Thông tin: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vongdautam, 25/7/2013.

  1. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    [h=1]chế biến thực phẩm[/h]


    [h=2]Các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm an toàn của Mỹ đã đưa ra 7 lỗi trong lựa chọn và chế biến thực phẩm sau đây mà hầu hết bà nội trợ nào cũng có thể mắc phải.[/h]
    Mặc dù đã lựa chọn những thực phẩm tươi nhất, nhưng khi chế biến chúng ta vẫn để mất đi chất dinh dưỡng cần thiết của thực phẩm. Điều này vô tình ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người.


    Dưới đây là 7 lỗi trong lựa chọn và chế biến thực phẩm mà hầu hết bà nội trợ nào cũng có thể mắc phải.


    1. Mua quá nhiều rau trong một lần


    Tiến sỹ Gerrt Brewstern, cố vấn sức khỏe của Bệnh viện Payne Whitney Westchester cho biết, vitamin và khoáng chất trong rau quả đã bị mất ngay từ lúc hái. Hay nói cách khác, bạn cất giữ rau quả càng lâu, thì dinh dưỡng của chúng càng ít đi.


    Theo nghiên cứu, sau 1 tuần cất trong tủ lạnh, một nửa axit folic và 40% chất luteic trong rau bina sẽ tự nhiên mất đi. Ông Brewstern khuyến cáo, đừng mua quá nhiều rau trong một lần, tốt nhất nên mua 3 lần/tuần.


    2. Đựng thực phẩm trong túi trong suốt


    Nếu bạn đang uống sữa túi hoặc đựng thực phẩm trong túi trong suốt, vậy bạn hãy chuyển sang sữa hộp và đựng thực phẩm trong hộp kín. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ghent (Bỉ) cho hay, chất riboflavin trong sữa và rau dễ bị mất đi dưới ánh sáng mặt trời. Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thực phẩm Mỹ, cố gắng tránh để sữa và ngũ cốc trong túi đựng trong suốt, để có thể bảo lưu chất dinh dưỡng.


    [​IMG]
    Ảnh minh họa


    3. Xào tỏi ngay khi vừa bóc


    Trưởng nhóm nghiên cứu dinh dưỡng học thuộc Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ - ông John Milner cho biết: “Ít nhất hãy chờ 10 phút sau khi đập hay thái tỏi rồi mới xào tỏi. Đập tỏi sẽ dẫn tới phản ứng hóa học của loại enzym, giải phóng ra một hợp chất có thể chống ung thư. Do đó 10 phút sau mới xào tỏi chính là để hợp chất này có đủ thời gian để được giải phóng toàn bộ”.


    4. Hạn chế sử dụng nhiều loại gia vị


    Dùng nhiều gia vị và hương liệu thực vật trong quá trình nấu vừa giúp món ăn thêm đậm đà mà còn bảo vệ bạn tránh bị tổn hại bởi chất độc trong thực phẩm. Một cuộc thử nghiệm kháng khuẩn (bao gồm khuẩn escherichia, khuẩn staphylococcus aureus và khuẩn salmonella…) được tiến hành với 20 loại gia vị phổ biến của các chuyên gia Hồng Kông phát hiện, đinh hương, quế đều có khả năng kháng khuẩn rất mạnh.


    Một nghiên cứu khác của “Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm” Mỹ cũng cho thấy, hương thảo, húng tây, hạt nhục khấu và lá cây nguyệt quế cũng giàu chất chống oxy hóa. Vì vậy, đừng quá né tránh việc dùng các loại giai vị, thêm một chút gia vị vào mỗi lần nấu vừa an toàn vừa khỏe mạnh.


    [​IMG]
    Ảnh minh họa


    5. Gọt vỏ hoa quả quá sâu


    Theo “Tạp chí nghiên cứu dinh dưỡng” Mỹ, đa số hoạt động của chất chống oxy hóa trong vỏ trái cây cao gấp - 27 lần so với trong phần thịt quả. Các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, vỏ khoai tây và cà rốt chỉ cần gọt một lớp mỏng, còn với những loại quả cần gọt vỏ trước khi ăn thì chỉ cần gọt sâu hơn một chút là được.


    6. Một số quả cần rửa và không cần rửa


    Khi ăn mận hoặc dâu tay, chúng ta đều rửa chúng. Nhưng khi ăn chuối, cam hoặc xoài, rất ít người rửa chúng. Việc rửa những thực phẩm phải gọt vỏ nghe có vẻ lạ tai, nhưng những hại khuẩn lưu lại trên bề mặt có thể nhiễm vào tay, khi gọt hay bóc vỏ chúng có thể ngấm vào bên trong quả.


