7 sai lầm khi nêm gia vị cần loại bỏ ngay

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thuykitty2005, 7/5/2015.

  1. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    4,395
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Không chỉ ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món ăn, những sai lầm khi nêm gia vị còn là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Các mẹ chú ý điều này nhé.

    1. Ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu
    [​IMG]
    Tránh ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu.Các bà nội trợ có thói quen ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn.Tuy nhiên, hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng, đặc biệt có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, tốt nhất là nên rắc hạt tiêu khi thức ăn đã chín.

    2. Dùng mù tạt để ướp thực phẩm
    Mù tạt vốn có tác dụng khử mùi tanh của thủy hải sản và kích thích vị giác. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên dùng mù tạt để ướp thực phẩm hoặc làm sốt cho các món trộn vì chất enzyme tạo mùi của mù tạt rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, từ đó sinh ra các chất gây ung thư.

    3. Ướp nước mắm vào nguyên liệu cho món hầm
    Nước mắm có vị ngọt của các các axit amin tạo ra trong quá trình phân hủy nguyên liệu thuỷ làm nước mắm. Nếu nấu hoặc ninh kỹ quá có thể làm mất đi các axit amin vì vậy chỉ nấu ở một thời gian thích hợp đảm bảo đủ chín thực phẩm.

    4. Nêm đường vào món ăn ở nhiệt độ quá cao
    Đường vừa có tác dụng tạo vị ngọt vừa tạo màu cho thức ăn. Nhưng khi nhiệt độ cao, đường sẽ dễ bị caramen hóa làm cho thực phẩm có màu nâu đen, vị đắng làm mất đi độ thơm ngọt cũng như thẩm mỹ của món ăn. Vì vậy, đối với món kho hoặc chiên, rán chỉ để lửa 170 độ C – 200 độ C, thực phẩm sẽ có màu nâu cánh gián vừa phải rất hấp dẫn.

    5. Cho quế và hồi vào dầu ăn đang sôi
    [​IMG]
    Cho quế vào dầu ăn đang sôi sẽ làm thức ăn bị cháy khét.
    Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi sẽ gây cháy, món ăn có mùi hăng và vị đắng. Vì thế, cần lưu ý nếu dùng quế ở dạng cây, bạn nên cho chúng vào khi ướp nguyên liệu và lúc nấu để tận dụng hết hương thơm. Còn nếu dùng ở dạng bột, bạn nên hòa với một ít nước.

    6. Thêm dầu vào trong nước luộc mỳ ống
    Bạn có thể đã nghe nói đến việc thêm dầu vào trong nước luộc mỳ ống để chúng không bị dính lại với nhau và với cả đáy nồi. Mặc dù điều này đúng sự thật, nhưng nó sẽ loại đi một phần dinh dưỡng nhất định của mỳ ống và thêm vào lượng calo không cần thiết. Thay vào đó, hãy giữ nước của bạn sôi liên tục để mỳ ống luôn di chuyển xung quanh và khuấy nó thường xuyên sẽ giúp cho mỳ không bị dính.

    7. Sử dụng dầu ô liu khi nấu ăn
    Bơ và bơ thực vật có nhiều chất béo có hại trong khi dầu ô liu lại chứa đầy đủ lượng chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể, nhưng lại không tương đồng với lượng calo có trong lượng bơ tương ứng. Vì thế để đảm bảo lượng calo cần thiết thì bạn không nên sử dụng dầu ô liu trong khi nấu ăn.

    Nguồn: Khỏe Và Đẹp
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
    Đang tải...


  2. Mai_mebong

    Mai_mebong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/1/2015
    Bài viết:
    1,109
    Đã được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    103
    sao cuộc sống của mình nhiều sai lầm thể nhở :mad:
     
  3. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    10,971
    Đã được thích:
    1,681
    Điểm thành tích:
    913
    Thêm dầu vào trong nước luộc mỳ ống là lỗi của mình đây
     
  4. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    822
    Điểm thành tích:
    823
    mình thì hay ướp nước mắm, nói chung là cả món xào
     
  5. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Nói chung nhà mình hay sử dụng tiêu, đường,.... để ướp thức ăn trước khi rán lắm. Còn dầu ôliu không dùng trong nấu nướng là sao nhỉ, nên ăn sống luôn ah mn???
     
  6. lehoan3008

    lehoan3008 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/2/2014
    Bài viết:
    7,870
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    773
    Cùng câu trả lời vs mn, hic. Em điểm thấy phạm mất 3 điều trên rồi. hic
     
  7. Mai_mebong

    Mai_mebong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/1/2015
    Bài viết:
    1,109
    Đã được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    103
    Em mắc hết các điều đó mới khổ chứ :(
     
  8. gia1612

    gia1612

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    13,644
    Đã được thích:
    2,410
    Điểm thành tích:
    863
    thoong tin hữu ích co các bà nội chợ
     
  9. tuannhien

    tuannhien Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/12/2014
    Bài viết:
    1,829
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    103
    ngon thật là ngon
     
  10. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,337
    Đã được thích:
    2,487
    Điểm thành tích:
    863
    hix mình hay cho đường vào món ăn khi đang nấu
     
  11. metun2005

    metun2005 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/12/2014
    Bài viết:
    1,041
    Đã được thích:
    169
    Điểm thành tích:
    103
    Vậy mà mình vẫn: Thêm dầu vào trong nước luộc mỳ ống
     
  12. munxinhxan

    munxinhxan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2015
    Bài viết:
    733
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    thôi xong. mình mắc nhiều sai lầm quá. thank chủ top. những điều tưởng như đơn giản nhưng hầu hết ai cũng mắc
     
  13. menhim_21

    menhim_21 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2014
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    M cũng mắc hầu hết luôn :(
     
  14. mebenany

    mebenany Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/12/2014
    Bài viết:
    569
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Em vẫn thường ướt thức ăn với hạt tiêu. @@! Từ nay không làm thế nữa :)
     
  15. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    19,301
    Đã được thích:
    3,182
    Điểm thành tích:
    2,113
    thêm dầu vào trong nước luộc mỳ ống m thấy nhiều người hay mắc lỗi này
     
  16. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,337
    Đã được thích:
    2,487
    Điểm thành tích:
    863
    biết sai mà vẫn khó bỏ quá
     
  17. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    8,997
    Đã được thích:
    2,574
    Điểm thành tích:
    963
    Em cũng hay cho đường vào khi đang nấu nhất là các món thịt rang, tôm rang và chữa các món mặn hic
     
  18. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,444
    Đã được thích:
    3,143
    Điểm thành tích:
    2,063
    Mình không thêm dầu. Khi luộc xong, vớt mỳ ra rồi cho dầu vào để bớt dính thôi
     
  19. quyen.little

    quyen.little Bán, tư vấn cốc nguyệt san - 0902225191

    Tham gia:
    17/2/2014
    Bài viết:
    1,534
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    103
    Em cũng thế :))
     
  20. CherryJimy

    CherryJimy

    Tham gia:
    3/3/2012
    Bài viết:
    20,162
    Đã được thích:
    2,888
    Điểm thành tích:
    913
    Hjc, ở nhà e toàn ướp hạt tiêu vào đồ ăn trc khi nấu thôi, e phải về bảo mẹ mới được :D
     

Chia sẻ trang này