7 Lợi Ích Từ Dự Báo Doanh Số Bán Hàng Chính Xác

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi POS365, 16/8/2021.

 1. POS365

  POS365 POS365

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Doanh thu bán hàng từ sản phẩm/dịch vụ là điều cốt lõi của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Dự báo doanh thu bán hàng có lợi ích đối với hoạt động của chúng ta. Hãy cùng POS365 tìm hiểu về những lợi ích đó nhé!  1. Dòng tiền
  Một trong các lợi ích lớn nhất của dự báo doanh thu bán sản phẩm là về dòng tiền. Nhiều doanh nghiệp có doanh thu không đều trong năm.

  Với kiến thức về doanh thu dự kiến hàng tháng hoặc hàng quý, một công ty có thể lập kế hoạch trích lập quỹ trong mùa cao điểm của họ để sở hữu tiền trả cho các giá cả trong thời gian doanh thu chậm hơn.

  Việc lập kế hoạch giúp ngăn ngừa việc không có đủ tiền mặt để trả lương hoặc thanh toán các hóa đơn và thuế. Bằng cách tránh các trường hợp này, bạn sẽ có thể duy trì mối quan hệ tốt với những nhà hỗ trợ và nhân viên.

  [​IMG]

  Dự báo doanh số bán hàng giúp theo dõi dòng tiền hiệu quả

  2. Kiểm soát hàng tồn kho
  Dự báo doanh thu bán sản phẩm cho phép công ty kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn. Nếu bạn ước tính được doanh số bán sản phẩm sẽ như thế nào trong ngắn hạn hạn, thì sẽ có ít nguy cơ xảy ra tình trạng tồn hàng quá mức. Điều này giúp tiết kiệm giá thành vận chuyển vật liệu không cần thiết, cũng như Ngân sách chi tiêu bảo vệ sản phẩm.

  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng từ POS365 giúp bạn có thể theo dõi hàng hóa tồn kho và thâu tóm doanh thu dễ dàng. Từ đó lên kế hoạch nhập hàng và các chương trình khuyến mãi triển khai khi lượng hàng tồn kho còn nhiều.

  [​IMG]

  POS365 là phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt nhất hiện nay

  3. Nguồn cung cấp
  Chuỗi đáp ứng là một nghành khác được hưởng lợi từ việc dự đoán doanh thu bán hàng. Cũng giống như với hàng tồn kho, một công ty có thể thực hiện đặt hàng đúng lúc mà mình cần để sản xuất ở mức nhu cầu dự đoán. Điều này giúp tiết kiệm giá cả vận chuyển.

  Bộ phận mua sắm chọn lựa có thể đặt hàng và lên lịch giao nguyên vật liệu một cách đúng chuẩn so với nhu cầu ước tính. Thời gian chờ thích hợp có thể được tích hợp sẵn khi vật liệu khó lấy. Ngoài ra còn có sự linh hoạt hơn để tận dụng các giao dịch Chi phí.

  [​IMG]

  Quản lý cung cấp dựa vào báo cáo doanh thu

  4. Kế hoạch sản xuất
  Dự đoán doanh thu bán sản phẩm giúp quản lý lịch trình sản xuất. Dựa trên mức nhu cầu dự kiến, bộ phận sản xuất có thể đưa ra quyết định về địa điểm và thời gian điều hành các hoạt động sản xuất. Bạn có thể thiết lập lịch trình để giảm thiểu tắc nghẽn hoặc thời gian chết.

  [​IMG]

  Chủ động trong sản xuất phục vụ thị trường

  5. Tiếp thị
  bán sản phẩm và tiếp thị luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Không có gì ngạc nhiên khi có dự báo doanh thu bán sản phẩm mang lại lợi ích cho các chiến dịch tiếp thị. Bạn có thể lên lịch các chiến dịch với Chi tiêu đắt tiền hơn khi công ty dự kiến nhận được doanh thu bán sản phẩm cao hơn.

  Trong những khoảng thời gian doanh thu chậm, bạn có thể sử dụng các chiến dịch tiếp thị với giá giảm hơn. Đồng thời, khuyến mại và ưu đãi giảm giá có thể được đẩy lên khi những dự báo về doanh thu có Xu thế giảm.

  [​IMG]

  Tiếp thị với cơ chế, Chi phí phải chăng với dự báo doanh thu

  6. Các quyết định về nhân sự
  những quản lý, trưởng nhân sự sử dụng những dự đoán doanh thu bán hàng để xác định nhu cầu về nhân sự.

  Chẳng hạn, doanh thu càng ngày càng tăng ước tính cho thấy cần thuê thêm nhiều nhân viên bán sản phẩm mới.

  Tác động không dừng lại ở đó. Cần nhiều sản phẩm hơn khi doanh số bán sản phẩm tăng lên. Do đó, bộ phận sản xuất và các bộ phận khác cũng có thể cần thêm nhân viên dựa trên dự đoán.

  Nếu hoạt động kinh doanh theo mùa vụ, bạn có thể sử dụng dự đoán doanh số để đánh giá thời gian và thuê nhân viên part time, nhân viên thời vụ.

  [​IMG]

  Thay đổi, thêm nhân sự khi doanh thu tăng mạnh

  7. Lập kế hoạch sản phẩm và túi tiền
  Đối với các công ty hỗ trợ nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ, dự đoán cụ thể về doanh thu bán sản phẩm có thể xác định mặt hàng nào đang bán chạy nhất. Nó cũng cho biết liệu giá của người sử dụng có được để đúng đắn hay là không.

  Nếu một sản phẩm xếp hạng cao về con số đơn vị dự kiến bán, nhưng doanh thu hoặc lợi nhuận thấp, thì bạn có thể điều chỉnh lại giá.

  Tóm lại, dự báo doanh thu bán sản phẩm có tác động lớn đối với hoạt động buôn bán của người tiêu dùng. Sử dụng POS365 giúp bạn chủ động làm rõ được doanh thu theo thời gian thực, từ đó lập kế hoạch kinh doanh của bản thân mình hợp lý và phải chăng theo từng giai đoạn.

  Chủ động kinh doanh, chủ động thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi POS365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này