    Vì vậy, bạn cần rửa sạch thực phẩm trước khi gọt hoặc bóc vỏ. Bạn cũng nên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước ấm ít nhất trong 20 giây, để phòng ngừa hiệu quả sự lây lan của vi khuẩn, sau đó mới bắt đầu gọt, bóc vỏ thực phẩm.


    7. Kết hợp thực phẩm không đúng cách


    Kết hợp thực phẩm sai sẽ làm giảm một nửa dinh dưỡng. Nhiều người khi thấy mêt mới nghĩ tới bổ sung sắt. Bổ sung sắt nên chú ý sự kết hợp khoa học giữa các thực phẩm khác nhau. Khi ăn cùng lúc những món giàu vitamin C như các loại đậu, rau xanh, ớt, khoai khoai tây, dâu tây… sẽ tăng hiệu quả hấp thụ sắt. Trái lại, uống trà hay cà phê lại có thể ức chế hấp thụ tối đa 60% sắt cho cơ thể.
    theo afamily.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vongdautam
    Đang tải...


  2. cunxinh2410

    cunxinh2410 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2012
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    Hic hic mình toàn bóc tỏi và xào luôn phải thay đổi mới được hi
     
    vongdautam thích bài này.
  3. hoavantq

    hoavantq Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2012
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    MÌnh cũng rứa. Mà chắc chị em nào cũng rứa, hihi. Từ giờ phải để ý tí mới được.
     
    vongdautam thích bài này.
  4. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    ban đầu mình cũng làm thế, sau này có chị kia nói mình nên mình thay đổi
     
  5. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    7. Kết hợp thực phẩm không đúng cách
     
  6. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    Mình cũng vậy cứ bóc tỏi là xào luôn
     
    vongdautam thích bài này.
  7. meyuna79

    meyuna79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    2,899
    Đã được thích:
    422
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    Nhà tớ cũng toàn bóc xong cho luôn vô chảo :(
     
    vongdautam thích bài này.
  8. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    hihi, giờ thì hết bóc rồi phải kg nàng?
     
  9. meoluoi1107

    meoluoi1107

    Tham gia:
    2/9/2012
    Bài viết:
    11,796
    Đã được thích:
    1,892
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    giờ em thay đổi thói quen xào với tỏi thui ạ, em hay đập tỏi rùi cho vào dầu ăn luôn
     
  10. thubig

    thubig Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/4/2013
    Bài viết:
    2,042
    Đã được thích:
    265
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    Em vẫn xào tỏi ngay khi vừa tách vỏ, hjchjc
     
  11. khoisac

    khoisac Tất cả vì con yêu

    Tham gia:
    11/1/2013
    Bài viết:
    545
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    mình toàn bóc tỏi xong là xào luôn thôi.
     
    vongdautam thích bài này.
  12. Nguyễn Mùi

    Nguyễn Mùi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/7/2013
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    :), mình thì thường sơ chế xong hết tất cả mới chế biến thức ăn , nên vẫn bóc và đập tỏi 1 lúc khá lâu mới xào nấu
     
    vongdautam thích bài này.
  13. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    Mình cũng giống mẹ nó, hichicccccccc
     
  14. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm
     
  15. xuxu3003

    xuxu3003 Mỹ phẩm Handmade

    Tham gia:
    13/8/2012
    Bài viết:
    10,701
    Đã được thích:
    2,082
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    mình cũng giống mẹ này ,chú ý là chú ý nào
     
  16. voimamut2011

    voimamut2011 VoimamutShop- Mẹ Phi Tùng

    Tham gia:
    5/5/2012
    Bài viết:
    11,232
    Đã được thích:
    2,372
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    cái này thì ít người để ý mà, hôm nay đọc mới biết
     
  17. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    đúng là đơn giản vậy mà nheieuf người kg để ý nên kg biết
     
  18. asatsuyu1987

    asatsuyu1987 ASA

    Tham gia:
    27/4/2012
    Bài viết:
    8,477
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    eo ơi, nếu m,à đúng như thế này thì cái gì e cũng sai hết à........
     
  19. igotaboy

    igotaboy Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/1/2013
    Bài viết:
    2,231
    Đã được thích:
    210
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    thank chủ thớt đọc xong mà thấy mình mắc nhiều lỗi quá ạ
     
  20. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,613
    Đã được thích:
    3,126
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 7 lỗi của các bà nội trợ trong lựa chọn và chế biến thực phẩm

    hihi, đúng là sai hơi nhiều đó ạ
     

Chia sẻ trang này