6 Trò Chơi Kích Thích Trí Não Cho Trẻ Đêm Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Option1 Healthcare, 17/12/2018.

 1. Option1 Healthcare

  Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  1,614
  Đã được thích:
  182
  Điểm thành tích:
  103
  Bạn sẽ làm gì cho bọn trẻ trong đêm Giáng sinh? Tổ chức một bữa tiệc? Đặt món quà mơ ước lên đầu giường khi các bé đã say ngủ?

  Còn một gợi ý nữa dành cho bạn, đó là khéo léo hướng dẫn các con tham gia vào những trò chơi nhỏ. Chắc chắn, đêm Giáng sinh nhà bạn sẽ trở nên ấm áp hơn với những tiếng cười rộn rã của trẻ thơ, hơn nữa còn giúp kích thích trí tưởng tượng, vận động não bộ của con nữa nhé.

  1. Bí mật nằm trong chiếc tất

  Hãy chuẩn bị danh sách những món đồ “bí ẩn” rồi bỏ chúng vào một chiếc tất thật to. Sau đó, treo tất ở giữa phòng, sao cho các bé có thể dễ dàng với tới. Lần lượt cho từng bé lên đoán các món đồ trong tất, bằng cách: sờ, nắn, lắc, ngửi… nhưng không được nhìn. Bé nào đoán đúng sẽ được nhận quà là chính món đồ đã chọn.

  Lưu ý: Nên chọn những món đồ các bé yêu thích và có thể sử dụng như: bút màu, đồ chơi, thú nhồi bông…

  noel quà tặng.jpg

  2. Bảng chữ cái Giáng sinh

  Phát cho mỗi bé một tờ giấy với bảng chữ cái từ A đến Z được viết theo chiều dọc. Các bé phải tìm ra những từ có ý nghĩa liên quan đến Giáng sinh, tương ứng với từng chữ cái. Nếu việc này quá khó cho từng bé, bạn có thể chia lũ trẻ theo nhóm để các bé cùng nhau hợp sức. Đội đầu tiên hoàn thành hết các từ sẽ chiến thắng.

  3. Bạn có biết những gì tôi nhìn thấy?

  Mỗi lần sẽ có hai bạn nhỏ tham gia trò chơi, ngồi quay lưng lại với nhau. Một bạn được phát cho tờ giấy và cây bút (hoặc bảng con và bút lông) để vẽ. Bạn còn lại có nhiệm vụ mô tả món đồ người dẫn dắt trò chơi đưa ra, làm sao để bạn của mình có thể vẽ lại từng chi tiết. Đội thắng cuộc là đội vẽ được nhiều chi tiết của đồ vật một cách chính xác nhất.

  4. Hóa trang thành ông già Noel

  Đối với trò chơi này, bạn cần chuẩn bị một vài thứ vật liệu màu đỏ, trắng và đen (vải, giấy, hoặc bông gòn…). Chia các bé thành từng đội (3-4 thành viên/đội) và phát cho mỗi đội một số nguyên vật liệu. Mỗi đội cử một bạn làm ông già Noel và sử dụng những nguyên vật liệu được phát để hóa trang. Sẽ thú vị hơn nếu bạn không phát cho các bé cây kéo vì điều này khuyến khích thêm sự sáng tạo. Sau khi hết khoảng thời gian hóa trang (10-15 phút), hãy để ông Noel của từng đội đi một vòng quanh phòng tiệc. Khán giả sẽ là những giám khảo tốt nhất.

  noel hoa trang.jpg

  5. Đoán tên khúc nhạc Giáng sinh

  Đây là một trong những trò chơi quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Trước tiên, cần có một loại nhạc cụ (piano, organ hoặc guitar…). Sau đó, tập hợp bọn trẻ thành một nhóm và bắt đầu chơi một vài nốt trong bản nhạc Giáng sinh nào đó. Các bé sẽ đoán tên bản nhạc. Ai đoán đúng và nhanh nhất sẽ có quà. Với những bé lớn hơn, bạn có thể tăng “level” của trò chơi bằng cách cho bé đoán thêm tên của nghệ sĩ trình bày, và tất nhiên là có tặng thêm phần thưởng.

  6. Điều ông Noel không nói

  Đừng quên lũ trẻ luôn thích được nhận quà, dù thắng hay thua cuộc.

  Hãy chuẩn bị cho mỗi bé một chiếc mũ ông già Noel và dán tên những nhân vật hoặc hình ảnh quen thuộc có liên quan đến Giáng sinh lên từng chiếc mũ (chẳng hạn: tuần lộc, bà chúa tuyết, ống khói, bít tất…). Đội mũ cho từng bé và đừng để chúng biết trên mũ của mình có viết gì. Hãy để bọn trẻ đi lại khắp phòng, trò chuyện với nhau và đặt ra những câu hỏi để có thể đoán được tên của mình trên mũ. Bạn nhỏ đầu tiên đoán đúng biệt danh của mình sẽ thắng cuộc.

  noel party.jpg
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Option1 Healthcare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này