Thông tin: 6 loại trái cây chứa nhiềuvitamin C

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nhung.Nấm, 7/8/2014.

  1. Nhung.Nấm

    Nhung.Nấm Nấm

    Tham gia:
    7/12/2013
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Cứ ngỡ chỉ có chanh, cam mới
    giàu vitamin C , nhưng thật ra còn
    có một số loại trái cây, rau củ
    khác chứa lượng vitamin C nhiều
    hơn thế .

    1. Ớt chuông vàng

    Chỉ cần một nửa chén ớt vàng xắt
    nhỏ là đã cho bạn khoảng 155 mg
    vitamin C rồi . Loại ớt màu sắc này
    còn có lượng calo rất thấp.


    2. Dâu tây

    Một chén đầy những lát dâu tây đỏ
    mọng sẽ có cùng một lượng vitamin
    C – 98 mg như một chén nước cam.
    Thật thú vị phải không?


    3. Ổi

    Đây là món ăn yêu thích của chị
    em phụ nữ chúng ta nè . Dùng để
    ăn hay ép lấy nước đều được cả, và
    trong 1 ly nước ép ổi sẽ cho bạn
    khoảng 377 mg vitamin C đấy .


    4. Kiwi

    Cứ 10 gram kiwi thì có khoảng 90
    gram vitamin C . Kiwi có vị ngọt
    nhẹ, thanh thanh, hương thơm dễ
    chịu, được phái đẹp rất ưa thích
    bởi công dụng làm đẹp của nó
    cũng như chế biến thành nhiều
    loại nước uống , hoặc làm món
    salad trái cây .


    5. Đu đủ

    238 mg vitamin C sẽ có trong ½
    trái đu đủ lớn . Không chỉ hấp dẫn
    bởi hương vị ngon lành , mà đu đủ
    còn có rất nhiều lợi ích như làm
    đẹp cho da , cho tóc , giúp nhuận
    tràng và cung cấp vitamin A, chất
    xơ cho cơ thể .


    6. Dưa gang

    Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn
    cung cấp đồng thời cả vitamin C và
    chất chống oxy hóa polyphenol thì
    hãy chọn các loại trong họ nhà dưa
    gang. Loại dưa này có vị ngon ngọt
    tuyệt vời, có nhiều trong mùa hè,
    vừa thơm ngon lại bổ mát. Bạn có
    thể ăn riêng hoặc trộn salad với
    dưa hấu, dưa mật… Có 40 gram
    Vitamin C trong mỗi 100 gram dưa.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhung.Nấm
    Đang tải...


Chia sẻ trang này