Trong quá trình mang thai,chế độ dinh dưỡng của mẹ là điều vô cùng quan trọng.Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho cả mẹ và bé khỏe mạnh, sức đề kháng tốt,bụ bẫm đáng yêu.Ngược lại nếu như chế độ dinh dưỡng của mẹ thiếu các chất cần thiết sẽ gây ra tình trạng trẻ ốm yếu , còi cọc,hay ốm vặt thậm chí là các dị tật bẩm sinh , các chứng bệnh hiểm nghèo. Có thể các mẹ chưa biết. Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ bé chống lại các vấn đề liên quan đến não và tủy sống như bệnh nứt đốt sống. Đây là một dị tật ống thần kinh xảy ra ở thai nhi do một vài ống thần kinh xung quanh hệ thần kinh trung ương không khép kín hoàn toàn. Ngoài ra, axit folic có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng: phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 400 microgram axit folic mỗi ngày. Ngoài việc uống viên vitamin tổng hợp, mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung đủ lượng axit folic đông đủ qua đường ăn uống. Dưới đây là những loại rau quả giàu axit folic mẹ bầu có thể tham khảo.
chắc trên đời này không ai nghén ngẩm như tớ luôn. ai đời đi nghén hoa quả, ăn được cơm thịt. Cuối cùng bổ sung axit folic lại qua thuốc bổ và sữa bầu. cứ nã wakodo lebens với morinaga suốt cả 3 tháng đầu tiên. May mà không dính đợt táo bón nào