Kinh nghiệm: 6 Cách Tái Chế Đồ Dùng Học Tập Tuyệt Vời Cho Con Yêu

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi phế liệu Việt Đức, 18/1/2021.

 1. phế liệu Việt Đức

  phế liệu Việt Đức Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Mùa đông đánh dấu nửa chặng đường của năm học - thời điểm lý tưởng để dọn dẹp các sở thích và dọn dẹp tủ khóa.

  Nhưng tất cả những bút lông khô, que keo rỗng và những cuốn sách có hình tai chó đó không cần phải đưa vào bãi rác. Các công ty như Crayola, Elmer's Glue, Staples và nhiều công ty khác cung cấp các chương trình tái chế để mang lại cuộc sống thứ hai cho những cư dân ba lô vụn.

  Dưới đây là cách tái chế một số đồ dùng học tập phổ biến:

  Tái chế trong lớp học của bạn có thể dễ dàng trở thành một hoạt động hàng ngày. Hãy thử thực hiện một hoặc nhiều hoạt động tái chế này thành thói quen thường xuyên của bạn và trước khi bạn biết điều đó, tái chế sẽ là bản chất thứ hai đối với học sinh của bạn. Tái chế tạo nên thói quen bền vững suốt đời và bạn có thể cho họ thấy rằng ngay cả những hành động nhỏ nhất cũng quan trọng!

  1. Biến việc tái chế thành lời nhắc bằng văn bản.
  [​IMG]

  Hãy lấp đầy một khu vực trong lớp học của bạn với các đồ vật — hộp nhựa, hạt cũ và thậm chí là các đồ vật ngoài trời, như que. Sau đó, yêu cầu học sinh của bạn sử dụng chúng để tạo ra nghệ thuật. Khuyến khích học sinh sáng tạo và mang theo các vật dụng của riêng mình. Đây là một trong những mục yêu thích của chúng tôi, được làm từ chai.
  2. Giữ ổ áo khoác hoặc quần áo.
  Đây là một cách tuyệt vời để trẻ em có thể kéo dài tuổi thọ của các vật dụng của chính mình và từ đó giúp đỡ ai đó đang cần. Yêu cầu học sinh mang đến những món đồ đã qua sử dụng nhẹ nhàng, sau đó tổ chức một buổi bán đồ trong nhà để xe tại trường và bán quần áo đã thu được với giá rất thấp hoặc thậm chí được cung cấp miễn phí. Một lựa chọn khác là quyên góp các mặt hàng quần áo cho một tổ chức địa phương như nơi tạm trú cho người vô gia cư hoặc tổ chức phi lợi nhuận phục vụ những người có thu nhập thấp.

  3. Thêm các bài học tái chế vào giáo án của bạn.
  [​IMG]

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhận các bài học tái chế do giáo viên tạo miễn phí? Chúng tôi có các bài học có thể tải xuống ngay tại đây . Chúng được thực hiện theo định dạng giáo án 5E và đi kèm với các phiếu học tập của học sinh để phát. Tìm các bài học về khoa học, toán học, nghệ thuật ngôn ngữ, v.v.

  4. Tham quan thực tế.
  Nếu cộng đồng của bạn có một cơ sở tái chế gần đó, hãy xem họ có điều phối các chuyến tham quan hay không. Thông thường, việc nhìn thấy một khái niệm đang hoạt động có tác động lớn hơn là chỉ nghiên cứu nó.

  5. Mời một vị khách đến để nói về việc tái chế.

  6. Tổ chức một cuộc thi tái chế.
  [​IMG]

  Nhóm nào có thể tái chế nhiều nhất trong một ngày, một tuần hoặc thậm chí một tháng? Đây là một thử thách dễ thực hiện — chỉ cần lấy nhiều thùng tái chế và bắt đầu thu gom. Cách bạn tổ chức cuộc thi là tùy thuộc vào bạn, nhưng dưới đây là một vài ý tưởng: Chia lớp của bạn để thành lập hai đến bốn đội khác nhau, thách thức một lớp học khác trong trường hoặc thậm chí có một cuộc thi giữa giáo viên và học sinh. Để thu hút sự chú ý đến các điểm thu gom, bạn có thể treo các biển báo có thể in này cho lon và chai phía trên bất kỳ thùng tái chế nào mà bộ sưu tập được tính!

