7 loại rau tốt nhất cho sản phụ mới sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi sexyladyqb, 13/1/2012.

  1. sexyladyqb

    sexyladyqb Banned

    Tham gia:
    28/12/2011
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Việc chọn lựa những loại rau cho chị em mới sinh thường được cân nhắc kỹ lưỡng để an toàn cho cả mẹ và em bé mới chào đời.

    Ngoài những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa… chị em nên ăn những loại rau gì?

    Dưới đây là top những loại rau tốt nhất cho phụ nữ mới sinh:

    Rau ngót

    Đây là sự lựa chọn số một với tất cả sản phụ mới sinh. Ngoài việc tăng cường sản xuất và khơi thông dòng sữa cho mẹ, rau ngót còn có thể khơi dậy sức sống của đời sống tình dục, ngăn ngừa loãng xương, chữa vết loét, hạ sốt, và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh.



    Bên cạnh đó, lá rau ngót còn có giá trị dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng chứa một số hợp chất béo. Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hóa học sterols có tính chất estrogen. Rau ngót cũng chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm.

    Hoa bí

    Hoa bí giàu protein thực vật và các khoáng chất như photpho, sắt, vitamin A và C, ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Ăn hoa bí giúp lợi tiểu, hạ nhiệt; khi gặp các triệu chứng như đau bụng, khó ngủ, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này.

    Giá đỗ

    Giá đỗ đậu nành chứa rất nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ.

    Củ sen

    Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt.

    Bà mẹ mới sinh ăn củ sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn, lợi cho đường tiêu hóa, tăng sự thèm ăn, tiết sữa nhiều góp phần nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khỏe mạnh.

    Rau diếp

    Rau diếp giàu khoáng chất như canxi, photpho, sắt… rất tốt cho xương và răng. Đặc biệt là người không có sữa sau sinh nên ăn nhiều rau diếp.

    Rong biển

    Rong biển giàu i-ốt và sắt. I-ốt là nguyên liệu chính để sản xuất thyroxine và sắt là nguyên liệu chính để tạo tế bào máu. Bà mẹ mới sinh ăn rong biển sẽ tăng hàm lượng sữa. Trẻ sơ sinh ăn sữa này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bệnh đần độn, chống thiếu máu.

    Rau mồng tơi

    Với những mẹ bầu ít sữa thì rau mồng tơi là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mùng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt và giảm chứng táo bón sau sinh.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sexyladyqb
    Đang tải...


  2. daulong2atonga

    daulong2atonga Banned

    Tham gia:
    28/12/2011
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: 7 loại rau tốt nhất cho sản phụ mới sinh

    Hùi sau sinh em cũng hay ăn rau ngót, rau tầm tơi với rong biển lắm, rất tốt và mát
     
  3. bebecenter.vn

    bebecenter.vn Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    19/3/2012
    Bài viết:
    4,143
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: 7 loại rau tốt nhất cho sản phụ mới sinh

    Các loại Carot, Sup lơ xanh, Bí đỏ thì sao các mẹ. Mình nghĩ rất tốt mà lành mà.
     
  4. mesusu76

    mesusu76 Đờithay đổikhita thay đổi

    Tham gia:
    25/10/2009
    Bài viết:
    7,313
    Đã được thích:
    1,263
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 7 loại rau tốt nhất cho sản phụ mới sinh

    Bà đẻ mổ kị khoai tây vì vết thương dễ bị mưng mũ.
    Ăn rau bồ ngót sau sinh sổ lòng rất tốt,sau này ít bị đau bụng máu.
     
    Sửa lần cuối: 26/3/2012

Chia sẻ trang này