Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: 8 Bí Quyết Giúp Cô Gái Này Từ Mắc Nợ 40.000 Usd Trở Thành Triệu Phú Sau 8 Năm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi than.dv, 3/3/2016.

 1. than.dv

  than.dv Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/3/2016
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  *Theo chia sẻ của Carol Roth

  Tôi sinh ra trong một gia đình luôn luôn khổ sở vì tiền.

  Cha tôi là một thợ điện có cuộc sống ổn định nhưng không khá giả. Mẹ tôi ở nhà làm nội trợ và buôn bán lặt vặt. Nhưng tình hình kinh tế gia đình tôi luôn eo hẹp.

  [​IMG]
  Tình hình ngày càng tệ hơn khi cha mẹ tôi ly thân lúc tôi bắt đầu bước vào trung học (sau đó họ ly hôn). Chẳng có gì đảm bảo rằng họ đủ tiền cho tôi học đại học.

  Khi tôi tốt nghiệp ngôi trường đại học được cho là trường dạy kinh doanh tốt nhất nước, trường The Wharton School of Business thuộc Đại học Pennsylcania, vào năm 1995 tôi đạt trình độ Ivy League. Tốt nghiệp, trong tay tôi chẳng có gì ngoài khoản nợ 40.000 USD mà tôi vay để chi trả cho quá trình học đại học. Tôi xác định rằng trong vòng dưới 8 năm, tôi phải trả hết nợ và kiếm được 1 triệu USD.

  Tôi đã thực hiện được mục tiêu của mình. Và đây là những gì tôi làm để thực hiện mục tiêu mình đặt ra cho bản thân:

  1. Đặt ra mục tiêu cho chính mình

  Việc đặt mục tiêu để hướng tới rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Một mục tiêu có ý nghĩa là một kết quả, mong muốn cụ thể với một mốc thời gian hoàn thành cụ thể và kế hoạch để hoàn thành nó.

  [​IMG]
  Mục tiêu cụ thể của tôi là kiếm được 1 triệu USD vào năm 30 tuổi. Tôi chọn mục tiêu này nhằm xóa bỏ tình trạng luôn thiếu tiền gửi cho gia đình và để không còn phải vật lộn với trạng thái hỗn loạn trong việc chi tiêu cá nhân. Tôi nhận ra rằng nếu có 1 triệu USD trong ngân hàng, tôi sẽ có thể đối mặt với rủi ro trong kinh doanh, linh hoạt hơn trong chi tiêu và giảm bớt căng thẳng.

  Tuổi 30 có thể là một mục tiêu đầy thách thức nhưng không phải là không thể. Ngày nay nhờ Internet, nhiều người có thể trở thành tỷ phú khi còn rất trẻ. Tuy nhiên năm 1995, tôi chẳng thể mua nổi một chiếc máy nhắn tin chứ đừng nói tới điện thoại di động hay smartphone. Tôi cũng không có máy tính cá nhân và thường phải sử dụng máy tính trong phòng thí nghiệm của trường đại học. Điều duy nhất có liên quan tới Internet mà tôi được tiếp xúc trước khi tới làm việc cho Netscape đó là danh sách những email. Vì vậy mục tiêu kiếm được 1 triệu USD là hợp lý, dù hơi quá sức.

  Đặt ra mục tiêu giúp tôi có mục đích để tiếp tục phấn đấu và tạo ra một tham chiếu để đánh giá xem những hoạt động của tôi có giúp tôi thực hiện được mục tiêu hay không.

  2. Hãy nhận công việc được trả lương cao, có nhiều cơ hội phát triển

  [​IMG]
  Bước tiếp theo của tôi là tìm một công việc hợp pháp có mức lương cao nhất và giúp tôi học được những kỹ năng tốt nhất để tận dụng sau này. Tôi chọn mảng tài chính doanh nghiệp trong các ngân hàng đầu tư. Công việc này đưa tôi tới khu phố của những người có mức lương 85.000 USD mỗi năm trong năm đầu tiên và tôi trở thành một trong thành viên của tầng lớp trung lưu với mức lương 6 con số trong những năm tiếp theo.

  Tôi không chỉ chọn đúng công việc để làm mà còn chọn đúng công ty. Tôi có thể chọn một con đường an toàn nếu nhận việc ở những hãng như Goldman Sachs nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi chọn một công ty tiềm năng, đang cần nhân tài để có cơ hội thăng chức nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Chiến thuật của tôi đã đúng.

  3. Cong mông lên mà làm việc, học tập

  [​IMG]
  Tôi làm việc như điên. Gần như tuần nào cũng vậy, tôi làm vệc 16 đến 18 giờ mỗi ngày, sáu hoặc bảy ngày một tuần. Tôi có rất nhiều đêm thức trắng. Tôi cố gắng thực hiện càng nhiều giao dịch trực tuyến càng tốt và học thêm nhiều thứ nhất có thể.

