6 Cách Làm Việc Hiệu Quả Bạn Nên Thử Áp Dụng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi MinhVan97coperl, 3/10/2019.

 1. MinhVan97coperl

  MinhVan97coperl Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/6/2019
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Bất kể công việc hay ngành nghề của bạn là gì, tất cả chúng ta đều muốn học cách hiệu quả trong công việc và đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình. Tất cả chỉ cần một vài điều chỉnh cho thói quen làm việc hàng ngày của bạn để thấy sự cải thiện, vì vậy hãy bắt đầu với những mẹo đơn giản này và xem năng suất của bạn tăng cao.

  1. Chia nhỏ danh sách công việc của bạn
  Đừng áp đảo bản thân với một danh sách nhiệm vụ lớn! Hãy cho bản thân 3 đến 5 mục quan trọng mà bạn cần hoàn thành trong một ngày, và tập trung vào những mục đó. Nếu bạn hoàn thành chúng sớm, bạn luôn có thể thêm một vài điều nữa vào danh sách của mình, nhưng hãy để danh sách với số lượng có thể quản lý được sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả - thay vì một list đầu việc dài ngoằng chỉ khiến bạn thêm bận rộn và rối bời.

  2. Hoán đổi danh sách việc cần làm của bạn để lên lịch
  Ngồi xuống, nhìn vào thời gian có sẵn trong ngày của bạn và thực tế về những gì bạn có thể hoàn thành. Sau đó lập một kế hoạch: lên lịch các thời gian cụ thể cho từng nhiệm vụ quan trọng của bạn, và chắc chắn bao gồm cả thời gian nghỉ. Bằng cách dành thời gian và cấu trúc ngày của bạn, bạn có thể tận dụng thời gian trong ngày, bạn tập trung và có động lực hơn một cách tự nhiên , tiến bộ rõ rệt trong công việc quan trọng và đảm bảo bạn thực sự nghỉ ngơi cần thiết để luôn tươi mới về tinh thần.

  3. Loại bỏ những thứ phiền nhiễu
  Bạn có thể bị mất tập trung bởi những thông báo email rác, thông báo trên mạng xã hội hoặc những dòng tin nhắn tán gẫu của bạn bè, ... Hãy loại bỏ chúng bằng cách tắt thông báo, hoặc tắt chuông, tắt điện thoại và ngắt kết nối mạng khi không cần dùng tới chúng. Hãy tập trung hết mức khi đang làm việc- đừng sao nhãng bởi một vấn đề không cần thiết.

  4. Tập nói "không"
  Một phần lớn của hiệu quả trong công việc là học cách nói không. Chỉ ra điều gì thực sự quan trọng - nhiệm vụ nào thực sự di chuyển kim trên các mục tiêu chính của bạn? Những dự án có tác động lớn nhất đến lợi nhuận của bạn? Cắt giảm công việc bận rộn mà không thực sự lên đến bất cứ điều gì. Sử dụng kỹ thuật thiết lập mục tiêu dựa trên dữ liệu như OKRs (Mục tiêu và kết quả chính) là một cách thiết thực để tập trung nỗ lực hàng ngày của bạn vào các mục tiêu có thể đo lường rõ ràng, đóng góp trực tiếp cho các mục tiêu kinh doanh lớn hơn.

  5. Lên kế hoạch ngày mai vào tối nay
  Việc đặt ra một kế hoạch hoàn hảo là hết sức cần thiết và quan trọng. Bạn có thể dành khoảng thời gian nhỏ buổi tối để viết ra những công việc cần làm cho ngày mai. Khi chủ động được những việc mình cần làm, bạn sẽ quản lý thời gian và năng suất tốt hơn. Do đó có thể giảm thiểu được những rủi ro và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

  6. Tìm cách để làm nhiều hơn công việc bạn thích
  Khi bạn quan tâm, yêu thích và thực sự có khả năng trong công việc bạn làm, bạn sẽ tham gia nhiều hơn - và hiệu quả hơn. Xem xét khía cạnh công việc mà bạn mong muốn, kỹ năng nào bạn nhận được nhiều lời khen ngợi nhất và loại dự án nào mà đồng nghiệp yêu cầu bạn giúp đỡ.

  Hơn thế, không phải tất cả mọi thứ bạn làm trong công việc đều có thể là một dự án đam mê và sáng tạo, ngay cả những nhiệm vụ tẻ nhạt cũng có thể thú vị hoặc đầy thách thức. Làm hết sức mình để học một cái gì đó mới mỗi ngày, hoặc thúc đẩy bản thân thử những thứ bạn chưa từng có trước đây.

  Bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm việc hiệu quả của người Nhật Bản
  Theo sieutrinao.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MinhVan97coperl
  Đang tải...


Chia sẻ trang này