  7. Tạo biểu đồ neo tái chế.
  [​IMG]

  Biểu đồ neo là một cách tuyệt vời để giúp học sinh tiểu học học tập. Chúng cũng là một cách tốt để khuyến khích thảo luận trong lớp. Bạn có thể xem một số biểu đồ neo tái chế yêu thích của chúng tôi tại đây . Hãy nhớ rằng biểu đồ cố định được tạo ra cùng với sinh viên của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách vẽ ra một ý tưởng hoặc câu hỏi chính và sau đó xây dựng biểu đồ bằng cách nhận được phản hồi của học sinh.

  8. Biến việc tái chế thành một trò chơi.  Nếu học sinh của bạn có thể nhìn thấy kết quả tái chế của chúng, thì nhiều khả năng chúng cũng sẽ làm điều đó bên ngoài lớp học. Vậy làm thế nào bạn có thể cho họ thấy số lượng giấy họ đã tiết kiệm được hoặc số lượng chai và lon họ đã thu thập được? Sử dụng biểu đồ hình dán, chụp ảnh hoặc chỉ nhận ra học sinh khi bạn bắt gặp chúng tái chế. Nếu bạn muốn thực sự tham vọng, hãy thử trò chơi Recycle Drop với kích thước thực của chúng tôi (ở trên). Thu thập các vật dụng có thể tái chế cho đến khi thùng chứa đầy. Và sau đó chơi trò chơi với học sinh của bạn. Tìm hiểu thêm về trò chơi tại đây.

  9. Nghiên cứu các chương trình xử lý các hạng mục thách thức.
  Giấy, lon nhôm và chai nhựa là tất cả những vật dụng mà học sinh có thể thấy được tái chế hàng ngày. Nhưng còn những món đồ như bút chì màu, pin hoặc đồ điện tử cũ thì sao? Bắt đầu bằng cách chia lớp học thành nhiều nhóm nhỏ và chỉ định cho mỗi nhóm một danh sách các đồ vật khó tái chế hơn. Sau đó, yêu cầu họ nghiên cứu để tìm hiểu làm thế nào những đồ vật đó có thể được tái chế. Là hoạt động cuối cùng, họ có thể trình bày những phát hiện của mình trước lớp.

  10. Chơi lô tô và học khi bạn đi.
  [​IMG]

  Chúng tôi đã tạo ra trò chơi lô tô theo chủ đề tái chế này để giúp việc học về tái chế trở nên thú vị hơn cho học sinh của bạn. Nó bao gồm hướng dẫn của giáo viên về các bài học và các điểm thảo luận cho các mục khác nhau được nêu trên bảng. Đảm bảo nghỉ giải lao và dẫn dắt các cuộc thảo luận trong lớp khi bạn bắt đầu để giúp học sinh phát triển sự hiểu biết về tất cả các biểu tượng.

  11. Thùng nhựa Upcycle.
  [​IMG]

  Bạn có thể tìm thấy vô số thùng nhựa xung quanh nhà để làm nơi tổ chức và nhiều thứ khác. Thách thức học sinh của bạn nhìn xung quanh nhà của họ hoặc trong các thùng tái chế của họ để tìm thứ gì đó có thể được tận dụng hoặc tái sử dụng. Ví dụ, một hộp đựng sữa chua có thể được sử dụng như một hộp đựng bút chì màu, một chai nhựa có thể nhanh chóng được biến đổi thành một chiếc bình và hộp đựng khăn lau em bé có thể chứa vừa đủ mọi thứ trong lớp học. Chúng tôi yêu thích dự án làm vườn này từ https://phelieuhuonggiang.com/thoi-trang-phe-lieu/

  12. Treo áp phích xung quanh lớp học và trường học.
  [​IMG]

  Bạn có thể gửi một thông điệp mạnh mẽ chỉ bằng cách treo áp phích hoặc nghệ thuật, như những áp phích nhỏ miễn phí này . Chúng hoàn hảo cho lớp học và hành lang của trường học của bạn. Hỏi ý kiến của học sinh về nơi các áp phích nên đi và cũng nói về những gì bạn hy vọng các áp phích sẽ làm cho trường học.

  13. Cam kết không lãng phí.
  Thành lập một ủy ban để khuyến khích trường học của bạn đặt mục tiêu không có rác thải cho tất cả các sự kiện của trường như dã ngoại trong lớp, ngày dã ngoại, hội họp, v.v. Nói chuyện với các đại diện tại khu học chánh của bạn về việc chuyển sang không rác thải trong căng tin trường học của bạn.

