Kinh nghiệm: 8 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Vượt Qua Nỗi Sợ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Nganphan92, 18/9/2018.

 1. Nganphan92

  Nganphan92 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/1/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong cuộc sống bất kì ai trong chúng ta đều có vô số những nỗi sợ hãi như sợ nghèo, sợ đói, sợ thất nghiệp, sợ thất bại, sợ ế, sợ già,…. Và hàng trăm những nỗi sợ khác.

  Tuy nhiên bạn đừng đặt nặng nó quá vì nó chỉ là một cảm giác bạn tự hình thành trong tâm trí bạn thôi, nó không có thật. 8 cách vượt qua những nỗi sợ hãi đáng ghét đó sẽ được bật mí qua bài viết này.

  Hãy suy xét giữa cái được và mất – Bước đầu tiên để vượt qua nỗi sợ hãi
  Khi bạn muốn thực hiện điều gì trong công việc, trong cuộc sống mà điều đó khiến bạn sợ hãi như gọi điện cho một khách hàng mới, tìm một công việc mới, học một kiến thức mới,… thì nỗi sợ hãi sẽ kìm hãm bạn lại, làm cho bạn rụt rè, chần chừ rồi dần bỏ cuộc.

  Bí quyết đầu tiên chính là hãy nghĩ đến cái bạn được nếu thành công và cái bạn mất nếu thất bại. Khi gọi điện cho một khách hàng khó tính, cùng lắm bạn bị từ chối thôi chứ có mất gì nữa đâu. Mặt khác khi bị từ chối bạn sẽ rút ra được một kinh nghiệm nữa khi làm việc với khách hàng khó tính.

  Còn khi bạn có khả năng chốt sales thành công với khách hàng đó thì sao, cái được của bạn nhiều hơn gấp bội so với cái bạn có thể mất nếu cuộc gọi đó thất bại. Bạn có hoa hồng, được thỏa mãn cảm xúc của bản thân, được sếp khen, đạt chỉ tiêu, có nhiều kinh nghiệm hơn và blah blah hàng tá thứ khác nữa.

  Đây là một cuộc chơi quá “hời” đối với bạn thì chẳng có lí do gì bạn không thử. Hãy sáng suốt hơn bạn nhé!

  Hãy suy nghĩ khách quan về cách mọi người nhìn nhận bạn để vượt qua nỗi sợ hãi
  Một trong những nguyên nhân khiến nỗi sợ của bạn tấn công kìm hãm hành động của bạn chính là bạn sợ sự phán xét, sự đánh giá của những người xung quanh.

  Nhưng hãy nhìn nhận khách quan về vấn đề này, việc người ta nghĩ gì về bạn có làm cho bạn ốm hơn hay mập ra không, họ sẽ không thể nào làm bạn tổn thương nếu như bạn không cho phép.

  Hãy tránh xa những kẻ tiêu cực vì họ rất đáng thương. Càng tiêu cực và càng phán xét người khác chỉ làm cho cuộc sống của họ thảm hại và u ám, chả bao giờ thành công được đâu. Vậy tại sao bạn lại tốn thời gian tâm tư của bạn vào lời nói của những con người như vậy.

  Mặt khác không mấy ai quan tâm đến thất bại của bạn đâu, họ chỉ thật sự quan tâm đến bạn khi bạn thành công, làm ra trò trống, còn nếu bạn thất bại thì chả ai quan tâm nhiều đâu bạn, nên bạn đừng ngại bị đánh giá, bì phê bình này nọ.

  Bạn đâu phải người nổi tiếng hay siêu sao người mẫu diễn viên mà sợ người ta soi mói từng chút một.

  Hãy tập trung làm những việc bạn thích, thực hiện ước mơ hoài bão của bạn và đừng phí thời gian quan tâm đến thiên hạ.

  Còn người thân của bạn không ủng hộ bạn thì sao? Bạn cứ lắng nghe nhưng tiếp thu hay không là chuyện của bạn, bạn có chính kiến riêng của mình.

  Nếu họ không phải người thân trong nhà như ba mẹ anh chị em của mình thì cứ tránh xa họ ra.

  Tự tạo cho mình môi trường có những cộng sự cùng tư tưởng giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi
  Ngoài việc không tiếp xúc với những người không cùng chí hướng với bạn, những người có tư duy tiêu cực thì bạn nên tự tạo cho mình một môi trường lành mạnh để có thể tiếp xúc được với những người có cùng tư tưởng với bạn.

  Ví dụ như tham gia các hiệp hội, đội nhóm, tham gia các hoạt động xã hội bạn thích.

  Nếu bạn sợ học Tiếng Anh và xung quanh bạn toàn những người lười học Tiếng Anh thì hãy tham gia một câu lạc bộ nói Tiêng Anh.

  Trong câu lạc bộ bạn sẽ làm quen được với nhiều bạn siêng học Tiếng Anh, yêu thích học Tiếng Anh như bạn, thậm chí họ có thể chia sẻ với bạn nhiều bí kiếp giúp bạn học tiến bộ hơn.

  Cách vượt qua nỗi sợ hãi – Lập kế hoạch trước khi hành động nhưng đừng đợi đến khi nó hoàn hảo
  Việc quan trọng là bạn cần lập ra một lộ trình để hành động. Thiết lập mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch là một điều tốt nhưng đừng quá cầu toàn bạn nhé!

  Vì bạn đợi đến khi làm được một kế hoạch đến khi nó trở nên hoàn hảo thì có thể ngày bạn hành động sẽ không đến đâu. Bạn cứ mãi sợ nó chưa hoàn hảo.

