Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Ai có thể giúp được mẹ Luti nào ?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi MeLuti, 24/1/2006.

Tags:
 1. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Chào mọi người,

  Lâu nay có một số bố mẹ hay áy náy rằng không giúp được gì cho mẹ Luti mà chỉ biết hỏi. Mẹ Luti nói các mẹ cứ chờ có ngày sẽ nhờ nhiều việc. Hôm nay mẹ Luti muốn nhờ các mẹ các bố một việc lớn đây.

  Vì phần trả lời của mẹ Luti cũng đã nhiều nhiều trang rồi, nhiều chủ đề lại trùng với những cái đã có trong mục nuôi dưỡng này. Phần nữa mẹ Luti nhận thấy thỉnh thoảng lại có người cần hỏi về một vấn đề tương tự ở những trang trước, hoặc đã có trong một mục khác. Lâu nay, nếu có bị lặp lại mẹ Luti vẫn trả lời các mẹ vì mẹ Luti rất thông cảm với những mẹ mà ruột đang rối như tơ vò vì con hoặc không đủ thời gian mà lật lại những trang trước hoặc các mục tương tự trong DD.

  Bây giờ mẹ Luti có ý định tập hợp lại những gì chúng ta đã bàn ở mục nuôi dưỡng này. Sau đó mẹ Luti sẽ viết lại cho cẩn thận, làm thành từng chủ đề, ví dụ : An uống, tiêu hóa, còi xương - VTM D, răng miệng, bệnh hô hấp....Rồi đặt lại ngay ngắn vào mục chăm sóc nuối dưỡng này, như vậy chắc sẽ tiện cho việc tra cứu, hỏi han, trao đổi của tất cả những ai quan tâm.
  Một phần những câu trả lời của mẹ Luti đã được Táo Mèo bỏ công tập hợp lại, nhưng còn những phần khác thì chưa. Mẹ Luti dạo này hơi bận nên khó tự làm hết được việc này. Vậy muốn nhờ mọi ngưòi ai có thời gian thì bỏ công tập hợp giúp được không ạ ? Chỉ cần ra fille word thôi, sau đó gửi cho Mẹ Luti, mẹ Luti sẽ chịu trách nhiệm phần phân loại, viết lại cho chuẩn hơn...rồi nhờ bác Mod giúp việc sắp xếp thư mục.

  Biết là ai cũng bận chuẩn bị tết, nhưng việc này không gấp quá, mọi người cứ chuẩn bị, ra giêng chắc ngày rộng tháng dài hơn thì ta sẽ làm.

  Làm được việc này mọi người sẽ đều chủ động hơn trong việc tra cứu kinh nghiệm, hỏi han nhau. Chúng mình đỡ chiếm đất của DD quá nhiều. Mẹ Luti đỡ đi thời gian nói lại những gì đã nói thì sẽ có thời gian tham gia vào những box khác như viết về những kinh nghiệm GD mẫu giáo, cấp 1 ở bên này chẳng hạn, hoặc trợ giúp thêm được mẹ Hột một mình cặm cụi dịch bài cho trang chủ !!!Híc

  Ý kiến của mọi người thế nào ạ ?
  Ai giúp mẹ Luti không ??????
  Mẹ Luti xin cám ơn mọi người rất nhiều đấy
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MeLuti
  Đang tải...


 2. Mami

  Mami Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  29/12/2004
  Bài viết:
  1,129
  Đã được thích:
  85
  Điểm thành tích:
  48
  Chị ơi, em thấy kiến của chị hay lắm. Chờ Mod và Admin có ý kiến thêm xem như thế nào. Em nghĩ nếu đã làm cho nuôi dưỡng và chăm sóc con thì cũng nên làm cho các box khác cho đồng bộ --> nghĩa là thay đổi diện mạo của cả forum. Chắc là cũng cần nhiều ý kiến thảo luận và nhất là quyết định của Admin.