  14. Tạo một túi giải thưởng gồm các vật phẩm được tái sử dụng.
  Thu hút sự tham gia của phụ huynh học sinh bằng cách yêu cầu các vật dụng để sử dụng cho túi giải thưởng của lớp học. Đưa ra gợi ý cho họ — đồ chơi từ bữa ăn của trẻ em trong nhà hàng, ít quà tặng miễn phí từ hội nghị, và các tỷ lệ cược và kết thúc khác — và bạn sẽ ngạc nhiên về những món đồ mình có thể thu thập được. Học sinh sẽ thích chọn giải thưởng từ túi “tái sử dụng” khi họ đạt được các mốc và mục tiêu khác nhau.

  15. Bắt đầu Câu lạc bộ Xanh trong lớp học hoặc trường học.
  [​IMG]

  Việc bắt đầu Câu lạc bộ Xanh của riêng bạn có vẻ khó khăn nhưng không nhất thiết phải như vậy. Đây là một bài viết với một số mẹo để giúp bạn. Trên hết, hãy nhớ bắt đầu từ việc nhỏ. Câu lạc bộ có thể được thành lập chỉ với một vài sinh viên tham gia và một mục đích duy nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một số tài nguyên miễn phí để phát cho trường học của mình hoặc đưa Câu lạc bộ Xanh của bạn lên một tầm cao, chúng tôi cũng có những tài nguyên đó. Tải xuống trang màu, áp phích, dấu trang, v.v. ngay tại đây trên trang tải xuống miễn phí phế liệu Hương giang của chúng tôi .

  16. Tạo đồ họa thông tin của riêng bạn để treo trong lớp học.
  [​IMG]

  Infographics là sự thể hiện thú vị của các chi tiết quan trọng. Tải xuống đồ họa thông tin và dữ kiện tái chế tại đây và sử dụng chúng như một hoạt động trong lớp để tạo đồ họa thông tin. Phân công học sinh thành các nhóm nhỏ và yêu cầu các em nghiên cứu số liệu thống kê và thực tế về tái chế. Sau đó, thách thức họ tạo đồ họa thông tin của riêng họ, trình bày những gì họ đã học một cách trực quan.

  17. Chào mừng những chú sâu vào lớp học của bạn!
  [​IMG]

  Giun?! Bạn betcha. Phân trùn quế là phương pháp ủ phân bằng cách sử dụng trùn quế đỏ. Một câu chuyện ngắn, những con sâu ăn rác và biến nó thành phân trộn tuyệt đẹp, giàu chất dinh dưỡng — chúng chắc chắn đang thực hiện một phiên bản tái chế. Bạn có thể bắt đầu với sở thích hấp dẫn này trong một không gian tương đối nhỏ, và bọn trẻ sẽ thích nó!

  18. Trồng một khu vườn hoặc một cái cây.
  Nói chung, làm vườn là một sở thích tuyệt vời để thực hiện trong trường học, vì nó mang lại lợi ích cho nhiều năm và nhiều năm tới. Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể biến nó thành một dự án tái chế. Ra ngoài với học sinh của bạn để thu thập hạt giống, vỏ và thậm chí cả các loại hạt. Họ có thể gieo hạt ở nhà trong sân sau của họ hoặc trong khu phố của họ.

  19. Nói về cách tái chế hoạt động.
  Hãy chắc chắn để bao gồm những điều cơ bản. Bạn có thể nghĩ rằng học sinh có hiểu biết về cách thức hoạt động của việc tái chế, nhưng nó có thể không rõ ràng như bạn nghĩ. Bắt đầu với “ Tuổi thọ của một chai nhựa ” và “ Tuổi thọ của một lon nhôm ”, hai video tuyệt vời trên trang web Recycle Rally. Video là một cách tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện về cách thức hoạt động của việc tái chế và chúng sẽ giúp học sinh thấy rằng hành động của họ thực sự quan trọng.

  20. Chỉ định một thùng chứa giấy vụn.
  Thiết lập quy tắc trong lớp học của bạn rằng phải luôn sử dụng cả hai mặt của tờ giấy. Nếu học sinh có một mảnh giấy chưa được sử dụng ở mặt sau, hãy để chúng vào hộp đựng. Mặt sau là tuyệt vời cho ghi chú và tác phẩm nghệ thuật.

