Kinh nghiệm: 7 Cách Tiết Kiệm Giấy Trong Văn Phòng Hiệu Quả Và Đơn Giản

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi PheLieuLocPhat, 12/11/2019.

 1. PheLieuLocPhat

  PheLieuLocPhat Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/9/2019
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hàng ngày 1 văn phòng công ty cần sử dụng rất nhiều giấy in giấy A4 để phục vụ công việc in ấn photocopy. Tuy nhiên nếu không kiểm soát tốt chi phí in ấn sẽ leo thang và vượt ngưỡng cho phép. Làm sao để tiết kiệm giấy in trong văn phòng hiệu quả. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra 7 cách tiết kiệm giấy trong văn phòng rất đơn giản.
  [FONT=arial, helvetica, sans-serif]Phương Nam chuyên cung cấp văn phòng phẩm Bình Dương giá rẻ uy tín và chất lượng: [/FONT]https://phuongnamvpp.vn/
  Tiết kiệm giấy in bằng cách đổi font chữ phù hợp

  Một yếu tố gây là lãng phí nhất khi in ấn là sử dụng các font chữ có kích thước lớn quá đậm không cần thiết. Điều đó sẽ gây tốn giấy mực. Vì thể cách tiết kiệm giấy in cũng như mực in thì tốt nhất nên lựa chọn các font chữ cơ bản, có bề ngang hẹp và mảnh. Hơn nữa không nên chỉnh kích thước chữ quá lớn mà hãy chọn sao cho phù hợp.

  Áp dụng chức năng in thu nhỏ

  Không phải mọi tài liệu giấy tờ trong văn phòng cũng cần phải in ra đúng kích thước ban đầu. Trong khi hàng ngày có rất nhiều tài liệu cần in ấn. Hãy cố gắng sử dụng chức năng in thu nhỏ đối với những tài liệu không quan trọng lưu hành nội bộ… Nếu sử dụng hợp lý con số tiết kiệm được chắc chắn sẽ không ít.

  Sử dụng font chữ Ecofont

  Theo như tên gọi của mình thì đây là font chữ được thiết kế dành riêng cho việc cắt giảm lượng mực sử dụng hiệu quả. Không những tiết kiệm chi phí mực in mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống.
  Nguyên lý cơ bản trong thiết kế font chữ này là sử dụng những khoảng trống dạng tổ ong để kết hợp thành chữ. Như vậy sẽ tiết kiệm được mực tại các chỗ trống.

  In 2 mặt giấy để tiết kiệm giấy trong văn phòng

  Đây là cách tiết kiệm giấy trong văn phòng hiệu quả rõ ràng dễ thấy. Nếu mặc định in 2 mặt giấy sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí giấy. Đây không những là việc làm có ý nghĩa tiết kiệm cho doanh nghiệp mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

  Tận dụng các đã in 1 mặt

  Những tờ giấy đã được in 1 mặt và mặt còn lại trắng thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng để tạo giấy ghi chú. Hoặc đơn giản là in tiếp 1 mặt còn lại để làm tài liệu.

  Hạn chế các nội dung thừa

  Thay vì in toàn bộ nội dung tài liệu không cần thiết, bạn chỉ cần in đoạn mà bạn đang cần sử dụng để tham khảo .. Sao chép đoạn văn bản đó và in ra. Tạo thành một đoạn có nội dung ngắn hơn. Làm như vậy cũng là 1 cách thức rất hiệu quả để cắt giảm chi phí mực in và tiết kiệm giấy in.
  Tham khảo các sản phẩm
  điện dân dụng phương nam
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi PheLieuLocPhat
  Đang tải...


 2. chaka

  chaka Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/9/2018
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này