tăng tinh thần cho bất cứ ai trong ít nhất là một tuần.

  Nguồn: Inc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. VanUK

  VanUK Think out of box

  Tham gia:
  5/4/2012
  Bài viết:
  2,109
  Đã được thích:
  847
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: 6 cách để tạo một tuần hạnh phúc hơn

  Đúng là thứ 2 em rất thấy áp lực.

  Thường thì khởi đầu tuần mới. Em note lại các việc đã làm và chưa làm được của tuần vừa rồi. Sau đó những việc còn pending thì lại cho vào list của tuần này để tiếp tục follow. Nói chung là có cái định hướng thì bao giờ cũng dễ dàng hơn là mò kim đáy biển.

  Cảm ơn anh Kiên về bài chia sẻ ^_^
   

Chia sẻ trang này