7 bước để kinh doanh tại gia thành công

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 18/8/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Làm việc quan trọng và khó khăn nhất mỗi buổi sáng, hằng tháng tự tập một thói quen tốt. Hãy tắt điện thoại, email để tập trung cao độ vào công việc.

  1. Chọn việc ưu tiên

  [​IMG]
  Mỗi người chỉ có một lượng ý chí hữu hạn để thực hiện các công việc. Vì vậy, hãy ưu tiên hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất trong buổi sáng. Mỗi ngày, bạn chỉ nên giới hạn làm 4-6 đầu việc. Nó sẽ giúp bạn tập trung giải quyết những gì thực sự cần thiết.

  2. Hình thành một thói quen tốt mỗi tháng

  [​IMG]

  Thói quen được tạo ra khi bạn liên tục làm một việc gì đó vào cùng thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung hình thành một thói quen mỗi tháng.

  Thử tưởng tượng bạn sẽ làm việc hiệu quả thế nào nếu sau một năm bạn có thêm được 12 thói quen tốt. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa tập thể dục, hãy cố gắng biến nó thành thói quen tốt đầu tiên. Tập luyện sẽ giúp tăng cường trí lực, cải thiện khả năng tập trung và khiến bạn ngủ ngon hơn.

  3. Học cách nói không

  [​IMG]

  Bạn sẽ làm việc năng suất nhất nếu tắt điện thoại và email. Hãy học cách từ chối các cuộc gọi đến, đặc biệt là từ số lạ bởi chúng rất dễ khiến bạn phân tán tư tưởng. Điều này cũng có nghĩa là nói không với bản thân - đừng làm gì khác khi công việc hiện tại vẫn còn dang dở.

  4. Sắp xếp công việc hợp lý

  [​IMG]

  Thực hiện một loạt công việc giống nhau cùng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian. Vì vậy, hãy gọi tất cả các cuộc điện thoại cần gọi và gửi hết các e-mail cần gửi cùng một lúc.

  Bên cạnh đó, đôi khi chúng ta không tìm thấy hứng thú làm việc mà chỉ muốn vui chơi hoặc xem TV. Vậy thì hãy lên kế hoạch thư giãn để giải tỏa căng thẳng. Theo nhiều nghiên cứu, con người chỉ nên làm việc liên tục trong hơn một tiếng rồi nghỉ giải lao, và đừng có ngồi trong nhà cả ngày.

  5. Tự động hóa công việc

  [​IMG]

  Hãy lập danh mục Câu hỏi thường gặp (FAQ) hoặc một cơ sở dữ liệu để những thắc mắc của khách hàng được giải đáp ngay mà không cần có bạn. Bạn cũng nên cài đặt chế độ trả lời tự động kèm đường dẫn FAQ trong chữ kí e-mail. Vì thế, thay vì phải cuống cuồng hồi đáp ngay khi khách hàng liên hệ, việc này sẽ giúp khách hàng biết bạn sẽ trả lời e-mail hoặc gọi lại khi thuận tiện.

  6. Đừng quá cầu toàn

  [​IMG]

  Bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu cứ lo lắng bản thân mắc sai lầm. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn khi bắt tay vào thực hiện, thay vì cứ ngồi tưởng tượng và lên kế hoạch. Bạn nên cảm thấy lo sợ vì đã không làm việc đó, chứ không phải là đã làm rồi. Làm điều mình muốn hiếm khi là sai lầm, bởi nhờ đó mà việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển và sinh lời.

  7. Không ngừng phấn đấu

  [​IMG]

  Nếu nghĩ công việc của mình đã hoàn hảo, bạn sẽ không tiếp tục cố gắng nữa. Tốt hơn hết là luôn nỗ lực tìm ra cách làm hiệu quả hơn, thay vì loay hoay tìm một phương án hoàn hảo cho mọi chuyện.

  Rất nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để phát triển việc kinh doanh. Câu trả lời là đừng bao giờ để bản thân cảm thấy quá hài lòng.

  Hà Tường
  Nguồn: VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. OanhSumo

  OanhSumo Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  28/3/2014
  Bài viết:
  4,365
  Đã được thích:
  599
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: 7 bước để kinh doanh tại gia thành công

  Cái khó khăn nhất trong làm việc tại nhà đó là việc sắp xếp kế hoạch và thực hiện đúng kế hoạch làm việc như khi đi làm văn phòng.
  Ở nhà công việc vặt ở nhà (trông con, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,...) thường ăn bớt thời gian của công việc kinh doanh chính. Vì vậy người làm việc ở nhà cần có thái độ và tinh thần làm việc cao hơn nhiều so với đi làm ở văn phòng thì mới có thể thành công được.
  Cần xây dựng thời gian làm việc như khi làm văn phòng và đề ra nguyên tắc "không làm việc nhà trong thời gian làm việc" và quyết không được phá vỡ nguyên tắc đó mới tạo được thói quen làm việc chuyên nghiệp ngay khi ở nhà.
   
 3. Trang's Cosmestic

  Trang's Cosmestic Vì một vẻ đẹp tự nhiên!

  Tham gia:
  8/5/2014
  Bài viết:
  4,258
  Đã được thích:
  967
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: 7 bước để kinh doanh tại gia thành công

  cảm ơn chủ top chia sẻ, e sẽ ngâm cứu và đưa ra hướng giải quyết cho mình
   

Chia sẻ trang này