Thông tin: 8 Địa Chỉ Phòng Khám Đông Y Uy Tín Ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Mẹ Bon Bon 15, 31/8/2019.

 1. Mẹ Bon Bon 15

  Mẹ Bon Bon 15 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2017
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Phòng khám Đông y nào ở Hà Nội tốt nhất? Nên tới địa chỉ phòng khám Y học cổ truyền nào chữa xương khớp để khám? Nhà thuốc Đông y nào uy tín nhiều người đến khám? Xuongkhopgiatruyen.vn tổng hợp chia sẻ tới quý bệnh nhân, bạn đọc được biết.

  Hiện nay, các nước phát triển sử dụng thuốc Đông y rất nhiều, bới thuốc có nguồn gốc thảo dược nên lành tính, ít độc hại và không có tác dụng phụ.

  Với những bệnh cấp tính và cấp cứu thì lựa chọn an toàn là chữa bằng Tây y để nhanh hiệu quả. Đối với những bệnh mạn tính, nhất là xương khớp là sự già đi, thoái hóa của xương khớp thì người bệnh nên lựa chọn Đông y với cơ chế chữa bệnh tác động vào căn nguyên gây bệnh từ đó hồi phục các khớp xương bị thoái hóa, làm vững chắc hệ thống cơ xương khớp của cơ thể thì Đông y tốt hơn.

  Theo Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Siêm cho biết: “ Đông y có cái hay là biết cơ thể chỗ nào hoạt động kém thì nó bồi bổ vào bộ phận đó. Đối với những bệnh mạn tính kéo dài mà chữa trị bằng Tây y không thể khỏi hẳn, khi ấy nghĩa là thuốc Tây không thể đáp ứng được nên mới mắc đi mắc lại và cần phải điều trị bằng Đông y để hết bệnh.”

  Đông Y là gì?

  Tại Việt Nam đã có thời những người nghiên cứu giảng dạy và viết sách cho rằng Đông y có xuất xứ từ phương Đông. Ngày nay “Đông y” là thuật ngữ được sử dụng song song với “Y học cổ truyền” dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa để phân biệt Tây y tức nền y học hiện đại từ phương Tây.

  Khám và chẩn đoán bệnh trong Đông y

  Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền chia sẻ, Chẩn đoán Đông y dùng các phương pháp sau:

  Vọng chẩn: quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh bệnh nhân

  Văn chẩn: lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân

  Vấn chấn: hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan

  Thiết chẩn: khám bằng tay và dụng cụ để xác định bệnh trạng

  Các phương pháp điều trị trong Đông y

  Điều trị Đông y gồm có phương pháp châm cứu, các thuốc uống hoặc dùng ngoài da và cả xoa bóp.

  Thuốc trong Đông y

  Thuốc Bắc là các vị thuốc được khai thác và bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang và được phát triển bởi các lương y người Việt.

  Thuốc Nam là các vị thuốc do các thầy thuốc khám phá trên lãnh thổ Việt Nam.

  Các vị thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Việt Nam là Lê Hữu Trác( còn lưu truyền bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là cách căn bản của Đông y Việt Nam) và Tuệ Tĩnh( tác giả của câu nói nổi tiếng “ Nam dược trị Nam nhân- thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam).

  8 phòng khám Đông y tốt nhất tại Hà Nội

  Với những bệnh nhân quan tâm và đang có nhu cầu tìm hiểu một địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y an toàn hiệu quả thì có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

  Bài viết này đã tổng hợp và đưa ra gợi ý cả về bệnh viện công lập và các phòng khám nhà thuốc, cơ sở y tế tư nhân để bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo.

  1. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương


  [​IMG]
  Khám Đông y ở đâu tại Hà Nội thì Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương là 1 địa chỉ uy tín và tin cậy dành cho bạn.

  Bệnh viên y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền- Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam.

  Bệnh viện khám, nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, điều trị ngoại trú với các chuyên khoa khám: Nội, ngoại, phụ, nhi, nam khoa, vật lý trị liệu, thủy trị liệu, châm cứu, xoa bóp, xử lý cấp cứu ban đầu.

  Bệnh viện cũng kết hợp điều trị Đông Tây y mang lại hiệu quả khám chữa bệnh hiệu quả cao và trên nhiều đối tượng người bệnh và nhiều nhóm bệnh khác nhau.

  Bệnh viện hiện nay đang triển khai dây truyền chế biến, sản xuất thuốc cổ truyền. Nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ trong bào chế thuốc, cải tiến và đổi mới các qui trình sản xuất thuốc nhằm phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng đảm bảo tính an tòan và hiệu quả của thuốc Y học cổ truyền.
  Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

  [​IMG]
  Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội được hình thành theo quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 1998 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trên cơ sở sát nhập hai bệnh viện:

  Bệnh viện Y học Dân tộc Hà Nội (tiền thân là Bệnh viện Hữu Nghị) ra đời tháng 10/1963 trên cơ sở hợp nhất Nhà Thương Khách (của Hoa Kiều) với Phòng Đông Y Thống Nhất, có địa chỉ số nhà 17 phố Hòe Nhai, quận Ba Đình, Hà Nội. Đông y Hòe Nhai đã trở thành thương hiệu của Bệnh Viện với mỗi người dân Thủ Đô.


