Ăn quá nhiều những loại rau này có thể tăng nguy cơ sảy thai cho mẹ bầu. Việc ăn uống trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu, nguy cơ sảy thai là rất cao nên mẹ bầu cần chú ý. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra với bé yêu, các mẹ nên tránh ăn quá nhiều những loại rau dưới đây: Mướp đắng Mướp đắng là một thực phẩm, thảo dược rất tốt. Hàm lượng folate cao trong mướp đắng rất cần thiết cho thai kỳ với mục đích tránh dị tật ống thần kinh ở bé sơ sinh. Vitamin C trong mướp đắng giúp tăng miễn dịch cho bà bầu và bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc hại. Bên cạnh đó, mướp đắng cũng giàu vitamin B, các chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên đóng vai trò quan trọng trong việc giữ sức khỏe cho bà bầu và giúp bào thai phát triển. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu quá lạm dụng mướp đắng lại gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của loại quả này có thể làm co bóp dạ dày và tử cung. Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây sẩy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần. Mặc dù tất cả các nghiên cứu chưa chỉ rõ chất nào trong mướp đắng có thể gây tác hại này nhưng thí nghiệm trên chuột cho thấy, mướp đắng liều cao có thể gây ra quái thai ở thai nhi chuột. Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một cảnh báo là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng. Không những thế, một chất có tên vicine có trong hạt mướp đắng có thể gây ngộ độc ở một số cơ địa nhạy cảm. Bởi thế, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh ăn phải hạt mướp đắng. Khi chế biến và đun nấu, cần loại bỏ hoàn toàn hạt mướp đắng. Rau sam Rau sam là loại rau dễ trồng, dễ chăm, dễ kiếm, vừa là thảo dược lại vừa là thực phẩm chế biến món ăn, có dược tính hàn. Thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu quả là gây ra sẩy thai. Ngải cứu Ngải cứu là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Nếu sử dụng ngải cứu với tác dụng an thai, các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa và không nên ăn ngải cứu quá nhiều nến mẹ có tiền sử xảy thai hoặc sinh non. Rau ngót Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung gây sẩy thai, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”. Vì vậy, mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để an toàn với con yêu, các mẹ nhớ là đừng ăn quá nhiều rau ngót đặc biệt là nước rau ngót sống nhé. Rau chùm ngây Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý. Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần chất kali của chuối. Tuy nhiên, loại cây này lại được phụ nữ dân tộc Raglay dùng để ngừa thai. Do trong chùm ngây có alpha-sitosterol cấu trúc giống estrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai. Khi bạn có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cun và làm sẩy thai. Vì thế các nhà khoa học nhắc nhở “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”. Rau răm Phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì các mẹ nhé!
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Theo kinh nghiệm các mẹ sau sinh sẽ ăn rau ngót để cho sạch, các mẹ đang mang thai nhất là 3 tháng đầu không lên ăn rau ngót
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu các mẹ nên chú ý,trc mình có bầu mình ko biết cái này vẫn ăn rau ngot nấu canh thịt nhưng ko ăn thường xuyên
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Thời kỳ mang thai em cũng nghe nói phải riêng 6 loại rau này nên kiêng triệt để các mẹ ạ. http://www.sieuthiquabamien.com/2013/11/cao-che-vang-quang-tri.html http://www.sieuthiquabamien.com/2013/11/hat-de-rung-cao-bang.html http://www.sieuthiquabamien.com/2013/10/nuoc-mam-thanh-huong.html http://www.sieuthiquabamien.com/2013/10/khoai-deo-quang-binh-mon-oc-ao.html
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Bài viết của chủ top hữu ích quá! mấy tháng đầu tớ không dám động tý rau ngót nào đấy.
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu hix đọc bài viết xong m mới biết khi mang bầu ăn rau ngót nh cũng có nguy cơ sảy thai đấy.thế mà ngày trước m chẳng ăn rau gì chỉ ăn đc mỗi rau ngót với rau cải chứ
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu mình cũng được cảnh báo không ăn loại rau này.sợ quá.nhưng sinh xongminhf lại ăn rất nhiều rau ngót
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu ôi thông tim hữu ích quá mình thì hay ăn mướp đắng bảo cho mát mà
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu May quá em không biết ăn rau ngót nên chắc chả bao giờ động đến. Nhưng em nghe nói bảo sau sinh thì chi ăn rau ngót không biết có đúng ko?. Thế em cũng hơi sợ rùi ah. Em đi hóng cái khi nào có bé cho đỡ bỡ ngỡ
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Rau chùm ngây là rau gì đó các mẹ nhỉ? Mình giờ lần đầu ghe thấy nên lạ quá. Ngoài rau ngót, răm, ngải cứu ra thì giờ mình biết thêm cả mướp đắng ko cũng ko tốt cho bà bầu ở giai đoạn đầu. May mà dạo này ko ăn món đó! Cảm ơn chủ top nhiều vì thông tin rất hữu ích!
