7 Lỗi Cơ Bản Khi Làm Món Thịt Xiên Nướng Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải Và Cách Khắc Phục

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangminh57, 19/6/2018.

 1. hoangminh57

  hoangminh57 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/6/2017
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  18
  Chất lượng của món thịt nướng được quyết định bởi nhiều yếu tố như nước xốt, các thái ướp thịt, cách nướng. Tuy nhiên, những lỗi dưới đây có thể khiến cho món thịt xiên nướng của bạn được ngon và đậm vị. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và khắc phục trong những lần sau nhé!

  Xiên thịt quá chặt và sát nhau

  [​IMG]

  Nhiều người xiên thịt quá chặt và để các miếng thịt thường dính sát nhau. Tuy nhiên làm vậy thịt sẽ chín không đều. Do đó, khi xiên, nên để các miếng thịt cách nhau khoảng 2mm là hợp lý để các phần ngoài miếng thịt chín đều.

  Thái thịt không đều nhau

  [​IMG]

  Có thể vì vội hoặc không biết, nhiều người thường thái thịt nướng miếng to, miếng nhỏ không đều nhau. Tuy nhiên, khi các miếng thịt có kích cỡ khác nhau thì thời gian để chúng chín cũng khác nhau. Các miếng thịt nên thái đều và với kích cỡ khoảng 2.5cm – 3.25 cm. Nếu thái nhỏ quá thịt cũng sẽ bị khô, còn thái to quá sẽ lâu chín, khó ăn.

  Thêm củ quả vào xiên cùng

  [​IMG]

  Đây là thói quen của nhiều người nhưng rõ ràng, rau củ chín nhanh hơn thịt vì thế chúng sẽ bị cháy nếu đợi đến khi thịt chín, khiến thịt bị ám mùi. Nếu bạn thích ăn rau củ nướng, có thể xiên riêng chúng ra và nướng riêng.

  Dùng gỗ mục thay vì than củi hoặc than đốt

  [​IMG]

  Nhiều người sử dụng gỗ mục, ván cũ từ hàng rào, cành cây thối để thay cho than củi hoặc than của các loại gỗ tốt nướng thịt. Nhưng chất lượng gỗ không chỉ ảnh hưởng tới thời gian chín của thịt mà còn ảnh hưởng tới mùi vị của thịt xiên. Than của loại gỗ hỏng này rất nhanh tàn, bụi than nhiều vì vậy chắc chắn chúng ta không nên sử dụng chúng để nướng thịt.

  Đổ nước lên than

  [​IMG]

  Khi đổ nước vào than đang cháy lớn, nhiệt của chúng sẽ giảm xuống rất nhanh, thậm chí khó nóng lại kịp để làm chín thịt. Ngoài ra, chẳng may nước đổ vào thịt cũng khiến thịt lâu chín hơn. Cách hạ bớt lửa của than xuống là dùng que cời than ở giữa ra xung quanh.

  Nướng thịt trên ngọn lửa

  [​IMG]

  Nhiều người nghĩ than cháy rực lên nướng thịt mới ngon và nhanh chín là hoàn toàn sai lầm. Điều này chỉ khiến thịt cháy đen bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.

  Nướng thịt trên than chưa kịp đỏ

  [​IMG]

  Khi than vẫn còn đen, chưa đỏ hồng, nướng thịt sẽ không chín và không đều. Lưu ý, khi than có lớp tro bạc bám quanh, phát ra tiếng nổ nhẹ là lúc đó than đã được để có thể bạn cho thịt vào nướng.

  amthuc365.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminh57
  Đang tải...


 2. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,232
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  Mình hay để cả tảng và nướng bằng lò nướng :)
   

Chia sẻ trang này