7 Tips Livestream Nhiều Người Xem, Bạn Đã Thử?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi KhaiLu, 5/4/2022.

 1. KhaiLu

  KhaiLu Thành viên mới

  Tham gia:
  2/11/2021
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sự phổ biến trong mạng Internet thì livestream đã ngày một phổ biến hơn. Từ lĩnh vực giáo dục cho đến bán hàng, livestream được người dùng sử dụng như một thói quen để truyền tải các thông điệp mà họ muốn.

  Lượt xem chính là thước đo hiệu quả khi người dùng thực hiện livestream. Video livestream của bạn càng có được nhiều lượt xem càng giúp đạt được mục đích mà bạn mong muốn. Để có được nhiều người xem thì không phải ai cũng làm được. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn 7 mẹo livestream thu hút được nhiều người xem.

  Cùng tìm hiểu nào!

  Lên ý tưởng về nội dung

  Ý tưởng về nội dung giúp bạn thu hút được người xem và giữ họ lâu hơn trên livestream. Nó còn là kim chỉ nam để bạn không phải lạc đề, trình bày lan man khiến người xem không hiểu bạn đang nói gì. Sự sáng tạo trong ý tưởng sẽ khiến livestream thu hút được nhiều người xem hơn. Hãy luôn nhớ rằng phải đầy đủ và logic trước, rồi sau đó mới tới phần hay bạn nhé.

  [​IMG]

  Ghim bình luận

  Hiện nay, trên các nền tảng livestream đã phát triển tính năng ghim bình luận trong suốt thời gian phát trực tiếp. Chẳng hạn như những người bán hàng, họ sẽ ghim các cú pháp mua hàng, mã sản phẩm,... để người mua có thể nhìn vào đó và đặt hàng. Trường hợp với buổi hội thảo online, người tổ chức thường sẽ ghim bình luận với nội dung về các đầu mục được đề cập trong livestream người xem tiện theo dõi.

  Qua đó, bạn có thể thấy được sự tiện lợi trong việc truyền tải các thông tin đến người xem. Càng tiện lợi, chuyên nghiệp bao nhiêu thì livestream của bạn càng thu hút sự chú ý của mọi người bấy nhiêu.

  Đảm bảo chất lượng video

  Luôn đảm bảo rằng hình ảnh, âm thanh từ video gửi đến người xem rõ ràng, không bị giật lag hay mờ. Đa số những người livestream có lượng người xem thấp hoặc số lượng xem giảm dần theo thời gian là do chất lượng video. Để khắc phục điều này, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị hỗ trợ livestream như phần mềm livestream, máy tính, đường truyền mạng,... để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động ổn định. Lời khuyên dành cho bạn là nên đầu tư các thiết bị có tốt vừa chất lượng vừa sử dụng được lâu.

  [​IMG]

  Thông báo trước livestream

  Nên có những bài viết đăng lên các trang mạng xã hội để nhắc nhở và thông báo cho những người quan tâm bạn để họ chuẩn bị trước. Những người chưa có kinh nghiệm thường gặp phải trường hợp này, khung giờ livestream chọn chưa hợp lý nên lượng người xem thấp. Thông báo trước này bạn nên tóm tắt các nội dung để mọi người nắm được và sắp xếp thời gian tham gia.

  Luôn tương tác với mọi người

  Bạn muốn thu hút được nhiều người xem trên livestream của mình thì không thể thiếu được sự tương tác. Tương tác giúp bạn hiểu được người xem hơn, làm cho khoảng cách giữa bạn và họ được gần nhau hơn. Bạn chia sẻ nội dung hay, truyền đạt thông tin dễ hiểu, phản hồi các vấn đề một cách nhanh chóng thì chắc chắn livestream của bạn sẽ thu hút được nhiều người xem.

  [​IMG]

  Trường hợp người xem có mức độ tương tác ít thì bạn hãy chủ động đưa ra các câu hỏi, vấn đề để mọi người cùng thảo luận và từ đó bạn kết nối được với họ. Hãy gọi tên những người bình luận họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, thúc đẩy được nút chia sẻ từ họ.

  Tổ chức minigame

  Hãy lựa chọn những minigame dễ chơi, dễ tương tác và phần thưởng có giá trị để tất cả mọi người tham gia. Với những livestream tương tác càng nhiều các nền tảng sẽ gợi ý video của bạn tới những người chưa xem và như vậy số lượng người xem sẽ tăng lên đáng kể.

  Bên cạnh đó, bạn nên ràng buộc vào câu trả lời của những người chơi điều kiện như chia sẻ livestream chế độ công khai, tag tên những người bạn,... nhờ đó mà livestream của bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn nữa đấy.

  Tự tin khi livestream

  Chẳng ai muốn xem một livestream mà người live nhút nhát, thiếu tự tin trình bày lắp bắp, qua loa. Bởi livestream là tường thuật trực tiếp, việc nắm được chủ đề nội dung là điều bắt buộc, bạn sẽ phải đối mặt với các tình huống khác nhau. Bạn phải tự tin, bình tĩnh thì mới có thể giải quyết tốt được và sự tự nhiên là điều mà người xem mong muốn.

  [​IMG]

  Muốn thu hút được nhiều người xem bạn không thể bỏ qua 7 mẹo livestream trên. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ mang lại nhiều lợi ích và giúp bạn có được lượng người xem cao trong những livestream tiếp theo.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaiLu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này