9 Tỷ Phú Chưa Từng Tốt Nghiệp Trung Học

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi webmaster, 10/12/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,161
  Điểm thành tích:
  6,063
  Học hành là tốt, nhưng nó không có nghĩa là dừng lại khi chúng ta hoàn thành khoá học và nhận bằng. Tương tự như vậy, dẫu chưa từng tốt nghiệp và nhận bằng nhưng vẫn không ngừng học tập thì vẫn có được những thành công phi thường.

  Sau đây là 9 tỷ phú nổi danh thế giới là người mà chưa từng tốt nghiệp đại học, và thậm chí chưa từng tốt nghiệp trung học.

  1. John D. Rockefeller

  [​IMG]

  Được cho là người giầu nhất nước Mỹ của mọi thời đại, ông là nhà sáng lập của tập đoàn Standard Oil và có tài sản khổng lồ tương đương với 340 tỷ đô la ngày nay. Và thật ngạc nhiên là Rockefeller chỉ tham dự trung học và học khoá kế toán ngắn hạn tại trường cao đẳng thương mại trước khi tìm việc làm ở tuổi 16.

  2. Henry Ford

  [​IMG]

  Henry Ford rời bỏ trang trại của gia đình khi ông mới 16 tuổi để đến Detroit. Ông làm nhân viên tập sự tại một cửa hàng máy móc và sau đó làm kỹ sư trưởng ở công ty Edison Illuminating. Ông làm ra chiếc ô tô đầu tiên vào năm 1896 và sau đó làm ra cuộc cách mạng về dây chuyền sản xuất. Tài sản của ông tương đương với 199 tỷ đô la ngày nay. Thật không tệ đối với một người mà không được đào tạo một cách chính quy.

  3. Amancio Ortega

  [​IMG]

  Ở tuổi 14, Amancio Ortega bỏ học và bắt đầu làm việc vặt cho những cửa hàng nhỏ địa phương. Vào năm 1975 ông thành lập công ty Zara, và nó trở thành một đế chế trong làng thời trang thế giới bằng việc liên tục mở rộng và kiểm soát chuỗi cung ứng của mình. Ngày nay, Ortega là người giầu nhất Tây Ban Nha với tổng tài sản trị giá khoảng 74 tỷ đô la.

  4. Kirk Kerkorian

  [​IMG]

  Kirk Kerkorian bỏ học khi ông mới học lớp 8, và trở thành võ sỹ quyền anh không chuyên, và phi công trong chiến tranh thế giới thứ 2 và là trùm tài phiệt về các khu nghỉ dưỡng lớn. Điều này bắt đầu khi Kerkorian mua một mảnh đất ở Las Vegas vào năm 1962 và mở công ty MGM Grand bảy năm sau đó. Thời gian trôi đi và tài sản của Kerkorian trị giá xấp xỉ 4 tỷ đô la.

  5. Francois Pinault

  [​IMG]

  Người giầu thứ năm của nước Pháp sở hữu các công ty như Gucci, và nhà đấu giá Christie's, Samsonite và Puma bỏ học (tại một trường tư thục) vào năm 1947 bởi vì bạn cùng lớp trêu chọc vì ông từ tầng lớp nghèo. Pinault làm việc ở xưởng nghiền gỗ của cha ông và bây giờ có tài sản vượt ngưỡng 13 tỷ đô la với một bộ các sưu tầm nghệ thuật lên đến hơn 2000 tác phẩm.

  6. David H. Murdock

  [​IMG]

  David H. Murdock bỏ học vào năm lớp 9 và bắt đầu làm việc ở trạm xăng đến khi ông phải gia nhập quân ngũ vào năm 1945. Sau khi trở về từ thế chiến thứ 2, Murdock mua doanh nghiệp đầu tiên của mình, một quán ăn tối ở Detroit. Ông kinh doanh ở đó vài tháng và kiếm được 700 đô la lợi nhuận. Vào năm 1985 ông mua công ty bất động sản Hawaii là Castle & Cooke mà công ty này sở hữu công ty hoa quả Dole. Dole trở thành công ty sản xuất rau quả lớn nhất thế giới. Murdock sở hữu tài sản tương đương 3 tỷ đô la.

  7. Richard Branson

  [​IMG]

  Branson là một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới. Ban đầu ông rất khó khăn với chứng khó đọc và phải bỏ học khi ông được 16 tuổi. Sau đó ông thành lập doanh nghiệp đầu tiên của mình là công ty Sudent Magazine. Công ty này về sau trở thành Virgin Records và thu băng và phát hành âm nhạc. Trong sự nghiệp của mình Branson đã quản lý xấp xỉ 500 công ty và có tài sản khoảng 5 tỷ đô la.

  8. Carl Lindner Jr.

  [​IMG]

  Trong cuộc đại khủng hoảng kinh tế khi Carl Lindner Jr. được 14 tuổi, ông phải bỏ học để đi giao sữa cho công ty sữa của gia đình. Lindner mở một cửa hàng kem với 2 anh trai và trở thành chuỗi công ty United Dairy Farrmers điều hành khoảng 200 cửa hàng. Vào năm 1984 Lindner mua Chiquita Brand International. Vào năm 1999 ông trở thành đồng sở hữu và tổng giám đốc công ty Cincinati Reds. Thời gian qua đi tài sản của Lindner bây giờ trị giá khoảng 1.7 tỷ đô la còn giá trị tài sản của gia đình ông trị giá khoảng 2.3 tỷ đô la.

  9. Joe Lewis

  [​IMG]

  Joe Lewis là người giầu thứ 6 tại Anh quốc, ông bỏ học khi 15 tuổi để điều hành công ty dịch vụ ăn uống của cha mình là Tavistock Banqueting. Thông qua Tavistock Group, Lewis có chân trong hơn 200 công ty trong đó bao gồm cả đội bóng London Premiership là Tottenham Hotspur, có cổ phần trong chuỗi quán rượu lớn nhất Anh quốc Mitchell's & Butlers plc, và xấp xỉ 135 nhà hàng ở Mỹ và bốn trung tâm y tế ở Lake Nona, Florida, một cộng đồng phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Ngày nay tài sản của Lewis trị giá xấp xỉ 5.3 tỷ đô la và riêng bộ sưu tập nghệ thuật của cũng có giá trị hơn 1 tỷ đô la.

  Theo: Entrepreneur
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này