  Em không dám nhận làm một mình tổng hợp cả box giáo dục đâu chị ơi, nhiều topic và nhiều trang như thế chắc là ... :cry: :cry: ... , nhưng em sẵn sàng nhận làm 1 phần. Chờ xem có mẹ nào xung phong chia việc cùng em không ! :lol: :lol:
   
 3. zozo

  zozo Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/7/2005
  Bài viết:
  602
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ Mami à, mình chia sẻ công việc với mẹ Mami được không? Mình có 1 ưu điểm là đánh máy nhanh hihihi... - tự khen ngợi 1 tý :D
   
 4. Me Nice

  Me Nice Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/12/2004
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Chị ơi, em cũng vừa định nói với chị như vậy vì đi tìm thông tin trên gần 50 trang "Các câu trả lời của mẹ Luti" thì không biết bao giờ mới thấy được nội dung cần tìm. Em nghĩ là đầu tiên chắc nên đọc hết gần 50 trang này rồi nhóm các loại bệnh/vấn đề cùng loại vào chung, sau đó mới soạn thảo lại đúng không chị?
  Nếu chị thấy như vậy được thì em có thể bắt đầu từ từ đọc để chia nhóm các bệnh/vấn đề. Em nghĩ, để làm được hiệu quả và nhanh, có thể 1 vài mẹ chia nhau làm. Khoảng 5 mẹ, mỗi mẹ 10 trang. Và trong thời gian đó tạm thời không đăng tiếp bài vào topic này để nó ổn định và các mẹ làm 1 loạt là xong. Các câu hỏi có thể tạm thời tạo topic riêng nhưng nhớ để chủ đề nói rõ loại bệnh/vấn đề cần giải quyết, chứ đừng ghi chung chung như "Mẹ Luti ơi, cứu với" thì sau này khó đoán để xếp vào chủ đề nào, lại phải vào đọc lại.
  Các mẹ và Mode thấy thế nào ạ?
   
 5. bekutkit

  bekutkit Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/12/2005
  Bài viết:
  705
  Đã được thích:
  370
  Điểm thành tích:
  103
  Em thấy mẹ Nice nói đúng đấy ạ. Chứ thú thật nhiều khi có vấn đề gì lại " lật lại hồ sơ " thế thì mệt lắm. Mình nên chia thành các loại bệnh, phân loại sơ qua trước ( cái này làm thế để cho bác Luti đỡ phải làm nhiều ) :D Mẹ luti nên làm một topic tạm khác để ai có thắc mắc gì vào hỏi tạm và nhớ phải phân loại, hỏi về dinh dưỡng hay bệnh. Còn topic đang sẵn kia thì để thảo lại đã. Em không dám nhận phần nhiều nhưng cũng sẽ cố VÌ CON EM chúng ta phải không ạ? Ông xã ơi, giúp em một tay nhá. Cái khoản này thì ông xã em ắt hẳn giỏi hơn em rồi.
   
 6. bekutkit

  bekutkit Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/12/2005
  Bài viết:
  705
  Đã được thích:
  370
  Điểm thành tích:
  103
  xóa xóa ..vì post 2 lần
   
 7. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Cám ơn chung tất cả mọi người nhé, mọi người nhiệt tình thế là tốt rồi.

  @ Mami,

  Đúng là chị cũng sơ xuất, chưa xin ý kiến các bác Admin và Mod, nhưng chị nghĩ mình cứ làm cái phần tập hợp, phân chia và biên soạn lại tư liệu đã, rồi chị sẽ hỏi ý kiến Hiền và bác Mod (chả biết là ai đây nhỉ). Chị chắc mọi người cũng đồng ý với mình thôi vì để cho DD tốt hơn mà. Trước mắt chúng mình làm mục nuôi dưỡng này đã nhỉ, các mục khác thì các bác khác tính sau đúng không ?