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Đúng mẹ nó ạ, sau sinh các mẹ ăn rau ngót cho sạch và cũng tốt cho sữa nữa
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Các loại rau mẹ bầu lên hạn chế ăn, nhất là 3 tháng đầu
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Cây Chùm ngây, tên khoa học: Moringa oleifera L. thuộc họ Chùm ngây (Moringaceae). Chi này có 13 loài, nhưng loài phổ biến nhất là Chùm ngây hay (cải ngựa) và loài này có nhiều công dụng nhất. Cây thân gỗ mềm, cây có chiều cao từ 5-10m, nhiều cành nhánh, vỏ màu mốc xám, lá ba lần kép, màu xanh mốc, không có lông lá phụ hơi tròn, lá bẹ bao lấy chồi. Hoa trắng, to giống hoa đậu, có 5 cánh hoa, tiểu nhị 5. Trái nang dài từ 25-35 cm, to từ 2-3 cm khi khô nở thành 3 mảnh có nhiều hột màu đen, có 3 cạnh xếp theo chỗ lõm của từng mảnh vỏ, có cánh mỏng bao xung quanh hột. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau và thu hoạch hột vào khoảng tháng 2 hằng năm. Đặc tính sinh thái Cây ưa sáng mọc nhanh, giai đoạn đầu ưa bóng nên có thể trồng xen, khi cây lớn điều chình ánh sáng, phân cành cao, vỏ màu hơi xanh khi còn non, màu trắng mốc khi cây đã già, tái sinh chồi mạnh với những nơi độ ẩm cao, đất xốp, tầng mùn dày, tái sinh hạt yếu. Cây chịu hạn tốt, chịu được những nơi đất xấu cằn cổi. Phân bố Chùm ngây là loài cây có nguồn gốc từ khu vực thuộc bang Kerala của Ấn Độ, nhưng nó cùng được trồng nhiều nơi như ở Đông Bắc và Tây Nam Châu Phi, bán đảo Ả Rập, Nam Á. Những vùng có lượng mưa thấp hằng năm. Chùm ngây có ở Việt Nam từ lâu đời, mọc hoang nhiều ở tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, cây phát triển phù hợp với độ cao dưới 700m. Ở An Giang, phát hiện cũng có mọc rãi rác một số nơi ở vùng Bảy Núi. Công dụng Chùm ngây rất giàu dinh dưỡng nhất là chất đạm, chất sắt, có chứa nhiều vitamin các loại. Làm thực phẩm: Lá tươi chứa 6,35g% chất đạm, 1,7g% chất béo, 8g% chất bột đường, 1,9g% chất xơ và các chất khoáng khác (DS Phan Đức Bình) Dược liệu: Thân, cành, vỏ, rễ chùm ngây đều có chứa moringinin trị các bệnh kháng sinh, kích thích tiêu hóa, kiết lỵ, phù nề, thấp khớp, huyết áp... Khả năng làm sạch nước: Nghiền hột quấy đều trong nước sau 2 giờ thì nước trong dùng được, và còn nhiều công dụng khác.
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Còn phải tránh nha đam nữa các mẹ nhé. Chè nha đam, sữa chua nha đam phải loại ra ngay khỏi danh sách. Thêm nữa là nước dừa và dứa nữa nhé
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu T thấy mn bảo cả đu đủ xanh nữa, ăn nhiu dễ xảy thai trong 3 tháng đầu, đu đủ chín thì ăn đc
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu sau khi sinh mình đã ăn rất nhiều rau ngót. ^^ thanks thớt nha
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu hum trước e đau bụng âm ỉ 1 tuần. đi khám bs bảo bị động thai, về có ng khuyên ăn rau ngải cứu nấu trứng, may mà mình lười vẫn chưa làm lần nào.
Ðề: 6 loại rau tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu Việc ăn uống trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ nên chọn lọc thật cẩ thận thực phẩm trước khi ăn