  Bệnh viện Thăng Long (trước là Bệnh viện Từ Liêm) ra đời tháng 1/1998, số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.


  Được sự giúp đỡ của các cấp Ủy đảng, chính quyền thành phố Hà Nội từ ngày thành lập đến nay Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội ngày càng phát triển và lớn mạnh. Từ một cơ sở điều trị chỉ có phòng khám bệnh và khu điều trị nội trú với 63 cán bộ công nhân viên và 40 giường bệnh đến nay Bệnh viện đã phát triển cả về chất lượng và số lượng với 261 cán bộ và 250 giường.


  Từ khi sát nhập hai bệnh viện đến nay, Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã chuyển sang một giai đoạn mới. Với mục tiêu xây dựng mô hình “ Bệnh viện đa khoa về y học cổ truyền” theo quyết định 222/2003/QĐ-TTg ngày 3/11/2003 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách quốc gia về y, dược học cổ truyền đến năm 2010, đến nay bệnh viện đã trở thành một bệnh viện đa khoa về y học cổ truyền hoàn chỉnh.


  Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng II, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Y học cổ truyền, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội.


  Địa chỉ : Số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

  3. Viện Y học cổ truyền Quân đội

  [​IMG]

  Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở, ở miền Bắc và miền Nam.
  Viện Y học cổ truyền Quân đội, thành lập ngày 4/7/1978, là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở, ở miền Bắc và miền Nam.
  Viện có 6 nhiệm vụ là:
  Điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ Trung ương;

  Điều trị cho cán bộ trung, cao cấp trong quân đội;

  Nghiên cứu khoa học;

  Đào tạo, huấn luyện;

  Thừa kế, chỉ đạo các tuyến quân y trong toàn quân về YHCT;

  Hợp tác quốc tế.

  Về đội ngũ cán bộ khoa học, Viện có trên 600 cán bộ và nhân viên; 130 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, trong đó: giáo sư, tiến sĩ là 30.


  Trong suốt 30 năm qua, được sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng và nhân dân địa phương, Viện YHCT Quân đội đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Viện đã được Đảng, Nhà nước và quân đội tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và Bằng khen; được nhân dân hết lòng tin yêu và giúp đỡ.

  Địa chỉ: 442 Kim Giang, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

  4. Bệnh viện Châm cứu Trung ương

  Bệnh viện thành lập ngày 24/4/1982. Bệnh viện đặt tại địa chỉ số 49 phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội, điện thoại (024) 3562 7451.

  Chức năng và Nhiệm vụ chính

  Khám, cấp cứu, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh ở tuyến cao nhất bằng phương pháp không dùng thuốc: Chấm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh…theo bản sắc của lý luận và kỹ thuật y học cổ truyền dân tộc Việt Nam.

  Nghiên cứu khoa học: Tìm hiểu cơ chế của châm cứu, từng bước hiện đại hóa ngành châm cứu.

  Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chuyên ngành châm cứu. Bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường y dược học cổ truyền, tham gia giảng dạy đại học và sau đại học chuyên ngành châm cứu trong và ngoài nước.

  Chỉ đạo chuyển giao kỹ thuật về châm cứu theo đề án 1816 đến 64 tỉnh thành trên toàn quốc.
  Hợp tác quốc tế trao đổi kinh nghiệm, đào tạo, liên doanh, liên kết và nghiên cứu khoa học về châm cứu; xây dựng các trung tâm hợp tác quốc tế về châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, khí công dưỡng sinh Việt Nam.
  Địa chỉ: 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
  5. Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an

  Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, địa chỉ số 278 – Đường Lương Thế Vinh – Phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm –TP. Hà Nội là Bệnh viện Hạng I đầu ngành về YHCT trong lực lượng CAND.


  Có nhiệm vụ khám, chữa bệnh; Kế thừa và nghiên cứu khoa học; Đào tạo cán bộ y tế; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; Phòng bệnh; Hợp tác quốc tế; Tổ chức bào chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền theo quy định của Nhà nước và của Bộ Công an đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại Bệnh viện; Thực hiện những nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Bệnh viện Y học cổ truyền do Bộ trưởng và Tổng cục trưởng giao. Tham gia vào sự nghiệp y tế cộng đồng theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an.


  Tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, được thành lập ngày 28/06/1986. Trong tiến trình xây dựng và trưởng thành, đến nay Bệnh viện YHCT đã có quy mô 400 giường điều trị nội trú với 20 khoa phòng, được trang bị các thiết bị hiện đại (X-Quang tăng sáng truyền hình kỹ thuật mới, máy đo độ loãng xương, siêu âm mầu 3 chiều, điện tim 6 cần, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa, tổng phân tích máu tự động, laze phẫu thuật…).

