8 tác động tiêu cực khi cha mẹ “đường ai nấy đi” đối với trẻ

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi thuykitty2005, 27/2/2015.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Khi cha mẹ chia tay sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sinh lý của con. Đứa trẻ sẽ xuất hiện những trạng thái cảm xúc sợ hãi, bất an làm thay đổi tính cách của chúng. Chính vì vậy trước khi quyết định lớn trong đời cha mẹ cần phải ngồi lại cân nhắc kỹ lưỡng, tránh đi những tác động tiêu cực cho con.
  Kỹ năng xã hội kém


  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ con có bố mẹ ly hôn hoặc ly thân sẽ có kỹ năng xã hội kém hơn so với các trẻ em bình thường khác. Trẻ sẽ trở nên rụt rè, không thích gặp gỡ và giao lưu với mọi người. Những đứa trẻ này rất dễ bị tổn thương nên chúng chọn cách thu mình và sống nội tâm.  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  Dễ bị nhiễm các dịch bệnh

  Bố mẹ chia tay sẽ tạo cho trẻ rất nhiều áp lực và nó sẽ tác dụng nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ. Hệ thống miễn dịch của trẻ rất dễ bị suy yếu khiến cho trẻ dễ dàng mắc một số loại bệnh truyền nhiễm. Khi bố mẹ ly dị trẻ sẽ cảm thấy mất đi sự hỗ trợ từ cha và mẹ sự yêu thương chăm sóc, quan trọng hơn cả là sự an toàn.

  Nguy cơ đột quỵ cao

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một liên kết kỳ lạ giữa ly dị và đột quỵ ở trẻ em có bố mẹ chia tay. Điều này có thể là do sự căng thẳng của trẻ thường xuyên gặp phải sau khi bố mẹ chia tay.

  Tuổi thọ giảm

  Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng những trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ có tuổi thọ tương đối ngắn. Họ dễ bị chết sớm hơn những người khác. Vì vậy, cha mẹ ly dị cũng gây ra tác hại không mong muốn trong tuổi thọ của con.

  Tăng nguy cơ bỏ học

  Trẻ sẽ cảm thấy căng thẳng mỗi khi phải cắp sách tới trường nhất là khi bị bạn bè xung quanh đùa giỡn. Tâm trí trẻ dễ bị sao nhãng vì vậy chúng không thể tập trung cho việc học và nguy cơ bỏ học là rất lớn.

  Dễ dàng bị lôi kéo

  Đối với những đứa trẻ đã lớn khi cha mẹ ly hôn rất dễ bị lôi kéo vào các tật xấu của xã hội như chơi game, hút thuốc, uống rượu... Chúng tìm dễ tìm đên các chất kích thích để có cảm giác thăng bằng trong cuộc sống.

  Khuynh hướng phạm tội

  Phải trải qua cú sốc về tình cảm khi bố mẹ chia tay nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hành vi, kỹ năng sống của trẻ. Để phản kháng lại những thay đổi đó trẻ thường có khung hướng chơi với các bạn xấu và dễ phạm tội. Một số ít khác sẽ chọn cách thức tự tử để giải quyết vấn đề tâm lý.

  Dễ bị theo vết xe đổ của cha mẹ

  Những đứa trẻ có bố mẹ ly dị khi chúng còn nhỏ, khi lớn lên khi lập ra đình phải đối mặt với những áp lực chúng sẽ dễ dàng nghĩ tới việc chia tay.

  Nguồn: danviet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. thienbinh_83

  thienbinh_83

  Tham gia:
  3/5/2014
  Bài viết:
  18,534
  Đã được thích:
  4,104
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ai cũng biết ly hôn trẻ con sẽ phải chịu thiệt thòi đầu tiên, nhưng có rất nhiều lý do để các ông bố bà mẹ có quyết định dẫn đến lý hôn.
   
 3. lehoan3008

  lehoan3008 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  17/2/2014
  Bài viết:
  7,871
  Đã được thích:
  1,075
  Điểm thành tích:
  773
  Bố mẹ mà ly hôn thì trẻ con là ng chịu thiệt nhiều nhất rồi! hic. Nhưng cũng có khá nhiều lý do để các bậc cha mẹ ly hôn, hic. Đọc được những tatcs hại đó k bt có ai thử suy nghĩ lại không?
   
 4. tuannhien

  tuannhien Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/12/2014
  Bài viết:
  1,828
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  103
  đứa con là sợi dây nối tình cảm của hai người. Đừng vì những quan điểm cá nhân rồi tội các bé
   
 5. tindung_hn

  tindung_hn Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/1/2014
  Bài viết:
  1,435
  Đã được thích:
  279
  Điểm thành tích:
  123
  Trẻ con giờ rất nhạy cảm mà, chỉ cần một câu nói dù đúng hay sai trẻ tiếp thu rất nhanh, đặc biệt mức độ tình cảm ta thể hiện vs trẻ
   
 6. metun2005

  metun2005 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  10/12/2014
  Bài viết:
  1,063
  Đã được thích:
  178
  Điểm thành tích:
  103
  Người lớn thì rồi cũng sẽ bới ngui ngoai, còn đứa trẻ cả tuổi thơ bất hạnh.
   

Chia sẻ trang này