Kinh nghiệm: 7 Cách Kích Thích Giấc Ngủ Của Bé

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Hang Xach Tay Czech, 13/4/2017.

 1. Hang Xach Tay Czech

  Hang Xach Tay Czech Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  7 cách kích thích giấc ngủ của bé

  Gặp gỡ chuyên gia: Tiến sĩ Monique LeBourgeois ông là chuyên gia về giấc ngủ và là nhà tâm lý học của Đại học Colorado

  Nếu bạn đang phải đối phó với cơn gắt ngủ của bé trước khi ngủ, đó có thể là do đồng hồ sinh học của trẻ chưa hoạt động đúng giờ. Nếu bé mất hơn 30 phút để đi ngủ, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng đồng hồ sinh học của bé không nhận ra đó là thời gian để ngủ (ngay cả khi bé đã rất mệt).

  “Đồng hồ sinh học của bé hoạt động phụ thuộc vào di truyền học: một số trẻ có khuynh hướng ngủ ngày và một số có khuynh hướng trở thành con cú đêm”, chuyên gia về giấc ngủ Monique nói. Nhưng ngay cả con cú đêm ngủ ngon nhất vẫn phải đấu tranh với cơn buồn ngủ. Đây là do các tế bào sâu bên trong não trẻ bị điều khiển bởi hooc môn được gọi là Melatonin.

  [​IMG]

  Khoa học về giấc ngủ

  Tiến sĩ Monique giải thích các thức mà Melatonin kiểm soát giâc ngủ: “Mức độ thấp vào ban ngày, và tăng lên, buổi tối và cao vào ban đêm”. Mức Melatonin của chúng ta bắt đầu tăng vào khoảng hai giờ trước khi chúng ta bắt đầu cảm thấy buồn ngủ, và khi thời gia hai giờ đã trôi qua, giấc ngủ của cúng ta đã sẵn sàng và chúng ta dễ dàng thấy buồn ngủ.

  Tin đáng mừng là chỉ một vài bước đơn giản, các mẹ có thể tôi đa hóa sản xuất Melatonin của bé, giúp bé cảm thấy buồn ngủ khi đặt bé xuống. Tất cả đều xuay quanh việc tăng lượng ánh sáng tự nhiên cho trẻ. “tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp trẻ thiết lập được đồng hồ sinh học của chúng để thức vào ban ngày và ngủ vào ban đên, vậy mục đích của mẹ là tối đa hóa ánh sáng vào ban ngày” Monique nói.

  1 Mở rèm cửa

  Hãy chắc chắn rằng mẹ sẽ mở rèm cửa sổ nơi bé ngủ ngay khi bé tỉnh giấc. Bé sẽ khám phá và nhìn ra không gian ngoài cửa sổ để chơi đùa, hãy kích thích bé khi bé thích thú với cảnh vật bên ngoài như chim hoặc cây hoa lá.

  2 Đi ra ngoài

  Một chyến đi dạo ra ngoài công viên hoặc vườn hoa với 5 phút đi bộ mỗi ngày cang sớm cang tốt để tối đa hóa việc tiếp xúc với ánh sáng ban ngày cho bé.

  3 Nghỉ ngơi trước bữa trưa

  Đặc biệt vào mua đông khi trời hay âm u vào ban ngày, có thể cho bé ra ngoài sân khoảng 5 phút trước bưa trưa cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho đồng hồ sinh học của bé.

  4 Chọn một khu vườn có sân chơi ngoài trời

  Một câu hỏi quan trọng đặt ra là khi cho bé ra chơi ngoài vườn: bé có bao nhiêu thời gian ở bên ngoài? Hãy chắc chắn ràng mẹ tìm thấy một khu vườn chủ yếu là không gian ngoài trời để bé chơi ngoài trời, nếu không được như vậy thì bé ra ngoài trong ánh sáng ban ngày cũng chẳng khác gì trong nhà.

  5 Sử dụng đèn có công tắc điều chỉnh cường độ ánh sáng

  Nó như một phương pháp quyết định vấn đề chỉnh đồng hồ sinh học cho bé, mẹ có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng giảm dần trong suốt quá trình ngủ của bé. Điều này giúp bé dễ đi vào giấc ngủ.

  6 Không cho mắt bé hoạt động trước khi ngủ

  Đừng để bé xem TV hoặc chơi điện thoại, iPad trong khoảng 90 phút trước khi bé ngủ. Monique cho biết:” Ánh sáng mà những thiết bị này phát ra làm tăng sự tỉnh táo và có thể ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bé.Thay vào đó mẹ hãy kể một câu truyện hoặc có thể hát ru giúp bé dễ đi vào giấc ngủ.

  7 Cho bé uống một ly sữa vào bữa tối

  Cho bé tập thói quen uống một ly sữa vào buổi tối, thay vì uống nước trái cây hoặc nước. Sữa, cùng với thịt gà, gà tây và đậu chứa axit amin gọi là tryptophan giúp đồng hồ sinh học của bé sản sinh ra melatonin gây ngủ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hang Xach Tay Czech
  Đang tải...


Chia sẻ trang này