Súp lơ xanh, khoai lang, cà chua… là những thực phẩm cực có lợi, mẹ đừng bỏ qua trong thai kỳ. Việc cung cấp dinh dưỡng trong 9 tháng mang thai là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi không bị gián đoạn. Và để thực hiện được điều này, có những loại thực phẩm mẹ “nhất định phải ăn” bởi chúng có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi. Trong bài viết này xin đề cập đến những loại rau quả mẹ chớ lãng phí bỏ qua trong thai kỳ. Súp lơ xanh Súp lơ xanh là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi và folate – rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé, giúp ngăn ngừa những khuyết tật có thể xảy ra với thai nhi như tật nứt đốt sống cổ. Mẹ nên bổ sung loại rau xanh này vào chế độ ăn uống hàng tuần. Khoai lang Khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Thực phẩm này có chứa lượng lớn chất xơ và kali giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ. Khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. (ảnh minh họa) Quả bơ Bơ là một trong những loại thực phẩm được liệt vào danh sách hàng đầu nên ăn khi mang thai. Nguồn dinh dưỡng trong trái bơ vô cùng đáng ngưỡng mộ như vitamin B, C, A và B6. Thực phẩm này cũng giàu kali và folate - tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Rau lá xanh Các loại rau lá xanh là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm – một trong những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé. Rau bina, rau diếp, rau cải… có chứa kẽm, mangan, chất xơ và một số vitamin khác… rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Cà chua Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều tỏng cà chua. Khi mang thai, lycopene có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và còn ảnh hưởng đến cả khả năng miễn dịch, chống chọi bệnh tật của bé sau khi chào đời. Vì vậy mẹ chớ bỏ qua thực phẩm màu đỏ tuyệt vời này. Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều tỏng cà chua. (ảnh minh họa)Củ cải đường Củ cải đường rất giàu sắt và axit folic – tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi cũng như cung cấp lượng sắt lớn cho mẹ bầu. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa vitamin A, C – rất cần thiết cho thai kỳ. Mẹ có thể dễ dàng chế biến củ cải đường thành nhiều món ngon để thưởng thức suốt thai kỳ. Đậu Một nguồn thực phẩm nữa rất giàu dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua khi mang thai đó là hạt đậu. Đậu xanh, đậu đen, đậu Hà lan… có chứa lượng vitamin K lớn rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương, sức khỏe xương và cơ bắp của thai nhi. Bắp cải Bắp cải được coi là một trong những thực phẩm “quyền lực” khi mang thai. Loại rau này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe tổng thể của bé. Nguồn: Eva
Ðề: 8 loại rau quả “nhất định phải ăn” khi bầu bí Các món trên mình thường ăn khoai lang và bắp cải. Ít ăn cà chua và hầu như không đả động gì tới bơ, đậu và củ cải cả
Ðề: 8 loại rau quả “nhất định phải ăn” khi bầu bí trong 9m thai kỳ ko ăn tí tẹo bơ nào, chỉ có cà chua với các loại cải là ăn nhiều thôi
Ðề: 8 loại rau quả “nhất định phải ăn” khi bầu bí Theo như mình tìm hiểu thì bà bầu mỗi ngày nên ăn 5 loại rau quả, trong đó tốt nhất là 1 loại quả màu vàng, 1 loại rau màu vàng và 1 loại rau lá xanh; còn 2 loại khác là tùy vào sở thích của bạn. Đó là cách để cung cấp dinh dưỡng tối ưu nhất cho thai nhi.
Ðề: 8 loại rau quả “nhất định phải ăn” khi bầu bí mình hay ăn rau nên ko lo lắng lắm chuyện thiếu chất.đặc biệt là tinh bột như ngo khoai sắn cơm
Mình thấy bơ tốt cho bà bầu lắm đó, vị trong các loại trái cây bơ nằm trong top nhiều dưỡng chất nhất.
mình toàn ăn súp lơ với bí đỏ và bí xanh cơ bản thích 3 loại thứ đó nên ăn nhiều. Mẹ bầu ăn nhiều rau vào nhé rất tốt cho hệ tiêu hóa của tụi mình đấy tránh táo bón cực tốt
Cảm ơn chủ top chia sẻ! Hjhj. Ăn đủ là tốt một nửa thôi ạ! Còn sạch và đảm bảo không nữa ý ạ. Chứ cứ như đài báo viết thì ăn phải rau sử dụng thuốc trừ sâu hay chất hóa học thì toi luôn chứ không bổ đâu ạ!