  @ Zozo,

  Làm cái này không cần đánh máy đâu mà, chỉ cắt cúp và dán thôi

  @ Mẹ Nice,

  Thế mẹ Nice phân chia với mọi người giúp chị nhé

  Nhất trí mở một mục mới nhé

  @ be kutkit, khôn nhé, nhận việc xong rồi lại ớ anh xã, :lol: đúng là "của chồng, công vợ" nhỉ ?

  Mọi ngưòi tập hợp xong thì gửi cho mình nhé
   
 8. Me Nice

  Me Nice Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/12/2004
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Mình vừa thử xem trang thứ nhất, hết cả buổi sáng!
  Chị Luti cho em địa chỉ mail, em gửi thử chị xem, nếu làm như vậy được thì mình theo 1 mẫu chung rồi chia nhau làm.
  Bây giờ trong danh sách các mẹ volontaire thì mình thấy, có :
  - Mẹ Nice
  - Mami
  - Zozo
  - Bà xã và ông xã bekutkit (đúng không?)
  Các bố các mẹ có sẵn sàng không? Đợi chị Luti duyệt rồi mình cùng "ra tay" nhé.
  Chị Luti nhiệt tình lắm, mình mà không ủng hộ thì "tụi nghiệp" thần tượng quá! :) Vì tương lai con em chúng ta, hãy cùng giúp mẹ Luti :)
   
 9. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Cám ơn mẹ Nice nhé, làm thế tốt lắm rồi đấy, chị chỉ cần thế thôi, thỉnh thoảng te tua chán quá chị sẽ quay ra sửa lại cho có bài bản một tý, hy vọng là chúng mình sẽ có cái chuyên mục dễ tra cứu và đẹp mắt hơn để mừng năm con cún
   
 10. Me Nice

  Me Nice Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/12/2004
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Các bố các mẹ volontaire ơi, chị Luti đã thông qua bản sơ khởi của mẹ Nice, thế mọi người đã sẵn sàng giúp 1 tay chưa vậy? Nếu ai sẵn sàng thì báo mình để mình gửi bản mình đang làm để cùng chia nhau làm cho xong nhé. Mình đã làm xong trang thứ nhất, sẽ từ từ tiếp tục các trang tiếp theo.
  Mode ơi, nếu được, Mode có thể giúp thông báo để các bố các mẹ đừng đăng tiếp bài vào topic "Các câu trả lời của Mẹ Luti" được không? Mà đăng riêng ra với tên chủ đề rõ ràng để sau này dễ sắp xếp.
  Hihi.. chị Luti ơi, Mode chưa có ý kiến gì cả mà chị em mình cứ "ngang nhiên hành động". Chắc việc "nghĩa" thì Mode không giận đâu nhỉ!
   
  mydieu thích bài này.
 11. thuhien

  thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

  Tham gia:
  27/9/2004
  Bài viết:
  2,842
  Đã được thích:
  1,337
  Điểm thành tích:
  913
  Ui, được các bác quan tâm đến chị em thế này là nhất rồi. Bây giờ em cũng tham gia đây. Mẹ Luti có thể post một bài kết chia tay với topic cũ. Sau đó, mình sẽ khoá topic cũ lại và mẹ Luti post các topic mới với nội dung cụ thể hoá hơn được không ạ?

  Em chỉ lo mẹ Luti lại phải "phân thân" thành trăm mảnh thôi ạ :D
   
 12. Mẹ Zĩn

  Mẹ Zĩn Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  26/9/2005
  Bài viết:
  1,056
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  48
  Các chị cứ post mẫu lên rồi phân công. Em xin tham gia nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu cả. Các chị chỉ cho em với nhé.

  mezinyeu@yahoo.com
   
 13. Adam & Eve

  Adam & Eve Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/10/2004
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  28
  Chị Cả ơi, cho em giúp một tay với nhé. Tuần này em đang bận tí chút. Nhưng đến tuần sau thì em vô tư rồi. Các mẹ định "chia đàn xẻ nghé" thế nào thì cho em xin một form nhé. Địa chỉ mail đây: phamthuhang75@yahoo.com
   
