9 điều khác biệt mà những người thành công nhất nhìn nhận trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi phanhoanganh, 11/9/2015.

 1. phanhoanganh

  phanhoanganh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/1/2015
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Chỉ cần thay đổi những suy nghĩ của bạn thì sự thành công có thể đạt được một cách dễ dàng
  Trong khi một số người thành công bởi vì họ đã nhận được những cơ hội đặc biệt thì sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại nằm ở chính những gì mà bạn làm khi bạn đối diện với trở ngại, không may mắn hay sự bất hạnh.

  Khi đối diện với thất bại, người thành công luôn tìm cách để giữ thái độ lạc quan, chủ động làm việc còn những người thất bại thì dường như bi quan và không thể vượt qua được.

  Từ bây giờ bạn hãy thay đổi suy nghĩ của mình trên những trở ngại sau đây:

  1. Sự thất bại

  [​IMG]

  Với nhiều người thì thất bại không phải là thế giới đã sụp đổ mà nó chỉ là sự kết thúc của 1 ý tưởng, một giấc mơ…

  Khi bạn thất bại, bạn có thể tiến lên ở một vài điểm khác, với một chút may mắn, một chút thông minh và những điều thích hợp khác để tiến đến thành công.

  2. Sự phê phán

  Mọi người chỉ phê phán bạn khi họ quan tâm đến bạn. Trong khi họ quan tâm đến bạn, bạn có cơ hội để làm một điều gì đó tốt hơn, làm điều gì đó khác biệt để thay đổi tâm trí của họ hoặc là chỉ để có sự đồng cảm.

  3. Sự bất hạnh

  Khi bạn buồn điều đó có nghĩa là bạn quan tâm, sự quan tâm là tiền đề để thay đổi mọi thứ trở nên tốt hơn. Đừng chững lại trong sự bất hạnh mà hãy sử dụng nó như là nguồn nhiên liệu để làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

  4. Sự ghen tỵ

  Hãy nghĩ về những người mà bạn ngưỡng mộ. Những người mà bạn tin tưởng và tôn kính. Hãy cảm ơn đến những người mà họ đã là một phần của bạn trong cuộc sống. Thực sự, đừng chỉ cảm ơn họ một cách đơn thuần mà hãy cho họ biết cảm xúc chân thật của bạn. Điều đó làm cho họ trở nên vĩ đại giống như bạn vậy.

  5. Sự quyết định

  [​IMG]

  Bạn có thể có rất nhiều phương án và dĩ nhiên có cả những sự lựa chọn tiềm năng, cả tổ chức lẫn cá nhân, bạn cảm thấy áp lực và nhiều lúc quá tải. Đừng bận tâm, hãy tưởng tượng bạn chỉ có một vài phương án và bạn sẽ lựa chọn phương án tốt nhất.

  Hãy cảm ơn trời đất vì bạn đã có những phương án để lựa chọn. Càng nhiều càng tốt.

  6. Sự đấu tranh, vật lộn

  Không phải là sự đấu tranh hay vật lộn không chủ ý. Những sự đấu tranh có chủ ý như: Bạn lựa chọn để làm việc siêng năng hoặc vượt qua hàng rào tinh thần và vật lý hoặc hy sinh cho những điều tốt đẹp nhất của những người đã đặt niềm tin nơi bạn.

  Khi bạn đấu tranh và tồn tại, bạn không chỉ kéo dài những giới hạn của những gì mà bạn tin là bạn có khả năng, mà bạn còn thiết lập một trạng thái uyển chuyển điều mà bạn chỉ có được khi bạn vứt bỏ đi những gì thực sự không cần thiết.

  Đấu tranh giúp bạn học được bạn là ai và ai là người bạn muốn trở thành.

  7. Sự trì hoãn

  Nghiên cứu cho thấy, khi một kỳ nghỉ đã được quan tâm thì sự khuếch đại lớn nhất trong hạnh phúc đến từ việc lên kế hoạch để đi chơi xa. Và sự mong đợi về kỳ nghỉ này làm tăng sự hạnh phúc trung bình trong khoảng 8 tuần.

  Sau kì nghỉ, sự hạnh phúc giảm xuống mức thấp nhất và thường thì chỉ trong vòng vài ngày. Càng ngày người ta nhận ra rằng những người đi du lịch trong kì nghỉ thì không hạnh phúc bằng những người không đi.

  8. Hối hận

  Hãy nghĩ về những điều bạn ước là bạn đã hoàn thành. Hoặc là đã xử lý một cách khác biệt. Hoặc là nghĩ về những điều bạn ước là đã hoàn thành nhưng vì một vài lý do nào đó bạn chưa thực hiện được.

  Nỗi đau, chắc chắn. Và đó chính là động lực cho bạn.

  Hãy tận dụng nguồn động lực đó ngay từ hôm nay. Gọi một người bạn mà bạn đã mất liên lạc. Sửa chửa hàng rào với các thành viên trong gia đình. Hãy là người vĩ đại và nói “Tôi xin lỗi”. Hãy làm những gì mà bạn ước là bạn đã hoàn thành. Và rồi bạn sẽ biết ơn vì những gì mà bạn đã làm.

  9. Thời gian

  Bởi vì bạn có thời gian và nguồn lực để làm một vài điều giống như bạn đang đọc nội dung này, điều đó có nghĩa là bạn có thời gian để cải thiện bản thân, để cân nhắc những ý tưởng mới, để cố gắng trở thành một con người tốt hơn và để xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với gia đình và bạn bè.

  Thời gian là tài sản quý giá nhất và là những gì bạn nên biết ơn nhất.

  Thời gian biến mọi thứ trở thành hiện thực. Đừng làm những điều vô nghĩa và thay vào đó bạn hãy dành mọi thời gian để biến giấc của bạn trở thành hiện thực.

  Nguồn tham khảo thêm: Genius Print
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phanhoanganh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này