Kinh nghiệm: 7 Việc Cần Làm Của Người Kinh Doanh Cần Phải Biết ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi topcantho, 8/10/2018.

 1. topcantho

  topcantho Marketing online

  Tham gia:
  8/10/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG TỚI.
  Các bạn muốn khởi nghiệp ?

  Các bạn kinh doanh online đã lâu không có kết quả hoặc kết quả thấp.

  Bất cứ ai muốn thêm kiến thức về kinh doanh.

  Không biết làm gì trong việc kinh doanh online hằng ngày


  [​IMG] 7 việc cần làm trong kinh doanh
  1. Chăm sóc khách hàng
  Chính là làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng giao tiếp với họ tạo cho họ có niềm tin với bạn.

  80% khách hàng mới đến từ khách hàng cũ, ở đây có nghĩa là khi bạn chăm sóc tốt khách hàng cũ thì khách hàng này sẽ chia sẻ sản phẩm của bạn đến với người thân bạn bè của bạn.

  Trong kinh doanh khi được một khách hàng giới thiệu khả năng bạn bán được sản phẩm là rất cao. Vì vậy mình muốn các bạn hiểu chăm sóc khách hàng để có được lòng tin của họ là điều cực kì quan trọng.


  [​IMG]
  Chăm sóc khách hàng

  Công việc trước khi đi ngủ hoặc bắt đầu một ngày mới của tôi là kiểm tra email, tin nhắn từ facebook tin nhắn từ fanpage, điện thoại luôn trong tình trạng hoạt động. Trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng ngay tức khắc.

  Còn bạn đang ở ngoài thì sao chỉ cần một chiếc điện thoại cài đặt các ứng dụng và đăng kí 3G bạn có thể chăm sóc dể dàng.

  Bạn không thể nghe điện thoại được trừ trường hợp bất khả kháng nhiều cuộc gọi cùng một lúc hoặc nghẽn mạng, còn nếu lý do khác mà không nghe được thì không nên kinh doanh nữa vì khách hàng gọi cho bạn là đem tiền đến cho bạn.

  Khi ở ngoài đường rất ồn làm sao nghe điện thoại được thì bạn chỉ cần lấy tay che micro lại giảm 70 % tiếng ồn.

  2. Quảng cáo tiếp thị

  Quảng cáo hay tiếp thị là làm cho sản phẩm của bạn đến với khách hàng mục tiêu, nhớ là khách hàng mục tiêu nha các bạn hay nói chính xác là đối tượng khách hàng của các bạn vì nếu không Đúng với khách hàng mục tiêu thì cũng như không.

  Có 2 hình thức tiếp thị đó là quảng cáo có phí và miễn phí,

  Tiếp thị có phí đó chính là các kênh quảng cáo nổi tiếng như quảng cáo google, quảng cáo facebook, quảng cáo trên youtube. Mình không muốn các bạn quảng cáo trên các kênh này chút nào vì chỉ 1 phần nhỏ khách hàng mua hàng của bạn từ lần gặp đầu tiên. Đó là họ mua hàng vì cảm tính hoặc là món hàng bạn đang bán là thứ mà họ cần. Ưu điểm của loại hình này là nhanh nhưng hiệu quả hay không thì phải xem lại.


  Tiếp thị miễn phí, mình xin giới thiệu với các bạn các kênh tiếp thị miễn phí mình đang làm đó là youtube, facebook, website, forum, ngoài ra bạn có thể sản xuất hình ảnh tài liệu để quảng bá sản phẩm của mình. Có rất nhiều bạn quảng bá sản phẩm của mình không đầu tư chất xám sao chép bài trên mạng. Rồi không sửa lại để bị lỗi font hình ảnh méo mó. Làm như vậy sẽ không có kết quả đâu. Hiện nay xu hướng quảng cáo nổi bật trong năm nay là content marketing chia sẻ những hình ảnh, video, bài viết hữu ích cho người dùng.  [​IMG]


  Ngoài ra các bạn có thể sử dụng công thức 7 - 2 - 1 hoặc theo quy tắc 3Đ của chúng tôi cách quảng cáo trên facebook.

  70% bài viết hữu ích về sản phẩm ngành hàng của các bạn.

  20 % Giới thiệu sản phẩm của bạn.

  10 % là về cuộc sống hằng ngày của các bạn.

  Đôi khi người dùng mua hàng của bạn vì học thích cuộc sống của bạn.

