6 Cách Để Vượt Qua Nỗi Sợ Bán Hàng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sachlanhdao, 21/7/2015.

 1. sachlanhdao

  sachlanhdao Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/7/2015
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Một trong những lý do lớn nhất khiến các doanh nhân phải nếm mùi thất bại trong kinh doanh là do họ phải chịu “F.O.S” hay nỗi sợ bán hàng (Fear of Selling). Bạn và tôi đều từng trải qua cảm giác đó – chúng ta thà làm mọi thứ còn hơn là thực hiện những cuộc gọi hay đàm phán bán hàng. Nhưng vẫn có một số cách đơn giản có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ này.

  [​IMG]

  NHẤN MẠNH VÀO ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN

  Điểm mạnh của bạn chính là sự giao thoa giữa kỹ năng chuyên môn, tài năng và kiến thức. Đó là điều mà bạn yêu thích nhất ở bản thân, công việc kinh doanh của bạn, và những gì bạn đã đạt được.

  Một khi đã xác định được điểm mạnh của mình, hãy tạo một thông điệp độc đáo để truyền tải một cách rõ ràng và chính xác những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi làm việc với bạn, và hãy cho họ thấy sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

  "KHỞI ĐỘNG" TRƯỚC CÁC CUỘC GỌI TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG ĐÁNG SỢ

  Hãy lập một danh sách từ 5 đến 10 khách hàng hàng đầu mà bạn muốn làm việc cùng. Hãy tìm hiểu họ thật kỹ lưỡng, đọc website của họ, và tìm ra những thông về họ mà có liên quan đến bạn và doanh nghiệp.

  Hãy viết ra những điều bạn nghĩ là thách thức lớn nhất mà họ đang gặp phải và những sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giúp đỡ họ giải quyết chúng bằng cách nào. Sau đó, hãy nghĩ ra một lời mở đầu thật ấn tượng dựa trên những thông tin đó.

  Khi gọi điện, bạn nên nói về việc tại sao công ty của bạn lại có tính trợ lực cao như vậy và bạn cũng nên giải thích những điều bạn có thể làm cho họ. Đó chính là cách bạn để bạn tiếp cận khách hàng thành công qua những cuộc gọi.

  TẬP TRUNG VÀO KHÁCH HÀNG VÀ RŨ BỎ NHỮNG ÁP LỰC

  Bán hàng chính là giúp đỡ người khác. Công việc này bắt đầu bằng việc dạy cho khách hàng hiểu bạn có thể giúp họ giải quyết các vấn đề, có được nhiều thứ họ muốn hơn, và giúp họ hài lòng hơn về bản thân bằng cách nào.

  Điều bạn thực sự đang làm chính là chăm sóc những nhu cầu của khách hàng. Khi bạn dừng tập trung vào doanh số và thay vào đó, chú ý đến việc phục vụ khách hàng, thì lúc này, bạn sẽ cảm thấy áp lực nhẹ bớt và cũng không còn cảm giác mình đang đi chào bán nữa.

  Nỗi sợ bán hàng sẽ đến khi bạn coi nó là một nhiệm vụ, một sự chỉ định, hay một công việc đáng ghét. Thay vào đó, hãy nghĩ bán hàng là cách để bạn chia sẻ tâm tư, tính cách, và chuyên môn của bản thân, đồng thời cũng là cách phục vụ và giúp đỡ khách hàng, góp phần nâng cao đời sống cho họ.

  Khi đã thay đổi được quan điểm về bán hàng, bạn sẽ cảm thấy công việc này thỏai mái và an toàn như khi bạn giúp một người bạn thân.

  TRÁNH LÀM KHÁCH HÀNG BỰC MÌNH

  Bạn sẽ không làm khách hàng bực mình nếu tránh được ba lỗi bán hàng cơ bản sau:
  • Tập trung vào chi tiết sản phẩm hơn là cảm xúc của khách hàng;
  • Truyền tải toàn bộ câu chuyện bán hàng chỉ trong một cuộc độc thoại
  • Cố gắng lôi kéo khách hàng mua sản phẩm.
  Thay vào đó, hãy dừng lại, lắng nghe họ, và giúp họ cảm thấy thoải mái trong quá trình mua bán, luôn chú trọng vào việc làm cách nào bạn có thể quan tấm đến các nhu cầu của họ.

  HÃY VUI ĐÙA VỚI TRUYỀN THÔNG

  Hãy mở rộng niềm khát khao giúp đỡ mọi người của bạn và đưa ra các giá trị thông qua các phương tiện truyền thông.

  Bạn có thể tổ chức các sự kiện tương tác vui vẻ, các buổi trò chuyện và thảo luận để có thể gắn kết khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

  Đừng quên đưa ra những lời khuyên giàu kinh nghiệm. Hãy tạo ra một nhân cách ảo thể hiện được sự chân thành, chu đáo, đáng tin cậy và hài hước như chính con người bạn.

