Tranh luận: 6 thực phẩm nên ăn để ngừa ung thư, đột quỵ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thơ Thanh, 23/4/2015.

  1. Thơ Thanh

    Thơ Thanh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/3/2015
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Mình đọc bài này: http://thaythuocvietnam.vn/6-thuc-pham-nen-an-de-ngua-nguy-co-ung-thu-dot-quy-t1187--n9465 nói về những thực phẩm nên ăn để phòng ngừa ung thư, đột quỵ. Nhưng mà nếu mà tính ra để ăn được thường xuyên chắc chỉ có hạt bí ngô và quả bơ. Còn các thực phẩm khác thì hơi khó, nhất là quả cherry và việt quất. Biết kiếm đâu ra đây.

    6 loại thực phẩm dưới đây bạn nên thêm vào chế độ ăn uống để giúp ngăn ngừa nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, ung thư và đột quỵ.

    Phòng ngừa đột quỵ não không cần thuốc

    Lời khuyên dễ làm giúp phòng ngừa bệnh ung thư

    8 nguyên tắc sống tránh xa bệnh ung thư

    1. Quả cherry

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    Quả cherry hay còn gọi là anh đào là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa. Chúng có tác dụng chống viêm, thúc đẩy giấc ngủ và cải thiện, hồi phục năng lượng sau khi hoạt động. Một số báo cáo cho rằng, bỏ sung quả anh đào chua có thể giúp giảm tác dụng phụ của một số bài tập, chẳng hạn như đau cơ, viêm.

    2. Quả bơ

    Bơ là nguồn cung cấp chất béo đơn không bão hòa giúp giảm lượng cholesterol xấu, từ đó giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, kết hợp một chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu hơn việc ăn ít chất béo hoặc chế độ ăn vừa phải chất béo mà không bơ.

    3. Quả nam việt quất

    Nam việt quất được sử dụng trong nhiều năm qua như một sự trợ giúp chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu.

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    Nhưng nghiên cứu cho thấy nam việt quất cũng có một số lợi ích khác như: cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp giảm nhiễm trùng.

    Trong việt quất có chứa một lượng lớn chất polyphenol - hợp chất chống lão hóa, giúp chống viêm, kháng khuẩn.

    4. Việt quất đen

    Với hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất cao, quả việt quất đên đã được khẳng định là loại trái cây có lợi cho sức khỏe, bao gồm sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, tăng cường chức năng não bộ và cải thiện thị lực.

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    Đặc biệt, một nghiên cứu cho thấy, các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa - một sự thay thế rẻ hơn rất nhiều những loại kem chống lão hóa.

    5. Hạt bí ngô

    Bí ngô là nguồn cung cấp tuyệt vời của protein, chất xơ, mangan, magie và phốt pho, và là nguồn giàu kẽm - quan trọng đối với khả năng miễn dịch, tăng trưởng tế bào và phân chia cũng như tốt cho giấc ngủ, tâm trạng, mắt và sức khỏe của da.

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    Bạn có thể thêm một vài hạt nhỏ vào bữa ăn nhẹ dinh dưỡng hoặc thêm chúng vào cháo của bạn để tăng dinh dưỡng.

    6. Hạt chia

    [​IMG]

    Ảnh chỉ mang tính minh họa

    Hạt chia có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại chứa lượng calo thấp. Hạt chia cung cấp chất oxy hóa, chất xơ hòa tan, khoáng chất và ngồn omega-3, canxi,...
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thơ Thanh
    Đang tải...


  2. nguyenthanhha2506

    nguyenthanhha2506 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Ung thư là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng ở nước ta mỗi lần phát hiện ra ung thư thì thường là đến giai đoạn sau khi sức khỏe có dấu hiệu đi xuống hay 1 số biểu hiện khác. Để ngăn ngừa bệnh ung thư thì ăn những thực phẩm trên cũng là một cách hay. Cảm ơn bạn đã chia sẻ :D
     
  3. Haka536

    Haka536 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/4/2015
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Ở nhà mình chỉ có hạt bí ngô thôi á. Mấy thứ kia không có. He he vậy là sẽ chăm chỉ căn hạt bí
     
    Thơ Thanh thích bài này.
  4. Khúc Thị Hương Giang

    Khúc Thị Hương Giang Thành viên mới

    Tham gia:
    27/10/2013
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Bí quyết phòng ngừa tai biến mạch máu não – Nên bắt đầu từ đâu?

    Theo thống kê mới nhất, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc bệnh tai biến mạch máu não và nhiều ca nhập viện còn chưa đến 20 tuổi. Tai biến mạch máu não chính là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng người bệnh một cách bất ngờ và nhanh chóng. Vậy làm thế nào đề phòng ngừa và phải bắt đầu từ đâu?

