6 lợi ích của việc ăn chuối mỗi ngày

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Shop Trẻ Thơ, 28/8/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Chuối là loại trái cây hoàn hảo cho sức khỏe. Ngoài vị ngon ngọt dễ ăn, chuối có lớp vỏ bảo vệ bên ngoài để giữ vệ sinh, và có rất nhiều chất bổ dưỡng. Ăn chuối mỗi ngày có thể đem lại nhiều lợi ích có thể bạn chưa từng biết.

    [​IMG]

    Ăn chuối mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

    1. Giúp hô hấp tốt hơn

    Gần 26 triệu người ở Mỹ bị hen suyễn, và với trẻ em thì đây là căn bệnh mạn tính. Nhưng ăn 1 quả chuối mỗi ngày có thể là biện pháp trị liệu đơn giản cho căn bệnh này.

    Một nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn ít nhất 1 quả chuối mỗi ngày giảm 36% khó thở hơn trẻ ăn ít hơn 1 quả chuối mỗi tháng.

    2. Kiểm soát đường trong máu

    Đường huyết cao là căn bệnh sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng đến phình, hẹp động mạch, bệnh tim, bệnh não, đột quỵ và suy thận.

    Một cách làm giảm đường huyết là ăn nhiều kali – một loại chất dinh dưỡng dồi dào trong chuối. 1 quả chuối trung bình chứa chừng 12% nhu cầu kali hàng ngày của bạn.

    Một nghiên cứu phát hiện kali citrate - loại kali được tìm thấy trong chuối - có hiệu quả cho việc giảm huyết áp. Trong vòng vài tuần, người huyết áp cao dùng kali citrate mỗi ngày đã giảm huyết áp đáng kể.

    3. Kiểm soát cơn đói

    Chuối là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt. Một quả chuối trung bình chứa 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho bạn.

    Chế độ ăn nhiều chất xơ đem lại rất nhiều lợi ích, giúp bình thường hóa hoạt động của ruột, giảm mức độ cholesterol, kiểm soát đường huyết, giữ ruột khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân. Chất xơ còn giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường.

    Một trong những tác động lý thú nhất của chất xơ là làm chậm tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Đây là lợi ích rất tốt cho những người muốn giảm cân.

    4. Phòng chống ung thư

    Theo Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ, chế độ ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, và vitamin C – 1 quả chuối cung cấp 17% nhu cầu vitamin C hàng ngày – có thể giảm nguy cơ ung thư thực quản.

    Trái cây nói chung có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, miệng, hầu họng, thanh quản và ung thư thực quản.

    [​IMG]

    Chuối có chứa chất chống ung thư

    5. Chuối có lợi ích tương đương như nước uống tăng lực

    Nếu bạn muốn tìm một loại thức ăn vặt trước và sau khi tập thể thao, chuối là một lựa chọn tuyệt vời. Một nghiên cứu phát hiện rằng ăn chuối trong quá trình tập luyện dài giúp cung cấp năng lượng hoạt động cũng tương tự như nước tăng lực.

    Chuối là nguồn cung cấp carbohydrate lành mạnh cho tập luyện tương đương với nước tăng lực cho người tập thể thao. Carbohydrate đơn có trong chuối nhanh chóng được chuyển thành năng lượng, và lượng kali cao trong chuối ngăn chặn mất nước.

    Chuối cũng có các chất dinh dưỡng khác như các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B-6 mà nước tăng lực không có.

    6. Giúp xương vững chắc hơn

    Lượng kali dồi dào trong chuối là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho những người muốn có xương chắc, khỏe mạnh hơn.

    Theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Đại học Maryland, tăng cường ăn nhiều thực phẩm chứa kali có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy một chế độ ăn nhiều kali, bicarbonate giúp giảm đáng kể loãng xương.

    Chuối cung cấp 16% nhu cầu mangan hàng ngày, đây là chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Vậy mà mình rất ít khi ăn món này.
     
  3. gia1612

    gia1612

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    13,644
    Đã được thích:
    2,410
    Điểm thành tích:
    863
    m còn biết nhiều hơn cơ, nhưng khổ cái đâu dạ dày ko ăn đc
     

Chia sẻ trang này