9 điều cần làm để trở thành một người tốt hơn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 20/6/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Mọi người đều muốn trở thành một người tốt hơn, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết làm thế nào. Cuộc sống là không dễ dàng và chúng ta thường phạm sai lầm mà chúng ta không muốn. Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người xứng đáng được tôn trọng cho dù bất cứ vấn đề gì, và tất cả mọi người có thể trở thành một người tốt hơn. Nếu bạn thực sự muốn nó, bạn có thể thay đổi chính mình và thói quen của bạn bằng cách tham gia một vài bước nhỏ dưới đây:

  [​IMG]

  1. Tha thứ cho tất cả mọi người

  [​IMG]

  Bước đầu tiên để trở thành một người tốt hơn là tha thứ. Điều này có thể là một khó khăn, nhưng bằng cách học để tha thứ cho tất cả mọi người, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và hạnh phúc hơn. Trước hết, bạn nên tha thứ cho cha mẹ của bạn. Tất cả mọi người có một số vết sẹo từ thời thơ ấu của họ, ngay cả khi họ đang nuôi dưỡng bởi cha mẹ tuyệt vời, và có lẽ bạn không có ngoại lệ. Nhớ đó là trong quá khứ và bạn sống trong hiện tại và hãy để cho những tổn thương khi còn nhỏ qua đi và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Không có cha mẹ là lý tưởng. Họ đã chưa bao giờ có kinh nghiệm làm cha mẹ từ trước, và đôi khi họ cũng đang học tập và phát triển cùng với con của họ.

  2. Học cách giữ lòng tự trọng

  [​IMG]

  Một điều quan trọng phải làm gì để trở thành một người tốt hơn là học cách làm thế nào để giữ lòng tự trọng của bạn. Hãy nhớ rằng chỉ có bạn có trách nhiệm lựa chọn và quyết định trong cuộc sống của bạn và không bao giờ tự hạ thấp giá trị bản thân xuống khi bạn làm điều gì đó sai. Thậm chí nếu có ai đó làm bạn tổn thương hoặc bạn có một bất đồng lớn với ai đó, đừng để bất cứ ai hay bất cứ điều gì hạ thấp bạn xuống và nhắc nhở mình rằng cuộc sống của bạn là duy nhất, đặc biệt và thực sự đáng giá.

  3. Theo đuổi niềm đam mê

  [​IMG]

  Điều quan trọng là tìm thấy chính mình và theo đuổi niềm đam mê của bạn. Học cách lắng nghe tiếng nói từ bên trong của bạn, và điều này sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của bạn thành hiện thực và trở thành một người tốt hơn, ngay cả khi có ai đó đang cố gắng để kéo bạn xuống. Một số người cố gắng để kéo bạn xuống bởi vì họ quá yếu và thiếu tự tin để theo đuổi niềm đam mê của họ và họ nghĩ rằng bạn không nên theo đuổi những đam mê của bạn. Không nghe họ. Hãy dành nhiều thời gian với chính mình và suy nghĩ về điều sẽ mang lại cho bạn niềm vui. Bạn sẽ sớm khám phá ra niềm đam mê của bạn và bắt đầu theo đuổi nó.

  4. Chia sẻ thời gian, năng lượng và tài năng của bạn

  [​IMG]

  Mọi người đều có tài năng nào đó, bao gồm cả bạn. Bạn có thể chưa nhận thức ra, nhưng bạn có chúng. Chia sẻ thời gian, năng lượng và tài năng của mình có thể giúp trở thành một người tốt hơn, vì vậy học cách chia sẻ nhiều thời gian quý báu của bạn với những người khác và giúp đỡ những người có nhu cầu và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

  5. Trở thành một người của buổi sáng

  [​IMG]

  Mỗi khi tôi thức dậy lúc 6 hoặc 7 giờ sáng, tôi nhìn thấy rất nhiều điều tôi sẽ không thường thấy khi tôi thức dậy lúc 10:00. Đó là một cảm giác tuyệt vời để thức dậy với ánh nắng mặt trời, nghe chim hót líu lo bài ca đáng yêu của chúng, và xem mọi người tập thể dục ngoài trời. Tôi không phải là người của buổi sáng, vì vậy thật khó cho tôi để dậy sớm vào buổi sáng, nhưng khi tôi làm vậy, tôi có thời gian để làm những việc tôi thường không có thời gian để làm, chẳng hạn như đọc một cuốn sách, thực hành thiền định hoặc đang chạy. Khi tôi dậy sớm, tôi cảm thấy tốt hơn nhiều và ngày của tôi dường như có hiệu quả hơn.

  6. Tắt Tivi

  [​IMG]

  Tôi biết, tôi biết, nó rất khó để tắt TV khi có rất nhiều chương trình thú vị, nhưng bạn phải làm điều đó để có nhiều năng lượng và thời gian, và dành thời gian đó vào những thứ sẽ làm cho bạn một người tốt hơn . Truyền hình thực sự là một thứ phí thời gian. Hãy tắt nó đi, và đọc cuốn sách yêu thích của bạn, đi ra ngoài đi dạo, hoặc nấu những món ăn mà bạn và người thân yêu thích. Xem truyền hình sẽ không bao giờ mang lại cho bạn niềm vui và sẽ không giúp bạn trở thành một người tốt hơn.

  7. Học vài thứ mới

  [​IMG]

  Bạn không bao giờ nên ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Chỉ vì bạn đang ở độ tuổi 30 hoặc 40 của bạn, hoặc thậm chí 60, không có nghĩa là bạn không thể học một ngôn ngữ mới hoặc những điều thú vị khác. Kiến thức luôn luôn là rất tốt và bạn hiểu biết nhiều, bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân. Khi bạn có sự giáo dục tốt, tất cả mọi người sẽ tôn trọng bạn và kiến thức của bạn.

  8. Luyện tập

  [​IMG]

  Nghe có vẻ lạ nhưng tập thể dục cũng có thể giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Nếu bạn không thích làm việc ra, tôi đề nghị bạn thử bơi. Tôi thích nước và bơi lội là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, giúp tôi giảm căng thẳng, lo lắng và lấy lại vóc dáng. Khi tôi có một ngày khó khăn, tôi luôn luôn đi bơi. Căng thẳng và lo âu có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản, vì vậy bạn nên tìm cách để thoát khỏi chúng. Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó.

  9. Tìm đến thư viện

  [​IMG]

  Ngày nay iBooks và các ứng dụng đọc sách đã có sẵn trên điện thoại của bạn. Nhưng bằng cách đến một thư viện, bạn sẽ được tiếp cận với các loại sách, nghiên cứu tài liệu (định kỳ, tạp chí) và máy tính. Một số thư viện cũng cung cấp các cuộc hội thảo nhóm, vậy bạn nên thử kiểm tra xem.

  Có rất nhiều điều khác mà bạn có thể làm để trở thành một người tốt hơn. Bắt đầu cải thiện chính mình ngày hôm nay để cảm thấy tốt hơn về bản thân vào ngày mai. Bạn làm gì để trở thành một người tốt hơn?

  Diana White
  Nguồn: Womanitely
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này