    Tai biến mạch máu não là hiện tượng ngưng trệ của một phần não do việc cung cấp máu bỗng nhiên dừng lại. Có hai loại phổ biến là nhồi máu não do tắc mạch máu não hoặc chảy máu não do vỡ mạch. Di chứng của căn bệnh này để lại hết sức nặng nề, có thể làm người bệnh bị giảm ý thức, lệch nhãn cầu, liệt và nghiêm trọng hơn có thể gây ra tử vong. Tuy nhiên, nếu ngăn chặn sự hình thành và làm tan được các cục máu đông, nguy cơ sẽ giảm tới 80%.

    Tại sao “cục máu đông” lại là nguyên nhân chủ đạo gây đau nửa đầu, thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não dẫn đến tai biến mạch máu não.

    Khi trong máu xuất hiện cục máu đông, nó sẽ làm nghẽn dòng máu, khiến cho việc lưu thông máu khắp cơ thể bị gián đoạn. Đặc biệt, nó sẽ làm cho lượng máu cung cấp lên não bị thiết hụt cục bộ tại não. Khi các tế bào não thiếu dưỡng chất cung cấp từ máu, nó sẽ ngưng trệ hoạt động thậm chí chết đi trong vòng vài giây đến vài phút. Mỗi phần não đều có chức năng điều khiển các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy, khi một phần não bị tê liệt hoặc chết đi thì phần cơ thể tương ứng sẽ không thể hoạt động được. Kết quả là người bệnh sẽ bị liệt nửa người, tê và mất cảm giác nửa người, nói khó khăn hoặc thậm chí là hôn mê.



    Cục máu đông ngăn cản lưu thông máu gây tai biến mạch máu não

    Nattokinase, “pháo thủ” làm tan cục máu đông

    Nattokinase là một enzyme được tìm thấy trong loại đậu nành luộc lên men Natto- món ăn truyền thống của người Nhật. Nattokinase có tác dụng làm tan cục máu đông vốn là nguy cơ gây tắc mạch máu dẫn đến tai biến, đột quỵ.

    Năm 1986, TS Sumi Hiroyuki công bố toàn bộ kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattokinase sau khi thử nghiệm gần 200 loại thực phẩm khác nhau để so sánh, xác định nattokinase là một loại enzym mang khả năng phân hủy huyết khối một cách hữu hiệu và mạnh nhất trong các loại enzym, gấp 4 lần Plasmin - enzym nội sinh làm tan máu đông - đồng thời tuyệt đối an toàn cho cơ thể khi hấp thụ qua đường ăn uống.



    Nattokinase “pháo thủ” công phá và làm tan cục máu đông

    Không giống như hầu hết các thuốc chống đông máu khác là ức chế sản xuất sợi tơ huyết, Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi tơ huyết nên giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực mà dòng máu lưu thông bị cản trở. Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin, Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần ngăn chặn hình thành cục máu đông. Đặc biệt, vì là hoạt chất tự nhiên nên Nattokinase an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

    Do đó, theo khuyến cáo của Cục thực phẩm dinh dưỡng và sức khỏe Nhật Bản (JHFA) và Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA), người bệnh nên sử dụng Nattokinase 2000 FU/ ngày để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến huyết khối, ngăn ngừa tối đa trình trạng máu bị vón cục trong cơ thể.

    Như vậy, bên cạnh việc thực hiện chế độ vận động, dinh dưỡng hợp lý, tránh để huyết áp tăng giảm thất thường, người bệnh nên sử dụng những thực phẩm hỗ trợ làm tan cục máu đông chứa Nattokinase để hạn chế một cách tối đa những yếu tố nguy cơ dẫn tới tai biến mạch máu não.
    chống tai biến focus_dha111.jpg

    Focus DHA là một dòng sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Thành phần chủ yếu chứa 3000 FU Nattokinase và Ginkgo bibola…

    Nattokinse có công dụng làm tan cục máu đông vốn là nguy cơ gây tắc mạch máu dẫn đến tai biến, đột quỵ. Ginkgo biloba giúp hoạt huyết dưỡng não...

    Focus DHA có công dụng ổn định hệ thống tim mạch, giúp hoạt huyết dưỡng não, tăng cường tuần hoàn não và lưu thông máu, tuần hoàn ngoại vi, giảm triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não, chống gốc tự do, suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, chóng mặt, ù tai, đau đầu…

    Thông tin chi tiết về sản phẩm: http://focusdha.com
     

Chia sẻ trang này