Cứ ngỡ chỉ có chanh, cam mới giàu vitamin C , nhưng thật ra còn có một số loại trái cây, rau củ khác chứa lượng vitamin C nhiều hơn thế . 1. Ớt chuông vàng Chỉ cần một nửa chén ớt vàng xắt nhỏ là đã cho bạn khoảng 155 mg vitamin C rồi . Loại ớt màu sắc này còn có lượng calo rất thấp. 2. Dâu tây Một chén đầy những lát dâu tây đỏ mọng sẽ có cùng một lượng vitamin C – 98 mg như một chén nước cam. Thật thú vị phải không? 3. Ổi Đây là món ăn yêu thích của chị em phụ nữ chúng ta nè . Dùng để ăn hay ép lấy nước đều được cả, và trong 1 ly nước ép ổi sẽ cho bạn khoảng 377 mg vitamin C đấy . 4. Kiwi Cứ 10 gram kiwi thì có khoảng 90 gram vitamin C . Kiwi có vị ngọt nhẹ, thanh thanh, hương thơm dễ chịu, được phái đẹp rất ưa thích bởi công dụng làm đẹp của nó cũng như chế biến thành nhiều loại nước uống , hoặc làm món salad trái cây . 5. Đu đủ 238 mg vitamin C sẽ có trong ½ trái đu đủ lớn . Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngon lành , mà đu đủ còn có rất nhiều lợi ích như làm đẹp cho da , cho tóc , giúp nhuận tràng và cung cấp vitamin A, chất xơ cho cơ thể . 6. Dưa gang Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp đồng thời cả vitamin C và chất chống oxy hóa polyphenol thì hãy chọn các loại trong họ nhà dưa gang. Loại dưa này có vị ngon ngọt tuyệt vời, có nhiều trong mùa hè, vừa thơm ngon lại bổ mát. Bạn có thể ăn riêng hoặc trộn salad với dưa hấu, dưa mật… Có 40 gram Vitamin C trong mỗi 100 gram dưa.