6 Chỉ Số Kỹ Thuật Quan Trọng Của Phim Cách Nhiệt Mà Người Dùng Cần Phải Biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phanhuyentrang, 10/9/2020.

 1. phanhuyentrang

  phanhuyentrang Thành viên mới

  Tham gia:
  26/7/2020
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ô tô và nhà ở là những tài sản quý giá mà con người ngày nay không ngừng bảo vệ, từ đó thúc đẩy nhu cầu dán phim cách nhiệt nhà kính và ô tô để tránh khỏi những tác hại xấu từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường thì không ít loại film cách nhiệt chống nóng được ra, xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Hàn Quốc, Mỹ, Đức và cả Trung Quốc.

  Đây cũng là lý do khiến cho người tiêu dùng rất khó nhận định đâu là phim cách nhiệt chính hãng, đâu là hàng tốt, hàng thật hàng giả lẫn lộn. Vậy nên, thông qua bài viết này, Nanofilm list và phân tích rõ các chỉ số kỹ thuật quan trọng của phim cách nhiệt mà khách hàng cần biết để có cơ sở lựa chọn được sản phẩm đúng nhu cầu và chất lượng nhé!

  Độ xuyên sáng (VLT)

  VLT là chỉ số khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại.

  Ánh sáng mặt trời là 1 trong 2 yếu tố gây nóng chủ yếu của người ngồi trong xe, chiếm 43% nhiệt gây nóng. Bởi vậy đối với các ô kính sườn bên hông và phía sau hầu hết đều được trang bị các loại phim màu tối. Và thường có độ xuyên sáng ở mức 7% đến 35% nhằm để đảm bảo cách nhiệt, tính thẩm mỹ và hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài nhìn vào trong xe.

  Còn đối với kính lái ở trước, do nhu cầu đi buổi tối nên bắt buộc phải làm dòng phim có độ xuyên sáng cao, tối thiểu là 65%.

  Độ phản quang (VLR)

  VLP là thông số chỉ lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Tỉ lệ phản gương của các loại phim nano cách nhiệt càng thấp thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt, cần đảm bảo tỷ lệ này phải nằm trong khoảng từ 8% đến 12%.

  Khả năng ngăn tia tử ngoại( UVR)

  Tia tử ngoại ít gây nóng cho người tiếp xúc nhưng lại có tác hại rất lớn với người tiếp xúc như đen da, ung thư da, phai màu hư hại đồ nội thất. Với các dòng phim nano cách nhiệt chất lượng tốt phải có thông số chặn tia tử ngoại 99%, tia tử ngoại ở bước sóng dưới 400.

  Khả năng cản tia hồng ngoại (IRR)

  Khả năng cản tia hồng ngoại hay chống nóng một phần (46% trong tỷ lệ tổng cản nhiêt) được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. ĐÂY LÀ THÔNG SỐ QUAN TRỌNG NHẤT VÀ CẦN XEM ĐẦU TIÊN KHI CHỌN LỰA PHIM CÁCH NHIỆT.

  Cho nên tỷ lệ IRR càng cao thì chứng tỏ phim nano cách nhiệt có chất lượng chống nắng nóng càng tốt, tối thiểu phải trên 60%.

  Tổng cản năng lượng mặt trời (TSER)

  Năng lượng mặt trời tác động vào kính xe qua 3 cách: 1. phản xạ nhiệt 2. đối lưu nhiệt 3. bức xạ nhiệt. Tổng cản nhiệt được đo đạc đánh giá một cách chính xác tới vị trí người ngồi trong xe chứ không phải tới lớp phim trên kính. Với độ cản nhiệt TSER càng cao, hiệu quả chống nắng nóng càng cao.

  Tỉ lệ giảm chói lóa ( Glare R)

  Thông số này là thông số mới xuất hiện nhất của các dòng phim cao cấp. Vì trước đây phim chỉ đơn thuần sử dụng kim loại và ceramic, khi dán lên xe tuy rằng râm mát hơn nhưng do chất liệu cấu thành phim ở các điểm ảnh bị khúc xạ tạo cảm giác chói lóa hơn cả khi không dán phim.

  Kết luận

  Lưu ý rằng, các thông số kỹ thuật của film được kiểm tra bằng thiết bị điện tử (máy đo chuyên dụng 4 thông số WP4500) - và để cảm nhận rõ ràng hơn chúng ta nên yêu cầu được test trực tiếp bằng đèn hồng ngoại công suất cao trên tấm film trước và sau khi dán.

  Nắm rõ 6 chỉ số sau đây, bạn có thể tự tin chọn lựa được các sản phẩm film cách nhiệt chất lượng rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phanhuyentrang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này