Thông tin: 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Đối Với Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thuocthang, 11/12/2018.

  1. thuocthang

    thuocthang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/10/2018
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    BS. Ngô Thị Hà Phương, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, sữa chua thực chất là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức sữa tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

    Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là Lysin), Glucid, Lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Cái quý của sữa chua là ngoài giá trị dinh dưỡng còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột. Ngoài ra, Sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn probiotic có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ em.

    Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe nhé !

    1. Bổ Xung Lợi Khuẩn Tốt Cho Đường Ruột

    Trong sữa chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp đường ruột của bạn hạn chế được rất nhiều các vi sinh vật bất lợi có thể gây rối loạn tiêu hóa, nhiềm trùng đường ruột.

    Ăn sữa chua thường xuyên cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng: “Nếu bạn bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hoặc đầy hơi, bạn nên ăn sữa chua trong khoảng thời gian vài tuần”.

    2. Bổ Xung Vitamin

    Cơ thể bạn rất cần các khoáng chất như Kali, Phốt pho, iốt, riboflavin, kẽm và Vitamin B5.

    - Sữa chua cũng chứa Vitamin B12 thường thấy chủ yếu trong thịt động vật như cá, gà và Vitamin B12 giúp hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn do nó duy trì và bổ xung các tế bào máu. Vitamin B12 cũng được tìm thấy nhiều trong thành phần của sữa chua.

    - Đối với những người ăn chay, việc bổ xung Vitamin B12 từ sữa chua cũng dễ dàng hơn so với ăn thịt động vật.

    - Đối với phụ nữa trưởng thành chỉ cần ăn khoảng 200gram (tương đương với 2 hộp sữa chua) là có thể cung cấp 60% lượng calo yêu cầu và 1,4 microgram vitamin.

    3. Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh Hơn

    - Với thành phần carbohydrate, protein cao nên sữa chua được coi là đồ ăn nhẹ rất lành mạnh với những người tập thể thao.

    - Theo chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans: Sữa chua rất giảu axit amin giúp tái tạo protein và các protein này sẽ giúp cho việc phát triển các cơ. Các protein trong sữa chua cũng có thể giúp tăng lượng nước hấp thụ qua đường ruột, do đó sau khi tập luyện thể thao, hãy ăn một hộp sữa chua và uống một cốc nước lọc để bù đắp lượng calo và nước mà bạn đã mất đi.

    4. Sữa Chua Có Thể Ngăn Ngừa Huyết Áp Cao

    Trung bình khoảng 70% chúng ta tiêu thụ lượng muối trong cơ thể ít hơn hàm lượng muối hấp thụ, quá trình này diễn ra thường xuyên khiến xảy ra các bệnh suy thận, tim và cao huyết áp. Nhưng chỉ cần sử dụng sữa chua hàng ngày, Kali có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể loại bỏ muối dư thừa trong cơ thể của bạn.

    Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho biết những người ăn sữa chua thường xuyên sẽ giảm nguy cơ về các bệnh cao huyết áp, tim mạch và thận hơn 54% so với những người ít ăn hoặc không sử dụng sữa chua.

    5. Phòng Cảm Lạnh

    - Theo một nghiên cứu tại Đại học Vienna: ăn khoảng 200gram sữa chua (tương ứng với 02 hộp mỗi ngày) sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và phòng chống cảm lạnh.

    - Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn cho cơ thể.

    - Trong đó, khuẩn L.casei Shirota trong sữa chua được cho rằng có khả năng trị cảm lạnh. - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện rằng uống khuẩn L. casei Shirota mỗi ngày giúp phục hồi từ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên nhanh hơn 31%. Chủng vi khuẩn này góp phần tăng cường hoạt động của tế bào giết tự nhiên, loại tế bào tiêu diệt virut gây bệnh trong cơ thể bạn.

    - Các Lợi khuẩn trong sữa chua dễ dàng hấp thụ qua đường ruột giúp nâng cao khả năng đề kháng với bệnh tật, nhiễm trùng. Do đó việc sử dụng sữa chua hàng ngày có ít triệu chứng cảm lạnh hơn so với những người không sử dụng sữa chua thường xuyên.

    6. Bảo Vệ Răng, Lợi

    Mặc dù trong thành phần của sữa chua có đường, tuy nhiên chúng lại không gây ra sâu răng. Theo các nghiên cứu tại Đại học Marmara, Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm: Sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Mặt khác, Axit Litic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ nướu, lợi rất tốt.

    Những người sử dụng sữa chua thường xuyên sẽ giảm nguy cơ gặp các bệnh về nha khoa thấp hơn 60% so với những người không sử dụng sữa chua.

    7. Bổ Xung Canxi Và Protein

    Hàm lượng canxi trong cơ thể có liên quan tới hóc môn Cortisol: Nồng độ Cortisol bất thường có thể làm tăng nguy cơ béo phì, mất cân bằng trong cơ thể.

    Bằng cách kết hợp nhiều canxi vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể phần nào hạn chế sản xuất chất béo trong cơ thể.

    Xem thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và làm đẹp tại: thuocthang.com.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuocthang
    Đang tải...


Chia sẻ trang này