Kinh nghiệm: 9 Bước Nhớ Nhanh Hiệu Quả Thần Tốc.

Thảo luận trong 'Học tập' bởi topcantho, 6/3/2020.

 1. topcantho

  topcantho Marketing online

  Tham gia:
  8/10/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  1. Chuẩn bị
  Chuẩn bị ở đây là chuẩn bị môi trường học tập. Chú ý tới môi trường xung quanh bạn. Cố gắng hạn chế hết mức những yếu tố có thể gây phiền toái trong quá trình bạn tập trung ghi nhớ. Hãy tìm một không gian có lợi cho việc học của bạn nhất.
  Tiếp theo, hãy uống một tách trà. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trà là thức uống có lợi nhất giúp kích thích trí nhớ của bạn. Trà xanh còn chứa hợp chất giúp ngăn chặn các yếu tố hóa chất độc hại gây nên căn bệnh Alzheimer.

  2. Thu âm lại những gì bạn đang ghi nhớ
  Điều này đặc biệt hữu ích cho các bạn sinh viên nếu muốn ghi nhớ lại kiến thức từ 1 bài giảng. Sử dụng một chiếc máy ghi âm và ghi lại những gì đang được giảng viên nói, sau đó lắng nghe nó. Nếu bạn đang cố gắng nhớ một bài thuyết trình, hãy lắng nghe chính giọng nói của bạn. Điều này thực sự hữu ích cho bạn.

  3. Viết tất cả mọi thứ xuống
  Nếu bạn đang cố gắng nhớ lại những gì mình đã học, hãy viết nó xuống. Thực hiện việc này khi đang lắng nghe đoạn ghi âm của chính mình sẽ khiến việc học của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết. Đây là phương pháp hữu ích cho những người học đã có nhiều kinh nghiệm

  4. Chia nhỏ phần ghi chú của bạn
  Sau khi bạn đã ghi chú lại những gì mình cần học, chia nhỏ nó ra thành nhiều phần khác nhau. Điều này thật sự lý tưởng với những người học trực quan, đặc biệt nếu bạn sử dụng các màu sắc khác nhau để phân biệt các kiến thức. Điều này sẽ khiến bộ óc của bạn bắt đầu sắp xếp được những kiến thức mà mình đã học.

  >> Bấm xem ngay bảng giá gia sư kĩ năng giúp các bạn nhớ nhanh.

  5. Lặp lại kiến thức
  Với mỗi phần ghi chú, hãy lặp lại nó vài lần sau đó thì cố gắng nhớ lại mà không cần nhìn xuống giấy. Khi bạn muốn ghi nhớ từng bộ văn bản, hãy tích lũy thông tin dần dần. Đảm bảo chắc chắn bạn học thuộc hết phần này rồi mới chuyển qua phần tiếp theo. Điều này chủ yếu thực hiện qua trực quan – thị giác của bạn. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn đọc to thông tin lên, thính giác của bạn cũng sẽ hoạt động và tập trung ghi nhớ.

  6. Viết mọi thứ ra từ bộ nhớ của mình
  Bây giờ bạn đã học được khá nhiều, vậy hãy cố gắng viết lại nó bằng cách tự gợi nhớ lại từ trong bộ óc của mình. Điều này sẽ giúp củng cố kiến thức bạn vừa học được.

  7. Dạy cho ai đó hoặc chính bản thân
  Bước này được nhiều người học kinh nghiệm cho rằng đây là bước hiệu quả nhất trong quá trình ghi nhớ. Dạy lại kiến thức cho người khác hoặc chính mình. Bạn có rất nhiều cách để thực hiện việc này: nói lại kiến thức cho người đối diện với bạn (hoặc gương, nếu bạn không có ai để nói) và giải thích tất cả mọi thứ. Nếu những gì bạn cần làm là thuyết trình trước đám đông, kiếm một người bạn nghe mình sẽ giúp bạn hiểu rõ trạng thái của đám đông khi nghe những gì mình nói đấy.


  8. Nghe lại các bản ghi liên tục
  Khi bạn đang làm gì đó không cần quá tập trung, như giặt giũ, phơi quần áo,… hãy nghe lại bản ghi âm của mình. Đây là một cách học bằng thính giác, nó sẽ bổ sung vào trí nhớ của bạn những thông tin liên tục khiến bạn ghi nhớ lâu hơn

  9. Nghỉ ngơi
  Bước cuối cùng, hãy hít thở một lát. Làm một việc gì đó khác và không nhớ lại kiến thức mình đã học. Sau đó thì quay lại và cố gắng ghi nhớ lại thông tin. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra kiến thức nào mình yếu nhất và có thể dễ dàng tập trung học nó.

  Nguồn : anyhoc.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi topcantho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này