Cần giúp: 7 Lời Khuyên Giúp Quản Lý Danh Mục Đầu Tư Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Khôi Võ, 12/10/2019.

 1. Khôi Võ

  Khôi Võ Nhà quản lý danh mục

  Tham gia:
  21/2/2019
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  1. ĐÁNH GIÁ NHỮNG CHIẾN LƯỢC CỦA BẠN => Tìm hiểu dòng tiền, câu chuyện lớn của dòng, của ngành.
  Bạn có đang mua vào cổ phiếu khi giá trên thị trường đang đi xuống hay không? Hãy quan sát diễn biến tổng thể của thị trường. Tìm hiểu xu thế giá của cả 1 ngành, 1 nhóm cổ phiếu. Muốn hiệu quả, chiến lược phải thay đổi tùy vào thời điểm, và bám sát chu kỳ thị trường. Giá cả có những chu kì mở rộng và thu hẹp, và những nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ tận dụng thời cơ có sẵn trên thị trường để kiếm lời. Khi thất bại, hãy điều chỉnh chiến lược của mình. Thị trường không bao giờ đứng yên, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ưu tiên tìm kiếm những bất cập trong kế hoạch mà mình đã đề ra.

  2. LỰA CHỌN VÀ PHÂN BỔ VỐN
  Chọn lựa các cổ phiếu tuy có vẻ quan trọng với các nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ nhưng hóa ra lại rất đơn giản với các quỹ hay các nhà đầu tư tổ chức. 60-70% vốn hóa thị trường tập trung trong khoảng 20% cổ phiếu trên thị trường và do đó, đơn giản là chọn lựa cp đầu dòng, ngành hay nhóm câu chuyện. Và tiến hành phân bổ dựa trên phương pháp của mỗi ndt.

  3. TÍNH TOÁN CHO CẢ TRƯỜNG HỢP XẤU NHẤT
  Hãy trả lời câu hỏi sau đây: Nếu tất cả lệnh cắt lỗ của bạn được kích hoạt vào ngày mai, số tiền còn lại là bao nhiêu? Xác định mức lỗ có thể chấp nhận được. Nếu điều này làm bạn không thoải mái, có thể thay đổi một chút. Hãy đề ra kế hoạch kiếm lời và chuẩn bị cho những kết quả khả quan nghĩa là bạn phải luôn giới hạn mức lỗ. Con số lợi nhuận cuối cùng là nhân tố quan trọng và duy nhất cho biết sự thành công của bạn.

  [​IMG]

  4. ĐỪNG KHĂNG KHĂNG GIỮ MỘT VỊ THẾ
  Vị thế khi đầu tư quyết định bạn có thu về được lợi nhuận hay không. Bạn cần phải từ bỏ những vị thế không sinh lời! Đầu tư nghĩa là sử dụng tiền để kiếm thêm tiền. Những vị thế không sinh lời được xem là cách sử dụng tiền thiếu hiệu quả của đồng tiền đầu tư.

  5. CHỌN NHỮNG VỊ THẾ CÓ LỢI VÀ TRÁNH NHỮNG VỊ THẾ BẤT LỢI
  Ý nghĩa của lời khuyên này là bạn phải chắc chắn về xu hướng của giá trước khi quyết định đầu tư. Điểm xoay mức giá cao nhất và thấp nhất cùng lên cao cho biết xu hướng giá tăng. Giao dịch theo xu hướng giá thường giúp bạn kiếm ra tiền. Tự tin vào khả năng bản thân và hiểu rõ những gì bạn đang làm vào mọi thời điểm, bởi quản lí tiền vốn có nghĩa là tập trung vào rủi ro và lợi
  nhuận.

  6. RÀ SOÁT VÀ SẮP XẾP
  Hãy lên lịch cố định, hàng tuần hoặc hàng ngày, để rà soát lại tình hình các cổ
  phiếu trong danh mục xem chúng có đi theo kịch bản dự tính hay không, hay thiết đặt các mức giá điều kiện để luôn kiểm soát được rủi ro.

  7. TẬP TRUNG VÀO NGUỒN THÔNG TIN CẦN THIẾT
  Hiện nay, có tràn lan các nguồn thông tin nên bạn cần giới hạn và chỉ tập trung vào một số nguồn nhất định. Hãy xác định nguồn thông tin phù hợp với mục đích đầu tư của mình, có thể là cổ tức hay tăng trưởng vốn => Tập trung vào các thông tin mang tính định hướng thị trường, câu chuyện đầu tư cho cổ phiếu mình quan tâm. Các thông tin nhiễu như giá dầu (chưa tới các mốc trọng yếu) hay Trump tweet chỉ làm loạn quá trình đầu tư của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Khôi Võ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này