  ĐỪNG ĐỂ NHỮNG Ý KIẾN PHẢN ĐỐI NGĂN CẢN BẠN

  Ý kiến phản đối là tốt – khách hàng chỉ phản đối khi họ cân nhắc mua sản phẩm của bạn. Họ có chịu thay đổi? Họ có băn khoăn hay hiểu sai gì về các giá trị của sản phâm hay không? Họ có cần sự đồng ý của ai khác không, ví dụ như chồng/vợ? Hay họ chỉ đơn giản cần thêm chút thời gian để quyết định? Hãy cư xử với họ như đối với một người bạn, xác định vấn đề họ gặp phải và sau đó hãy giúp đỡ họ tìm cách giải quyết. "Không" không có nghĩa là "không bao giờ".

  Nguồn: Saga.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sachlanhdao
  Đang tải...


 2. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,201
  Điểm thành tích:
  6,063
  Thấy bài rất hay nên mình chú ý đến chữ ký của bạn, nhưng mình băn khoăn là sách tặng như vậy có thật là tặng 52 quyển mỗi tuần hay không? Và sau khi tặng thì những thông tin của người nhận có bị bán cho những nhà quảng cáo để spam không?
   
  RiverSea143 thích bài này.
 3. sachlanhdao

  sachlanhdao Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/7/2015
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Có 52 cuốn sách được tặng trong vòng 52 tuần. Bên em sẽ gửi mỗi tuần 1 cuốn sách qua email. Anh có thể hủy nhận email bất kỳ lúc nào. Bên em không bán email cho bất kỳ bên nào cả. Bên em chỉ mong muốn trao đi những giá trị tốt nhất cho những người thực sự có nhu cầu thôi!

  Nếu anh không tin anh có thể đăng ký nhận!
   
 4. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,201
  Điểm thành tích:
  6,063
  Không mình hỏi vậy thôi chứ không định xin sách. Mà sách của bạn là ebook à? Nếu đúng là ebook thì không được đâu vì làm như vậy là vi phạm bản quyền của tác giả đấy.

  Bạn cũng vui lòng gỡ link download khỏi topic này nhé. https://www.lamchame.com/forum/threads/cm-nang-kinh-doanh-harvard-quan-ly-thoi-gian.1726074/
   
 5. RiverSea143

  RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

  Tham gia:
  17/5/2013
  Bài viết:
  991
  Đã được thích:
  690
  Điểm thành tích:
  183
  Bài này search trên mạng là nguồn Saga.vn, nhưng ở đây ko thấy ghi nguồn bài nhỉ?!!?
   
 6. Gạo sạch Ninh Bình

  Gạo sạch Ninh Bình Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  21/7/2015
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  Mạn phép chủ top và mọi người nhé. Sách giờ toàn xào xáo cả. Ngàu xưa còn viết chân thực đúng ý tưởng của người viết lên nó. Giờ thì luộc lại lẫn nhau. Mìn cũng từng 3 năm trong ngành in ấn xuất bản mình biết mà. Ngay cả nói cũng giống na ná như nhau. Thực tế là mấy ông diễn giả ấy. Ông nào cũng nói làm giàu thế này, làm giàu thế khác, rồi chăm sóc khách hàng thế này, thế kia. Luộc lại của nhau hết. Thử hỏi có mấy ông diễn giả tự lực làm giàu? Hay chỉ diễn giả nhận được tiền cao từ người nghe? Nhiều người nghĩ như thế là làm giàu còn gì, theo mình nó chỉ là 1 tí ti trong kinh doanh thôi. Mà hãy thể hiện thực lực kinh doanh của mình trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác kìa. ;)
   
 7. sachlanhdao

  sachlanhdao Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/7/2015
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn anh! Sách của em là ebook. Cùng chỉ là những cuốn sách em sưu tầm ở trên Internet thôi! Em đã gỡ link download.
   
 8. sachlanhdao

  sachlanhdao Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/7/2015
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn bạn đã phát hiện ra. Mình quên chưa ghi nguồn! Mình đã ghi nguồn rồi bạn nhé!
   
 9. sachlanhdao

  sachlanhdao Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/7/2015
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn bạn đã đưa ra ý kiến! Bên mình không phải là đào tạo làm giàu. Ebook cũng không phải bên mình viết ra. Đơn giản chỉ là "Sếp" bên mình đã từng đọc những cuốn ebook đó và thấy hữu ích, áp dụng được trong việc phát triển, xây dựng hệ thống cho doanh nghiệp nên chia sẻ cho mọi người thôi!
   
  Capro thích bài này.
 10. Capro

  Capro Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/3/2015
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  372
  Điểm thành tích:
  63
  Mình nghĩ chủ topic có ý tốt, muốn chia sẻ sách cho mọi người. Đúng là sách bây giờ sao chép của nhau cũng nhiều. Nhưng người đọc sách là phải biết tìm ra cái hay của sách. Vừa rồi có một bài viết là "Sự khốn cùng của tư duy triệu phú" lên tiếng chê bai sách Self-help. Thực chất, tác giả đó không biết cách đọc sách thôi. Nếu cuốn sách đó thực sự dở đi chăng nữa, mình cũng biết cái dở để mà tránh.
   

Chia sẻ trang này