Thông tin: 7 Bước Đơn Giản Giúp Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch Trong Tương Lai

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi mpldtienphat, 7/6/2019.

 1. mpldtienphat

  mpldtienphat Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/3/2017
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Duy trì sức khỏe tim mạch tốt trong thời gian dài giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong tương lai -như Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ xác định

  Đây là sự khởi đầu chính của một nghiên cứu hiện xuất hiện trên tạp chí JAMA Network Open.

  Sử dụng bằng chứng tốt nhất có sẵn, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã phát triển cái gọi là Cuộc sống đơn giản 7 - một tập hợp các yếu tố có thể giúp dự đoán và bảo vệ sức khỏe tim của một người.

  "Life's Simple 7" bao gồm bốn "hành vi có thể sửa đổi" - đó là những điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là: bỏ hút thuốc, duy trì cân nặng khỏe mạnh, ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất.

  AHA cũng bao gồm ba biện pháp: huyết áp , cholesterol và lượng đường trong máu. Giữ những điều này trong tầm kiểm soát, đề xuất AHA và tuân theo bốn hành vi trên giúp giảm nguy cơ tử vong do đột quỵ hoặc bệnh tim mạch (CVD).

  AHA đề nghị đánh giá từng số liệu và hành vi và xếp loại chúng là "kém", "trung gian" và "lý tưởng". Vì vậy, AHA sẽ coi một hành vi như hút thuốc thường xuyên là "nghèo", đã hút thuốc trong năm qua là "trung gian" và bỏ hút thuốc hoặc không hút thuốc là "lý tưởng".

  "Chỉ có khoảng 2% người dân ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác đáp ứng tất cả các yêu cầu lý tưởng cho bảy yếu tố này", Tiến sĩ Xiang Gao, một giáo sư khoa học dinh dưỡng và giám đốc Phòng thí nghiệm dịch tễ học dinh dưỡng tại Đại học bang Pennsylvania giải thích .

  Tiến sĩ Gao là tác giả cuối cùng và tương ứng của nghiên cứu mới, nhằm mục đích xem liệu việc tuân thủ bảy bước này theo thời gian sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh CVD trong tương lai của một người.

  Thực tế là rất ít người đáp ứng các tiêu chí của AHA, Tiến sĩ Gao tiếp tục, "đặt ra câu hỏi liệu việc cải thiện các số liệu này có liên quan đến nguy cơ CVD trong tương lai thấp hơn hay không.

  Giảm gần 80% khả năng mắc bệnh tim

  Để tìm hiểu, Tiến sĩ Gao và nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ 74.701 người trưởng thành Trung Quốc tham gia nghiên cứu Kailuan. Những người tham gia nghiên cứu đã trả lời các câu hỏi về sức khỏe tổng thể của họ và tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng khác nhau ba lần trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2010.

  Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin này và phân tích làm thế nào nó liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh CVD trong những năm tiếp theo.

  "Chúng tôi thấy rằng những người này có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 79% trong tương lai so với những người duy trì điểm số sức khỏe tim mạch thấp."

  Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đã thu được kết quả tương tự khi xem xét nguy cơ đột quỵ và đau tim .

  "Chúng tôi cũng kiểm tra xem việc cải thiện điểm sức khỏe tim mạch theo thời gian có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh CVD trong tương lai hay không", bác sĩ Gao tiếp tục.

  " Chúng tôi thấy rằng sự cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể theo thời gian liên quan đến CVD tương lai thấp hơn trong dân số này, ngay cả đối với những người có tình trạng sức khỏe tim mạch kém khi bắt đầu nghiên cứu."

  Cuối cùng, các nhà nghiên cứu cũng thực hiện nhiều thử nghiệm liên tục, mỗi lần loại bỏ một trong bảy yếu tố sức khỏe. Họ đã làm như vậy để xem liệu một yếu tố sức khỏe có quan trọng hơn các yếu tố khác hay không, nhưng không tìm thấy sự khác biệt đáng kể nào trong dự đoán rủi ro khi họ loại bỏ một biện pháp duy nhất.

  "Điều này cho thấy sức khỏe tim mạch tổng thể vẫn là điều quan trọng nhất và một yếu tố không quan trọng hơn các yếu tố khác", bác sĩ Gao nói. "Nó cũng giúp xác nhận rằng 7 số liệu này là hợp lệ và là một công cụ rất hữu ích để phát triển một chiến lược phòng ngừa bệnh tim mạch."
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mpldtienphat
  Đang tải...


 2. Blogsongkhoe

  Blogsongkhoe Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/11/2018
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dành cho ai mắc bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ , thừa cân , béo phì.

  An mạch MH đã được bộ y tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành​
   

Chia sẻ trang này