  4. Hãy cho người khác biết bạn tài năng như thế nào

  [​IMG]
  Tôi hiếm khi để những cống hiến không biết mệt của mình không nhận được sự chú ý. Tôi luôn chia sẻ với các sếp của tôi về tất cả những gì tôi đã làm và những gì tôi muốn. Khi tôi nghĩ rằng tôi có thể làm việc ở vị trí cao hơn, tôi sẽ ngay lập tức tìm cơ hội thăng tiến. Tôi bị gọi là kẻ hay khoe, nhưng tôi cũng nhanh chóng được thăng chức. Thăng chức đồng nghĩa với việc mức thu nhập được tăng đáng kể, đặc biệt là nếu trở thành một phó chủ tịch vào năm 25 tuổi bạn sẽ có cơ hội hoàn thành mục tiêu trước thời hạn tới 6 năm.

  5. Giảm chi tiêu xuống mức tối thiểu

  [​IMG]
  Tôi luôn giữ những khoản chi tiêu chung của mình ở mức tối thiểu. Trong khi các đồng nghiệp của tôi có các căn hộ hai hoặc ba phòng ngủ thì tôi ở trong một căn hộ có duy nhất một phòng. Tôi rất ít khi về căn hộ đó bởi tôi thường ở lại công ty để làm việc. Giường của tôi làm bằng bìa carton, tôi trải chăn lên đó và ngủ. Tôi không lắp truyền hình cáp, tôi đi xe bus đi làm. Tôi cố gắng ăn tại nơi làm việc bất cứ khi nào có thể. Khi ăn ngoài, tôi tính toán hóa đơn rất cẩn thận và gọi đồ có giá phải chăng.

  Nhờ vậy, tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc theo đuổi các bước tiếp theo.

  6. Nhanh chóng giải quyết các khoản nợ

  [​IMG]
  Những năm 1995, lãi suất cao hơn đáng kể so với hiện tại. Tôi không nhớ rõ lắm, hình như lãi suất nằm trong khoảng 6 tới 9%. Do vậy, càng trả nợ sớm tôi càng tiết kiệm được thêm tiền. Tôi dành hầu hết khoản lương hàng tháng để trả nợ sau khi đã chi trả các khoản chi phí.

  Tôi trả xong nợ vào tháng 12/1996, khoảng một năm rưỡi sau khi tốt nghiệp.

  7. Hãy đầu tư một cách khôn khéo

  Sau khi trả xong nợ, thu nhập tăng và giảm chi phí tôi đã bắt đầu tiết kiệm. Và tôi có thể dùng khoản tiết kiệm để đầu tư vào các tài khoản hưu trí, cổ phiếu và trái phiếu cùng các quỹ tương hỗ liên quan.

  [​IMG]
  Khi sự nghiệp của tôi tiến triển và số tiền tôi có trong tay tăng lên đáng kể, tôi bắt đầu đầu tư nhiều hơn. Tôi bỏ việc tại ngân hàng đầu tư sau năm năm gắn bó để thành lập công ty của riêng mình và mua cổ phần của các công ty. Nếu tôi không bỏ việc, tôi có thể đạt mốc 1 triệu USD sớm hơn một hoặc hai năm, tuy nhiên tôi muốn kinh doanh nhiều hơn và tôi cảm thấy mình có thể đạt mục tiêu ngay cả khi nghỉ việc.

  Một trong những cổ phần mà tôi mua đã mang lại cho tôi khá nhiều tiền, bù lại khoản lương thâm hụt và giúp tôi tiếp tục con đường kinh doanh.

  8. Đạp lên thất bại mà tiến tới

  Không phải con đường nào cũng trải toàn hoa hồng cho bạn. Một trong những trở ngại lớn nhất của tôi đó là đã cho người thân trong gia đình vay 40.000 USD vào năm 1997, thời điểm mà tôi bắt đầu con đường tiết kiệm. Đáng buồn là anh ta quỵt gần như toàn bộ số tiền đó. Tuy nhiên, tôi quyết định bỏ qua sự mất mát, tập trung vào tương lai và những gì chúng tôi có thể kiểm soát.

  [​IMG]
  Và bây giờ, khi tôi 30 tuổi, tôi đã tự kiếm tiền và tích lũy được trên 1 triệu USD.

  Số tiền này giúp tôi có được sự linh hoạt mà tôi mong muốn. Nó giúp tôi và chồng tôi lập kế hoạch cho tương lai của chúng tôi. Nó giúp tôi đối mặt với rủi ro một cách chuyên nghiệp hơn. Nó giúp tôi tránh được những lo lắng, áp lực mà cha mẹ tôi từng phải chịu khi còn sống.

  Tôi không hướng tới một kế hoạch chuẩn về tiền tệ nhưng cách tiếp cận mang tính công thức sẽ giúp bạn rất nhều bất kể bạn đang theo đuổi mục tiêu nào chăng nữa.

  Sưu tầm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi than.dv
  Đang tải...


Chia sẻ trang này