 14. bekutkit

  bekutkit Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/12/2005
  Bài viết:
  705
  Đã được thích:
  370
  Điểm thành tích:
  103
  Em đây mẹ Nice ơi, chị gửi cho em một bản về bekutkit@yahoo.com nhé. 2 v.c nhà em làm chung thôi hi hì
   
 15. Titi

  Titi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  10/1/2005
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Em nhiều lúc muốn xem cho hết mục trả lời của Mẹ Luti, nhưng không sao mà xem hết được;
  Việc chia ra em thấy tốt quá, nhưng một người làm thì lâu lắm, nếu nhiều người cùng làm và làm theo sự phân công của Mẹ Luti thì sẽ nhanh hơn.
  Em cũng xin góp một tay.
  email của em là: hieuminhchi@vnn.vn
   
 16. Mami

  Mami Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  29/12/2004
  Bài viết:
  1,129
  Đã được thích:
  85
  Điểm thành tích:
  48
 17. BeMeo

  BeMeo Thành viên mới

  Tham gia:
  28/12/2005
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hi MeLuti và mọi người

  BeMeo tuy rất bận rộn nhưng cũng xin nhận copy và paste 1 phần. Mẹ Luti phân công đi nhé. BeMèo làm phần nào bây giờ đây.?.

  Năm mới tết đến chúc mẹLuti và các mẹ luôn khỏe, hạnh phúc, các bé mau ăn, chóng lớn nhá

  Thân mến,
   
 18. BongNho

  BongNho Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/8/2005
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Cho Em đăng ký 1 tay với, nhưng mà sau tết có được không ạ. Mail của em là : MyBonglc@yahoo.com.vn
   
 19. Nhim xu con

  Nhim xu con

  Tham gia:
  27/12/2005
  Bài viết:
  10,392
  Đã được thích:
  8,455
  Điểm thành tích:
  3,113
  Hi mẹ Luti và các mẹ trong DD,
  Em cũng đang làm việc cắt dán ở các câu trả lời của mẹ Luti nhưng chắc ko đầy đủ được. Vậy mẹ Nice xem gửi form hoặc chia việc như thế nào vào địa chỉ uyentnn@fpt.com.vn cho mẹ Nhím nha.
  Chúc tất cả các mẹ cùng gia đình ăn Tết vui vẻ!
   
 20. Me Nice

  Me Nice Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/12/2004
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Được sự đồng ý của chị Luti (nghe quan trọng quá!), mình xin phép thay mặt chị Luti tổng hợp các bố và mẹ có thể giúp chị Luti và phân công các bố mẹ nhé.
  Số trang trong topic "Các câu trả lời của mẹ Luti" hiện giờ đã đến trang thứ 45 rồi, mình cùng chia nhau làm. Mình tính trang thứ nhất là trang đầu tiên mẹ Luti mở ra topic, ngày 18/6/2005, trang 45 hiện giờ kết thúc là bài của janine hgay 25/1/2006. Chị Luti ơi, chị làm như Hiền nói, chị post 1 bài chia tay tạm thời để kết thúc topic được không, để nó đừng dao động số trang nữa chị nhé.
  Và đây là phân công công tác. Chúng mình có 5 người, mình chia đều, mỗi người 9 trang nhé.
  - Mẹ cu Nice: trang 1-9
  - Mẹ Zĩn : trang 10-18
  - Chị Adam & Eve: trang 19-27
  -Titi: trang 28-36
  - Bố mẹ của bekutkit: trang 37-45 (Mình để bố mẹ bekutkit ở cuối vì các bạn "đông" hơn nên nếu trong topic chưa đóng và số trang tăng lên thêm 1 trang thì 2 bạn giúp nốt nhé! :) )
  Bây giờ mình sẽ gửi file word mình đã làm và chị Luti đã đồng ý, các bạn theo mẫu đó "cắt dán" các nội dung trên topic vào thôi. Mình sẽ nói rõ hơn trong mail nhé!
   

Chia sẻ trang này