6 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Để Nuôi Dạy Trẻ Tốt Hơn

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi vobikidsvn, 27/3/2017.

 1. vobikidsvn

  vobikidsvn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/12/2016
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn luôn muốn con mình lớn lên là một đứa trẻ thông minh, tốt bụng và sống có trách nhiệm, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý học của Đại học Harvard để nuôi dạy trẻ, giúp trẻ sống tốt được mọi người yêu thương.

  1. Thường xuyên dành thời gian cho trẻ
  [​IMG]

  Đây chính chìa khóa cho mọi vấn đề, trẻ luôn cần sự chăm sóc, quan tâm từ bố mẹ và mọi người xung quanh. Nếu bạn muốn đứa trẻ lớn lên bình thường, hãy dành thời gian bên con thật nhiều, thường xuyên quan tâm đến từng sở thích của bé và quan trọng nhất chính là hãy lắng nghe những gì con nói. Đây chính là một trong những bí quyết của những bố mẹ có con thông minh.

  2. Hãy nói cho trẻ biết chúng chính là thứ quan trọng nhất của bạn
  [​IMG]

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ thường không biết rằng chúng chính là thứ quý giá, là người quan trọng nhất của bố mẹ chúng. Bạn thực sự cần nói cho con biết, thể hiện mọi hành động, cử chỉ để chúng biết mình có giá trị và cảm nhận được sự yêu thương, an toàn từ bạn.

  3. Luôn là người động viên, giúp con giải quyết mọi vấn đề
  [​IMG]

  Nếu con của bạn đột nhiên quyết định họ muốn từ bỏ một sở thích nào đó, bạn nên hỏi lý do tại sao con muốn làm điều này, cũng như giúp con nhìn nhận sự việc khác đi. Nếu trẻ vẫn muốn từ bỏ nó, ghãy iúp họ tìm thấy một cái gì đó mới để đốt cháy niềm đam mê, lấy lại sự hứng thú.

  4. Dạy con biết giúp đỡ người gặp khó khăn và biết ơn khi được được giúp đỡ

  [​IMG]

  Nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ thích được giúp đỡ để được thể hiện lòng biết ơn nhiều hơn là sự giúp đỡ xuất phát từ sự đồng cảm hoặc tình yêu. Vì vậy, bạn hãy cho con thấy rằng “nhân hậu” không chỉ là lòng từ bi với những người trong gia đình mà còn là sự đồng cảm với người khác trong xã hội.

  Bạn có thể phát triển giá trị của sự tốt bụng và biết ơn thông qua một loạt các hoạt động hằng ngày mà con bạn có thể giúp bạn ở nhà như rửa rau, quét sân,…và bạn hãy thể hiện sự cảm ơn trẻ ở mọi thời điểm trong ngày. Hay dạy con biết ôm hôn khi được ông bà kể chuyện cho nghe, cám ơn khi được cho quà.

  5. Giúp con đối phó với những cảm xúc tiêu cực

  [​IMG]

  Các nhà tâm lý học cho rằng khả năng để chăm sóc cho những người đang bị đàn áp bởi những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, thù hận, xấu hổ, và ghen tị,…đặc biệt là trẻ em. Cần cho họ hiểu những cảm xúc tiêu cực và đừng cho chúng tiêu hao quá nhiều năng lượng vào các cảm xúc này. Do đó bạn hãy phân tích cho con biết những cảm xúc tiêu cực này là như thế nào, giúp con biến những cảm xúc tiêu cực đó trở thành sự tha thứ, cảm thông,…điều đó cũng quan trọng trong việc thiết lập sự ổn định tâm lý cho trẻ.

  6. Nói cho con biết rằng thế giới rất rộng lớn, phức tạp và thú vị hơn so với tưởng tượng của con
  [​IMG]

  Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý, hầu hết trẻ em chỉ quan tâm đến thế giới nhỏ bé của mình chính là gia đình. Vì vậy điều quan trọng là bạn nên giúp trẻ nhận biết rằng xung quanh con còn rất nhiều điều thú vị bằng cách học để trở thành một người biết lắng nghe, biết đồng cảm thông qua các bộ phim, câu chuyện, hình ảnh hay tin tức.

  Một số điều quan trọng cuối cùng từ các chuyên gia tại Đại học Harvard: “Để nuôi dạy một đứa trẻ vừa có lòng cảm thông, lịch sự và tốt bụng là một nhiệm vụ rất khó khăn. Nhưng đó là chính xác tất cả những gì chúng ta có khả năng làm. Và không có gì khác trên thế giới có thể so sánh với tầm quan trọng của việc nuôi dạy này và những niềm vui vô giá mà bạn cảm nhận được khi con bạn đạt được”.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vobikidsvn
  Đang tải...


 2. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,773
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  103
  Hay quá!cảm ơn bạn đã chia sẻ nha
   
  vobikidsvn thích bài này.
 3. vobikidsvn

  vobikidsvn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/12/2016
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  “Để nuôi dạy một đứa trẻ vừa có lòng cảm thông, lịch sự và tốt bụng là một nhiệm vụ rất khó khăn. Nhưng đó là chính xác tất cả những gì chúng ta có khả năng làm. Và không có gì khác trên thế giới có thể so sánh với tầm quan trọng của việc nuôi dạy này và những niềm vui vô giá mà bạn cảm nhận được khi con bạn đạt được”
   
 4. nguyenthh_95

  nguyenthh_95 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/11/2016
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Hay quá!
   
 5. HanhDungZ

  HanhDungZ Thành viên mới

  Tham gia:
  13/4/2017
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  Không biết quan tâm bé nhiều quá, cứ suốt ngày khen ngợi, động viên có làm bé trở nên cứng đầu hơn không?
   
 6. hieuhana

  hieuhana Thành viên mới

  Tham gia:
  18/3/2017
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Mình cũng có cùng quan điểm với bạn, quan tâm nó quá đáng, nó sẽ nghĩ nó là nhất, ăn vạ, đập phá, hư hỏng là cái chắc. Chứng minh là đứa thứ nhất của nhà mình lúc có 1 mình nó thì nó quậy kinh khủng, bắt đầu có đứa thứ 2 thì ngoan hơn hẳn.
   
 7. Khushi

  Khushi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  MINI GAME HẤP DẪN NHÂN DỊP 6/1 DÀNH CHO MẸ VÀ BÉ CỦA COOKSTAR Nhân dịp ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, fanpage Cookstar tổ chức minigame với thử thách cho con vào bếp. Cha mẹ chỉ cần gửi ảnh/video các con vào bếp học nấu ăn hoặc là đang phụ giúp bố mẹ chuẩn bị bữa cơm.... vào fanpage Cookstar, sau đó kêu gọi like và share. Rất nhiều những phần quà hấp dẫn đang đợi chờ bạn và bé! Theo dõi tại: Link event: https://goo.gl/sCcC4G Link fanpage: https://goo.gl/c7jFRw Link website: https://cookstar.asia/
   
 8. longvu84

  longvu84 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/4/2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Thương bé chiều bé thì bé bắt đầu trở nên cứng đầu, đòi nằng nặc :<
   

Chia sẻ trang này