1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn muốn topic luôn nổi lên trang nhất, bạn có thể đăng ký Tại đây.

Kinh nghiệm: 7 Chiến Thuật Giúp Con Bạn "cai Nghiện" Tivi, Ipad

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mẹ SongLinh, 16/5/2017.

By Mẹ SongLinh on 16/5/2017 lúc 3:56 PM
 1. Mẹ SongLinh

  Mẹ SongLinh Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/9/2016
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  18
  Những hệ lụy từ việc cho con trẻ sử dụng quá sớm và nhiều thiết bị điện tử hẳn không cần phải bàn cãi. Vấn đề ở đây là làm cách làm để hạn chế được con đang làm đau đầu không ít các bậc phụ huynh.

  [​IMG]

  Theo một khảo sát của nhật báo Guardian của Anh thì : 75% trẻ em đang dành ít thời gian ở ngoài trời hơn cả tù nhân. Còn một nghiên cứu gần đây của Đại học Cambridge thì chỉ ra rằng: Kết quả học tập kém có liên quan đến thời gian sử dụng thiết bị điện tử, đồng thời nó còn dẫn tới béo phì, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề khác.

  [​IMG]

  Rõ ràng chúng ta không thể cấm tuyệt đối con cái sử dụng các thiết bị điện tử nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khuyến khích các thói quen hạn chế và trao quyền cho con tự kiểm soát việc sử dụng các thiết bị điện tử. Sử dụng chiến thuật 7 điểm sau sẽ giúp các bạn có câu trả lời:

  [​IMG]

  1. Thuyết phục: Điều đầu tiên là cần phân tích để trẻ em nhận thức được tác hại của việc sử dụng quá nhiều thời gian các thiết bị điện tử như Ipad, điện thoại, tivi,...

  2. Thỏa thuận: Có một số điểm cần thống nhất giữa bố mẹ và con cái như thời gian sử dụng điện thoại, tivi trong ngày.

  3. Cho và nhận: Song song với việc kiểm soát con thì cha mẹ cũng cần làm gương bằng việc hạn chế thời gian dụng các thiết bị điện tử và tăng thời gian chơi với các con.

  4. Khuyến khích và hình phạt: Đưa ra các biện pháp khuyến khích và hình phạt nếu vi phạm quy tắc. Lưu ý là chính bố mẹ cũng phải tuân thủ theo.

  5. Tự kiểm soát: Khuyến khích con đưa ra kế hoạch thực hiện, đưa ra cảnh báo về các thỏa thuận.

  6. Kiên định: Cần kiên định theo các thỏa thuận đã đặt ra và nếu bố mẹ quá bận thì một số ứng dụng có thể giúp bạn kiểm soát.

  7. Các hoạt động thay thế: Bố mẹ có thể đưa các hoạt động ngoài trời hay những môn thể thao vào quỹ thời gian hàng ngày theo quy tắc 1 - 1. Vd: Nếu trẻ chơi điện tử 1 giờ thì trẻ cũng chơi ngoài trời 1 giờ.

  Theo Weforum
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ SongLinh
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mẹ SongLinh, 16/5/2017.

Chia sẻ trang này