Aeon Mall Long Biên Bán Thực Phẩm Không Có Hạn Sử Dụng

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi An An 2914, 8/5/2017.

 1. An An 2914

  An An 2914 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/3/2017
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Phap luat net - Nhiều sản phẩm hàng hóa trong AEON Mall Long Biên chỉ có tên sản phẩm, giá tiền mà không có ngày đóng gói, hạn sử dụng khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng sản phẩm.

  Hạn sử dụng “vô hình”

  Thời gian qua, tòa soạn Phapluatnet nhận được nhiều thông tin từ người tiêu dùng mua hàng tại AEON Mall Long Biên (số 27 đường Cổ Linh, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) phản ánh về nhiều loại thực phẩm như hoa quả, bánh kẹp, đồ ăn sẵn không có hạn sử dụng.

  Để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh, ngày 5-5-2017, PV Phapluatnet đã tiến hành khảo sát tại các gian hàng để ghi nhận về các loại hàng hóa đang được bày bán bên trong AEON Mall Long Biên.

  [​IMG]
  Sản phẩm nho đen nam Phi không có ngày đóng gói và hạn sử dụng khiến khách hàng hoang mang

  Theo ghi nhận của PV tin tức thời sự trong ngày, tại quầy hàng hoa quả, nhiều loại hoa qua được đóng gói đẹp mắt như: Nho đen không hạt Nam phi, táo Envy… nhưng trên tem nhãn sản phẩm chỉ thể hiện được giá tiền, trọng lượng, tên sản phẩm… trong khi một số thông tin quan trọng như: Hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản không được thể hiện đầy đủ. Tương tự như trên, ở cửa hàng rau sạch nhiều loại rau, có thể kể tên như: Súp lơ xanh, cải thảo đà lạt, mầm cải trắng, mồng tơi FVF thông tin về sản phẩm tương đối đầy đủ nhưng riêng ô “HSD” hoàn toàn bỏ trống? Không hiểu AEON Mall Long Biên quên không in hay sản phẩm có hạn sử dụng là vô thời hạn?

  Trao đổi với chúng tôi, một khách hàng tên P trú tại Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Thời gian gần đây do lo ngại về nhiều loại thực phẩm bán ở chợ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nhiều chất cấm, chất kích thích nên tôi vào siêu thị để mua cho yên tâm vì hàng hóa rõ nguồn gốc, đã được kiểm định chất lượng”.

  Tuy nhiên, để yên tâm chị P vẫn cùng PV kiểm tra lại thông tin về sản phẩm nho đen không hạt Nam Phi vừa mua tại AEON Mall Long Biên. “Lúc mua chỉ thấy nhân viên quảng cáo là sản phẩm nho không hạt Nam Phi đang giảm giá nên mời mua về dùng thử. Thấy sản phẩm đóng gói đẹp mắt, giá cả phải chăng nên tôi mua về cho gia đình sử dụng. Nhưng không có hạn sử dụng thì dùng được bao lâu cô nhỉ? Không biết có chất bảo quản không?” - Chị P lo lắng chia sẻ với PV.

  Đánh đố người tiêu dùng?

  Khảo sát tại gian hàng khác của AEON Long Biên, PV ghi nhận một cách ghi hạn sử dụng cho thực phẩm rất “độc đáo”. Theo đó, tại khu vực bán một số loại bánh kẹo, đồ “ăn vặt” trên các hộp đựng một số sản phẩm (bán theo cân) như: Hạt dưa rang không màu, bò khô viên Hải Châu… trên nhãn sản phẩm, ô thông tin ghi hạn sử dụng chỉ ghi “12 tháng kể từ NSX” nhưng ô thông tin về ngày sản xuất lại hoàn toàn bỏ trống. Với cách thông tin như trên, AEON phải chăng đáng đánh đố người tiêu dùng

  [​IMG]
  Hạt dưa rang mập mờ về ngày sản xuất
  Chưa hết, theo ghi nhận của PV, quan sát kỹ trên tem nhãn các sản phẩm này, khó khăn lắm mới tìm thấy 1 dòng thông tin ghi ngày tháng. Cụ thể, trên sản phẩm “Hạt dưa rang không màu” có 1 dấu đỏ ở giữa dòng thông tin dành cho “thành phần”, “chỉ tiêu chất lượng”, một dòng chữ số 04-11-2017? Phải chăng đây là hạn sử dụng của sản phẩm hay đó là ngày sản xuất? Tại sao lại xuất hiện ở phẩn thông tin của ô thành phần, chỉ tiêu chất lượng?

  Chị G trú tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ với tin tức thời sự trong ngày mới nhất: “Thấy sản phẩm nào cũng ghi là ăn liền nhưng hạn sử dụng thì mập mờ. Con đi qua đòi ăn nhưng tôi không dám mua vì chẳng biết sản xuất từ lúc nào, để đây được bao lâu” – chị G chia sẻ.

  Trước những thông tin như trên, không rõ việc thể hiện thông tin trên sản phẩm hàng hóa của AEON Mall Long Biên có phải là do sơ xuất khi đóng gói hàng hóa hay không? Nhưng trước việc thể hiện thông tin thiếu minh bạch về sản phẩm như trên thì người tiêu dùng hoàn toàn có quyền lo lắng về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm đang được bày bán tại đây.

  Theo nghị định số 89/2006/ NĐ – CP của Chính phủ về Nhãn hàng hóa, tại điều 12 về Nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn theo tính chất của hàng hóa, đối với hàng hóa là thực phẩm thì phải thể hiện thông tin cụ thể trên nhãn hàng hóa: Định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần hoặc thành phần định lượng, thông tin, cảnh báo vệ sinh, an toàn, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản...
  [FONT=Arial, Helvetica Neue, Helvetica, sans-serif][/FONT]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi An An 2914
  Đang tải...


Chia sẻ trang này