Thông tin: 8 Loại Rau Củ Trồng 1 Lần Ăn Được Quanh Năm, Toàn Các Loại Rau Ăn Hàng Ngày

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangminh57, 31/5/2018.

 1. hoangminh57

  hoangminh57 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/6/2017
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  18
  Trồng rau quả tại nhà hoặc trong chậu/thùng đất có thể khiến bạn chán nản vì mất nhiều công sức mà rau quả vẫn còi cọc hoặc bị chết. Bạn đừng vội bỏ cuộc! Bởi 8 loại rau củ quả dưới đây sức sống gần như bất tử, có thể mọc đi mọc lại mãi mãi. Hơn nữa, bạn không tốn nhiều thời gian, công sức chăm sóc nhiều vì cách trồng chúng rất đơn giản.

  1. Tỏi

  [​IMG]

  Trồng tỏi tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế

  Tỏi là một thứ gia vị quan trọng trong nền ẩm thực của Việt Nam giúp dậy mùi món ăn. Không chỉ vậy, tỏi còn có tác dụng phòng và chữa rất nhiều bệnh. Để trồng tỏi, bạn cần thùng/đất thịt pha cát, thoát nước tốt. Sau đó bạn chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, cứng và tách củ tỏi ra từng tép nhỏ, chọn những tép chắc mẩy nhất rồi bắt đầu vun mỗi tép tỏi sâu khoảng 5cm vào trong chậu/thùng đất. Bạn cần tưới nước đầy đủ cho chúng. Khi lá tỏi phía trên đã ngả sang màu vàng là lúc củ tỏi phía dưới đủ lớn để thu hoạch bạn nhé!

  2. Khoai tây

  [​IMG]

  Trồng khoai tây cực dễ từ củ mọc mầm

  Khoai tây là một loại củ cực kỳ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà cả nền ẩm thực trên thế giới. Bằng cách cắt củ khoai tây ra làm đôi (như trên hình – bạn cũng có thể trồng cả củ). Sau đó, bạn vun chúng vào trong chậu/ thùng đất đã chuẩn bị trước. Kết quả là chỉ trong khoảng 7 tuần, bạn sẽ thấy có nhiều củ khoai tây mọc ra trong đất với điều kiện bạn phải đảm bảo tưới nước thường xuyên cho nó.

  3. Cà rốt


  [​IMG]

  Cách trồng cà rốt 1 lần ăn mãi không cần hạt giống

  Cà rốt là thực phẩm rất tốt, chúng có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường máu… Bằng cách cắt đầu (dài nhọn) của củ cà rốt rồi để nó vào trong chậu nước, cà rốt của bạn sẽ nảy mầm. Khi lá của cà rốt đã phát triển dài, bạn chuyển nó vào thùng/ chậu đất để cà rốt được đủ chất dinh dưỡng phát triển đầy đủ bạn nhé!

  4. Xà lách

  [​IMG]

  Hướng dẫn trồng và chăm sóc rau xà lách trong nhà

  Bạn chẳng cần mất công đi mua hạt để gieo. Sau khi ăn, còn phần gốc và một ít phần thân của xà lách (như hình) bạn có thể làm chúng tái sinh. Đơn giản chỉ cần đặt chúng vào trong một bát nước ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có thể nhìn thấy bộ rễ mới của nó mọc ra. Khi đó bạn hãy chuyển nó vào thùng/chậu đất để nó nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn nhé!

  5. Bơ

  [​IMG]

  Cách trồng bơ đơn giản từ hạt tại nhà

  Không nhiều người biết điều này, những loại siêu thực phẩm này thực sự có thể mọc lại chỉ bằng cách bạn không ném hạt của nó đi. Đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật liệu như sau:

  – Hạt bơ

  – Chiếc cốc chứa gần đầy nước

  – Vài cái tăm

  Sau đó bạn thực hiện các bước sau đây:

  – Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt bơ.

  – Sau đó bạn lấy vài chiếc tăm xuyên vào hạt pơ (như hình ảnh).

  – Đặt hạt bơ đã được cắm những chiếc tăm trên mặt nước của chiếc cốc sao cho nước chỉ ngập khoảng 1 cm hạt bơ. Kết quả, sau khoảng 6 tuần rễ của hạt bơ sẽ dài ra (như trên hình ảnh).

  Nếu chờ đợi thêm, bạn sẽ thấy những chiếc là của hạt bơ. Đó cũng là lúc bạn nên vun nó vào đất nhé!

  6. Gừng

  [​IMG]

  Trồng gừng sạch tại nhà

  Củ gừng là một thành phần gia vị nấu ăn phổ biến của người Việt và trên thế giới. Củ gừng có thể dễ dáng tái sinh thành cây gừng mới với sự xuất hiện nhiều củ mới. Chỉ đơn giản bằng cách bạn lấy một nhánh gừng rồi vun nó vào chậu/ thùng đất sao cho chồi của nó ngửa lên phía trên. Bạn sẽ nhận thấy chồi mới phát triển. Trong một tuần, bạn có thể đào nó lên và tái sử dụng nó một lần nữa.

  7. Rau mùi

  [​IMG]

  Bật mí cách trồng rau mùi tại nhà

  Chỉ cần bạn lấy gốc rau mùi còn sót lại đặt vào một cốc nước để ở nơi có ánh sáng mặt trời. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy rễ của nó sẽ xuất hiện. Khi dễ dài khoảng vài cm, thì bạn hãy chuyển nó vào một thùng/chậu đất nhé!

  8. Ớt

  [​IMG]

  Cách trồng ớt trong chậu tại nhà
  Bạn không cần phải đi đến một cửa hàng chỉ để mua hạt giống. Chỉ cần sau bữa cơm, bạn lấy hạt ớt mà bạn không ăn vào bụng rồi gieo vào thùng/chậu đất. Nhớ đặt nó ở một nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Rồi bạn sẽ được quan sát sự lớn lên từng ngày của nó.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminh57
  Đang tải...


Chia sẻ trang này