  Còn nếu bạn đợi nó hoàn hảo thì cơ hội đã vụt bay rồi. Hãy hành động hành động và hành động. Vấp ngã thì đứng lên làm tiếp, làm đến khi nào được thì thôi.

  Bạn ngồi bạn tính cho dữ vô rồi càng tính kĩ thì càng sợ, nghỉ làm luôn. Như vậy bạn sẽ chẳng bao giờ vượt ra khỏi vòng an toàn được. Cứ quanh quẩn không có đường ra.

  Tập thể dục, thiền, yoga, đức tin – Cách vượt qua nỗi sợ hãi vô cùng hữu hiệu
  Để vượt qua nổi sợ bạn cần sức khỏe nữa nhe, sức khỏe tốt, tinh thần tốt.

  Khi vận động sẽ làm cho não bộ của bạn sáng suốt hơn, tinh thân của bạn thoải mái và bạn sẽ không còn đặt nặng những nỗi sợ đáng ghét đó nữa.

  Hãy thực hành hằng ngày, tập luyện hằng ngày hoặc học thiền, học yoga , học bất cứ cái gì giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

  Có lần mình có một vấn đề liên quan đến công việc không biết phải giải quyết như thế nào, càng suy nghĩ càng bế tắc Lúc đó tầm 7 8 giờ tối rồi. Mình dẹp hết sang bên thay bộ đồ thể thao rồi chạy bộ một vòng, quay về thì mồ hôi nhễ nhại nhưng mình lại thấy có hướng đi và tìm được cách giải quyết. Nhẹ đầu mà mồ hôi ra nhiều, như trút được cả kí gánh nặng trong người. Thần kì lắm!

  Một điều rất quan trong đối với riêng mình đó là Đức Tin.

  Mình đã từng có một thời gian stress nặng, sợ hãi mọi thứ, sợ thất bại, sợ nghèo, sợ ế, sợ già, sợ đủ thứ hết. Chả biết sao bị vậy mà không có cách nào cân bằng lại.

  Vậy là mình tìm đến Chúa, Người đã giúp mình vượt qua và cho mình năng lượng trở lại, sự yên bình và tư duy tích cực hơn.

  Tất nhiên tùy vào quan điểm riêng của bạn nhưng nếu bạn đang bế tắc giống mình lúc đó hãy tìm đến Người, bạn sẽ thấy nhiều điều kì diệu.

  Thiết lập mục tiêu cao hơn lợi ích của bản thân – Điều mình rất thích để vượt qua nỗi sợ hãi
  Nếu bạn muốn thực hiện một kế hoạch nào đó, làm việc gì đó vì tiền, vì lợi ích riêng của bản thân bạn thì tin xấu là rất dễ bị nỗi sợ tấn công dẫn đến bỏ cuộc.

  Hãy đặt mục tiêu cao hơn vì lợi ích của gia đình bạn, người thân của bạn, lợi ích phục vụ cộng đồng.

  Lúc mình lập ra Blog này nếu chỉ nghĩ đến tiền chắc chắn mình sẽ dễ bỏ cuộc vì nó đòi hỏi rất nhiều thời gian công sức của mình.

  Nhưng mình nghĩ xa hơn, khi bạn đang đọc bài viết của mình nghĩa là mình đang mang lại giá trị cho bạn, lợi ích cho bạn, mình đã và đang phục vụ cho cộng đồng.

  Nó làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. Mình không muốn mỗi ngày đều giống như ngày nào, thức dậy đi làm rồi đi về nhà, tẻ nhạt và cảm thấy mình vô dụng. Bạn hiểu ý mình chứ?

  Làm nhiều hơn, sợ ít đi – Hãy nhớ câu nói này như một cách vượt qua nỗi sợ hãi
  Một câu nói mình cực kỳ thích đó chính là Do More Fear Less, làm nhiều hơn bạn sẽ sợ ít đi.

  Bạn càng làm nhiều, thử nhiều, vấp ngã nhiều thì bạn càng chẳng sợ bất cứ thứ gì trên đời.

  Bạn cứ hành động đi, càng hành động nhiều bạn sẽ dần quên đi những nỗi sợ, rồi chẳng có thứ gì trong cuộc sống này có thể làm bạn gục ngã.

  Hãy Do More để Fear Less chứ đừng đẻ Do Less rồi Fear More nhe!

  Không có gì là hoàn hảo – Bạn sẽ vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân thôi! Cố lên nhé!
  Có một số người họ rất cầu toàn, họ luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo, không một chút tì nhưng càng muốn mọi thứ hoàn hảo họ sẽ càng có nhiều nỗi sợ.

  Không ai hoàn hảo cả, không vật gì hoàn hảo, không chuyện gì hoàn hảo 100%. Đến Nhà Vật lý học nổi tiếng Albert Einstein cũng chứng minh là Mọi sự vật trên đời đều mang tính chất tương đối với Thuyết Tương Đối của ông thì bạn lấy gì để chứng mình cho sự hoàn hảo ảo tưởng của bạn sẽ thành công.

  Quên sự hoàn hảo đi mà bắt tay vào hành động, nếu không một ngày nào đó bạn sẽ thấy hối tiếc: “Phải chi mình làm điều đó sớm hơn!”.

  Để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn nêu lên ý kiến quan điểm của riêng bạn nhé! Mình sẽ trả lời từng bình luận một! Chúc các bạn mau chóng vượt qua nỗi sợ của bản thân mình!
  Nguồn: Blog nganphan.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nganphan92
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  đừng nghĩ nó là nỗi sợ thì bạn sẽ không sợ nữa rồi
   

Chia sẻ trang này