  Địa chỉ: 278 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

  6. Khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

  Khoa Y học cổ truyền tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gồm 3 thành phần chủ chốt đó là: Tổ đông dược, điều trị nội trú, khám chữa bệnh nội trú. Khoa đã triển khai các kỹ thuật mới áp dụng vào khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như laser châm cứu, xoa bóp bấm huyệt.


  Là khoa lâm sàng thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho các đối tượng bệnh nhân là bộ đội, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân. Tham gia công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.


  Hoạt động chuyên môn


  Khoa được biên chế thành 3 bộ phận: Bộ phận khám và chữa bệnh ngoại trú, bộ phận điều trị nội trú và tổ đông dược. Đảm bảo duy trì thường xuyên từ 30-50 giường bệnh.


  Các mặt bệnh nhận điều trị: Cao huyết áp giai đoạn I và II, rối loạn thần kinh tim, viêm tắc tĩnh mạch mức độ nhẹ và vừa, suy tĩnh mạch, viêm tắc động mạch, viêm phế quản mạn tính đơn thuần và có tắc nghẽn mức độ nhẹ, hen phế quản mức độ nhẹ và vừa, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mạn tính, hội chứng đại tràng kích thích, viêm đại tràng mạn tính không đặc hiệu, viêm đường tiết niệu, sỏi thận mức đường kính nhỏ <1 cm, u phì đại tuyến tiền liệt lành tính giai đoạn I và II, tai biến mạch máu não giai đoạn hồi phục và di chứng, liệt mặt do lạnh, liệt các dây thần kinh ngoại vi, hư xương sụn cột sống, đau dây thần kinh hông to, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hoá khớp gối, vai, hội chứng thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn bài tiết mồ hôi, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, hội chứng rối loạn lipid máu, đái đường túyp II mức độ nhẹ, gout giai đoạn bán cấp và mạn tính, thiểu năng sinh dục, rối loạn cương dương, viêm da dị ứng, viêm niêm mạc miệng, rụng tóc, zona, chắp lẹo, rối loạn kinh nguyệt, động thai, sản phụ thiếu sữa, hiếm muộn, trĩ.

  Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  7. Khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện Bạch Mai

  Khoa Y học cổ truyền là tổ chức chuyên môn kỹ thuật y học cổ truyền hoạt động trong bệnh viện y học hiện đại, là cầu nối giữa y học cổ truyền và y học hiện đại.


  Khoa điều trị bệnh nhân bằng phương pháp y học cổ truyền (kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt), nghiên cứu phát triển và nâng cao chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền dùng thuốc và không dùng thuốc, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong khám và chữa bệnh, phối hợp với các khoa lâm sàng khác kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền và nghiên cứu, cải tiến các dạng thuốc y học cổ truyền, tham gia đào tạo ở các trường Y dược, kết hợp chặt chẽ với bệnh viện Y học cổ truyền thành phố, tham gia chỉ đạo tuyến trước về y học cổ truyền, tuyên truyền phổ biến kiến thức y học cổ truyền như dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và ứng dụng thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.

  Hàng năm khoa luôn luôn đạt tập thể lao động giỏi, nhiều năm được tặng bằng khen của bộ y tế và nhiều thư khen của bệnh nhân nằm điều trị tại khoa ca ngợi tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên và kết quả chữa bệnh.


  8. Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Thế Y Đường

  Phòng khám y học cổ truyền Thế Y Đường được biết đến là phòng khám của lương y Nguyễn Thế Qúy. Nhiều năm làm nghề thuốc chữa bệnh xương khớp gia truyền, lương y Nguyễn Thế Qúy được nhân dân trong vùng và cả nước biết đến là lương y có biệt tài chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân xương khớp, gãy xương, thoái hóa thoát vị đĩa đệm khỏi bệnh không phải phẫu thuật.

  Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Thế Y Đường tại thôn Phú Vinh, xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội (giấy phép hoạt động số 1237/HNO-GPHĐ- số chứng chỉ hành nghề 026736/HNO-CCHN) điều trị các bệnh lý về xương khớp, chấn thương gãy xương, chỉnh hình, nắn xương. Hàng ngày lương y vừa trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân đến điều trị trực tiếp tại nhà thuốc vừa là người điều hành quản lý nhà thuốc.

  Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Thế Y Đường điều trị hiệu quả các bệnh:

  Gãy xương, nắn xương

  Thoát vị đĩa đệm, vôi hóa, thoái hóa cột sống xương khớp

  Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi

  Viêm đa khớp dạng thấp, gai xương gót, gai mâm chày khớp gối

  Viêm dạ dày, viêm đại tràng

  Trĩ nội, trĩ ngoại

  Loét nhiễm trùng lâu ngày

  Thực hiện khám và chữa bệnh đa khoa bằng y học cổ truyền.

  Địa chỉ: Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Bon Bon 15
  Đang tải...


Chia sẻ trang này