  21. Tạo một trò chơi tái chế cho lớp.
  [​IMG]

  Sau khi học sinh của bạn đã học được một số thông tin cơ bản về tái chế và tính bền vững, hãy sử dụng hình thức trò chơi đố vui để kiểm tra kỹ năng của họ. Cần giúp đỡ? Tải xuống bản trình bày này với các câu hỏi đố về tái chế trong đó hệ thống điểm đã được tìm ra cho bạn. Bạn thực sự có thể chỉ cần đưa bản trình bày lên trên đầu và bắt đầu chơi!

  22. Làm giấy tái chế của riêng bạn.
  Bây giờ bạn đã thiết lập một phương pháp thu thập giấy, đã đến lúc làm điều gì đó với nó. Học cách biến mẩu giấy vụn thành giấy mới cho lớp học của bạn. Quá trình này có thể có một chút liên quan, và nó có thể là tốt nhất khi trải dài trong một vài ngày, nhưng đó là một bài học thực hành tuyệt vời cho học sinh.

  23. Cầm sách hoặc đồ chơi tráo đổi.
  Thay vì mua sách hoặc đồ chơi mới, tại sao không tổ chức một buổi gặp mặt trao đổi khổng lồ ở trường? Rất nhiều đứa trẻ có những thứ hoàn toàn tốt, nhưng chúng không còn sử dụng chúng nữa. Thay vì lấp đầy bãi rác, tại sao không chuyển chúng cho một người nào đó sẽ tận hưởng chúng?

  24. Lập PSA về việc tái chế.
  PSA (thông báo dịch vụ công cộng) là một cách thú vị để giúp trẻ em nghiên cứu sâu hơn về việc tái chế và chuyển kiến thức mới của chúng thành video. Khuyến khích sinh viên nghiên cứu PSA và thực sự làm việc với thông điệp tổng thể của họ cho đến khi nó hoàn hảo. Bạn có thể giao các vai trò khác nhau, chẳng hạn như đạo diễn, nhà văn, nhà sản xuất và tài năng trên màn ảnh. Khi nó đã sẵn sàng, hãy quay phim PSA, chỉnh sửa nó và sau đó chia sẻ nó với phụ huynh và công chúng.

  25. Thách thức học sinh sử dụng lại các đồ vật bằng cách sử dụng chúng trong nghệ thuật của họ.


  26. Kéo dài tuổi thọ cho các vật dụng hàng ngày.
  Thay vì đến cửa hàng mỗi khi bạn cần tài liệu cho lớp học, hãy xem xét những thứ bạn đã có và xem những thứ bạn có thể sử dụng nhiều lần. Yêu cầu học sinh theo dõi trong giờ học trên bảng trắng thay vì giấy. Vật liệu cán mỏng mà bạn biết rằng bạn sẽ sử dụng nhiều lần thay vì tạo bản sao mới mỗi lần. Chứng tỏ rằng không phải mọi thứ đều cần phải quăng sau lần sử dụng đầu tiên.

  27. Rác thải sử dụng một lần.
  Dựa trên quan điểm trước đó, yêu cầu học sinh suy nghĩ kỹ về bữa ăn trưa mà họ mang đến trường. Thay vì dùng túi và bao bì dùng một lần, hãy khuyến khích họ đóng gói bữa trưa trong các hộp đựng có thể tái sử dụng. Hãy gói bánh mì sandwich trong giấy bọc sáp có thể tái sử dụng và kèm theo một chiếc khăn ăn bằng vải có thể vứt đi giặt khi về nhà. Hãy cho họ biết họ có thể mua hàng loạt các mặt hàng như khoai tây chiên và bánh quy và đóng gói chúng trong hộp đựng của riêng họ. Ngoài ra, thay vì chai nước nhựa, khuyến khích học sinh mang theo chai nước có thể tái sử dụng để để ở bàn học.

  28. Tài trợ cho một ngày làm sạch cộng đồng.
  Tạo áp phích và tuyển người tham gia để làm sạch cộng đồng của bạn. Thu thập các vật liệu có thể tái chế và đảm bảo chúng được chuyển đúng cách cho các cơ sở tái chế. Bạn không chỉ làm đẹp khu phố của mình mà còn giúp ích cho môi trường.

  29. Tận dụng tối đa các điểm đánh dấu của bạn.
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phế liệu Việt Đức
  Đang tải...


Chia sẻ trang này