7 Hoạt Động, Trò Chơi Trong Nhà Để Bé Vừa Chơi Vừa Học

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi ThanhTrucHN, 15/6/2019.

 1. ThanhTrucHN

  ThanhTrucHN Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/9/2018
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  7 hoạt động, trò chơi trong nhà để bé vừa chơi vừa học
  Các hoạt động, trò chơi trong nhà như học làm bánh, làm thủ công… sẽ biến những ngày không thể ra ngoài trời trở nên thú vị hơn nhiều.

  Thầy Trường mở trung tâm học toán , học thêm toán , trung tâm luyện thi toán tại Hà Nội

  1 Tổ chức buổi biểu diễn múa rối
  Trẻ sinh ra đã là những nghệ sĩ biểu diễn. Ngay cả những bé nhút nhát cũng có thể tổ chức một buổi diễn cho cha mẹ, bạn thân và chính mình. Và những buổi diễn đó có thể trở nên rất tỉ mỉ, chi tiết. Tới mức, trẻ có thể cần tới sự trợ giúp của cha/mẹ. Trong khi cha/mẹ lại cần phải làm việc! Đó là lý do đôi khi một buổi biểu diễn rối sẽ là lựa chọn phù hợp.

  Rối tay có rất nhiều lợi ích. Chúng khơi dậy trí tưởng tượng, kích thích sáng tạo ở trẻ. Rối tay giúp trẻ trình diễn, dù chỉ cho một khán giả (là chính mình) thôi. Hơn nữa, trẻ còn có thể tự mình làm rối tay. Đây cũng là một dự án nghệ thuật hấp dẫn.

  2 Sáng tạo cuốn album ảnh
  Hoạt động này là cách để trẻ lưu giữ những kỷ niệm quý giá. Nếu con bạn ở tuổi cấp cấp 1 hoặc tuổi teen, bạn hoàn toàn có thể để trẻ tự làm một mình. Nếu con bạn nhỏ tuổi hơn, bạn sẽ cần dành chút thời gian hỗ trợ con.

  Để trẻ chọn ra từ số ảnh cũ những tấm mà mình yêu thích. Sau đó, trẻ có thể thoả thuê sáng tạo với các bức ảnh này và cuốn sổ. Với trẻ lớn hơn, bạn có thể mua sẵn bộ làm album ảnh cho trẻ. Và nếu trẻ yêu thích công nghệ thì một trang tạo album ảnh online sẽ là lựa chọn không thể hợp hơn.

  3 Làm thí nghiệm khoa học
  Đưa cho trẻ một cuốn sách giáo khoa môn khoa học, bạn sẽ nhận được một lời than. Nhưng nếu bạn bảo con, cùng làm thí nghiệm nhé, bạn sẽ nhận được tiếng reo vui. Phần lớn các thí nghiệm khoa học có thể làm tại nhà đều cần sự giám sát của cha mẹ. Tuỳ thuộc vào tuổi của con và nội dung hoạt động, bạn có thể cần mang laptop vào bếp và đóng vai trò quan sát viên.

  4 Làm bếp
  Phần lớn trẻ muốn học nấu ăn nhiều như muốn dọn phòng, nhưng đó thường là các món mà trẻ thích. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách dạy con làm món tráng miệng. Ví dụ, bánh ngọt, kem, sinh tố, thạch trái cây…

  5 Chơi các trò chơi
  Từ “trò chơi” hẳn đã trở thành đồng nghĩ với game online, video game… với nhiều trẻ em. Nhưng cha mẹ, chớ quên những trò chơi truyền thống. Đó là board games, trò chơi bài… có thể giúp trẻ bận rộn và vui vẻ. Tuy nhiên, một nhược điểm của loại trò chơi này thường là bạn cần nhiều hơn 1 đứa trẻ để chơi. Nhưng nếu có bạn chơi, trẻ cũng sẽ học được cách chơi hoà thuận với nhau. Nếu không, bạn sẽ phải tham gia với vai trò trọng tài.

  6 Xâu vòng
  Các bé gái hẳn sẽ vô cùng thích thú khi được thực hiện trò chơi xâu vòng. Khác với ngày xưa, giờ đây, các bé có đủ loại chất liệu, đủ loại hình dáng hạt và nhiều ý tưởng sáng tạo. Chọn một ý tưởng và vật liệu phù hợp. Bé sẽ mải mê với công việc này thật lâu!

  7 Xem các bộ phim gia đình
  Đây chắc hẳn là hoạt động không chỉ được trẻ em ưa thích. Xem các bộ phim gia đình còn mang lại những khoảnh khắc ấm áp, ý nghĩa. Chúng giúp gắn kết tình cảm gia đình, giúp người lớn xả stress và trẻ con thêm nhiều bài học hay.

  Theo Verrywellfamily

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ThanhTrucHN
  Đang tải...


 2. MeGiangkhai

  MeGiangkhai Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  21/12/2008
  Bài viết:
  3,251
  Đã được thích:
  458
  Điểm thành tích:
  223
  Thêm nữa có thể học vẽ , bé vừa học, vừa sáng tạo
   
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  796
  Điểm thành tích:
  773
  vừa học vừa chơi giúp bé phát triển vô cùng tốt không bị gò bó hay ép buộc
   

Chia sẻ trang này