  Còn quy tắc 3 Đ là làm đúng điều đủ.

  Mỗi ngày chỉ cần bạn viết một bài - điều. Làm đúng là bài viết thực sự hữu ích cho người dùng. Đủ là không nhiều quá cũng không thiếu.

  3. Kế toán
  Ở đây mình không nói tới kế toán chuyên sâu kế toán mà mình nhắc tới đó chính là kiểm soát dòng tiền . Không kiểm soát được dòng tiền thì thú thật bạn đừng kinh doanh làm chi phí công.


  [​IMG]
  Kiểm soát dòng tiền

  Dòng tiền = Tổng thu - Tổng chi.

  Nếu dòng tiền > 0 thì đêm đó có thể ngủ ngon. Còn dòng tiền âm thì thật là mệt mỏi.

  Dòng tiền âm có 3 cách để khắc phục :

  Tạo ra giá trị

  Vay mượn

  Bán tài sản

  Mình không khuyến khích các bạn làm theo cách vay mượn hoặc bán tài sản. Nhưng trong kinh doanh việc đó là chuyện hiển nhiên bình thường.

  Tạo ra giá trị chính là cách mà mình khuyến khích các bạn suy nghĩ để làm sao bán được nhiều sản phẩm hơn tạo ra tiền nhiều hơn.

  Ngoài ra mình còn muốn bạn ước lượng dòng tiền của 15 ngày tới . Lấy ra 1 tờ giấy cột bên phải ghi tổng chi của 15 ngày tới. Cột bên trái ghi tổng thu của 15 ngày tới. Làm quen rồi các bạn đôi khi không cần ghi ra giấy.

  4. Thu mua
  Công việc thu mua đó chính là tìm nguồn hàng giá rẻ nhưng mẫu mã đẹp mang lại thật nhiều giá trị cho công ty. Như các bạn đã biết việc thu mua nguồn hàng rất quan trọng ảnh hưởng đến giá cả và giá cả là một vấn đề rất tế nhị. Giá 1 phần quyết định khách hàng có mua hàng của bạn hay không.

  Mỗi ngày dành khoảng 1 h để tham khảo giá cả các nguồn hàng mẫu mã xu hướng người dùng xem sản phẩm mình đang bán có lỗi thời hay không.

  5. Bảo trì
  Món đồ dù tốt cỡ nào dùng lâu dùng nhiều cũng hư đúng không các bạn. Việc bảo trì ở đây nhằm mục đích gì. Đó là tránh 90% những trường hợp bất ngờ, nhưng sự rủi ro từ trên trời rơi xuống. Những việc nằm trong việc quản lý của mình thì rất dể còn những việc bất ngờ giải quyết thì cũng được đấy nhưng tốn rất nhiều chi phí và công sức.

  Xem xét nhân viên có ai muốn nổi loạn hay bức xúc chống đối gì với công ty hay không nếu khó hãy giải quyết. Nếu có giải quyết liền và ngay lập tức.

  Bảo trì ở đây nghĩa là gì kiểm tra xem máy tính xem có trục trặc gì không . Bao lâu rồi không vệ sinh hay đơn giản là xem không gian làm việc có thoải mái hay không. Điều hòa chạy có ổn không.

  6. Yếu tố con người
  Đó là chăm sóc nhân viên của mình như rủ nhân viên đi ăn uống cafe, có thể tặng quà sinh nhật để khích lệ tinh thần tốt hơn nữa có thể thưởng nóng dành cho nhân viên xuất sắc, tổ chức du lịch định kì. Nói chung là công phạt phân minh ai có công thì thưởng có tội thì trừ. Việc này giúp khích lệ tinh thần nhân viên.

  Hay đơn giản là chăm sóc khách hàng cũ rủ họ đi cafe bàn về công việc.

  7. Kiểm tra
  Yếu tố cuối cùng là bạn hãy kiểm tra tất cả 6 bước trên xem có hoàn chỉnh, có gì cần sửa, có gì sai hay không. Bước này rất quan trọng đôi khi trong quá trình mình làm đâu biết dành thời gian suy ngẫm lại mới thấy mình sai hoặc đơn giản là có thể làm tốt hơn

  Mọi người có bất kì hỗ trợ thắc mắc góp ý vui lòng để lại comment phía dưới sẽ được giải đáp.

  Hỗ trợ kinh doanh online miễn phí : 0962 678 373 (Phú Hữu).
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi topcantho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này